Breaking Share-Si
Loading...

ลดโอกาสเสี่ยงเป็นมะเร็งปากมดลูก!! 4 คำเตือน ก่อนใช้ผ้าอนามัย เพียงคุณทำตามนี้

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


ลดโอกาสเสี่ยงเป็นมะเร็งปากมดลูก!! 4 คำเตือน ก่อนใช้ผ้าอนามัย เพียงคุณทำตามนี้..

ผู้หญิงควรอ่าน ผ้าอนามัยกับผู้หญิงเป็นของคู่กันเสมอ แต่น้อยคนนัก ที่จะใช้ได้ถูกต้อง เพื่อลดโอกาสเสี่ยงเป็นมะเร็งปากมดลูก วันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆมาฝากคุณผู้หญิงกันค่ะ


การใช้ผ้าอนามัยเป็นสิ่งจำเป็นที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ในผู้หญิง เพราะเราต้องพบกับมันทุกเดือนจนกว่าอายุ 40 กว่า ๆ ไปแล้วนั่นแหละ การมีประจำเดือนเป็นเรื่องที่ดีต่อสุขภาพร่างกายของผู้หญิง เพราะประจำเดือนช่วยให้ฮอร์โมนต่างๆ ภายในร่างกายมีความสมดุลส่งผลให้สุขภาพร่างกายของเราดีไปด้วยค่ะ แต่การใช้ผ้าอนามัยในทุกๆ เดือนนั้นรู้หรือป่าว…สามารถเลี่ยงต่อการเกิดมะเร็งปากมดลูกได้ ถ้าไม่รู้จักการใช้ผ้าอนามัยกับจุดซ่อนเร้นที่ถูกต้องกันค่ะ


คุณไม่ควรทำสิ่งต่อไปนี้


1. เปลี่ยนบ่อยอย่างน้อย 2 ผืน เพราะความอับชื้น จะทำให้แบคทีเรียในผ้า เติบโตได้ดี จนคุณอาจจะติดเชื้อในช่องคลอด ยิ่งถ้าสะสมไว้นานๆ ขอบอกว่า นี่ล่ะตัวการมะเร็งปากมดลูก

2. หลีกเลี่ยงที่ชื้นแฉะ ไม่ควรเก็บผ้าอนามัย ไว้ในห้องน้ำ ถึงแม้คุณจะเก็บในลิ้นชักห่างไกลจากบรรดาก๊อกน้ำแล้วก็ตาม เพราะเนื้อผ้าที่อ่อนนุ่ม อมความชื้นได้ดี เหมาะจะเป็นที่เฮฮาปาร์ตี้ของเชื้อโรคเป็นที่สุด เพื่อความปลอดภัย ควรเก็บผ้าอนามัย ไว้ในที่ที่แห้ง สะอาด อย่างตู้เสื้อผ้าจะดีกว่า

3. อ่านวันหมดอายุก่อนใช้ ผลสำรวจบอกว่ามีผู้หญิงไม่ถึง 1% ที่จะสังเกตวันหมดอายุของ ผ้าอนามัย ทั้งๆ ที่มันก็เหมือนกับสินค้าอื่นๆ ยิ่งใกล้วันหมดอายุเท่าไร คุณภาพก็จะยิ่งลดลง

4. ผ้าแบบซึมซับมาก ประโยชน์น้อย ผู้หญิงบางคนชอบใช้ ผ้าอนามัย แบบซึมซับได้มากๆ เพื่อที่จะไม่ต้องเปลี่ยนเลยตลอดวัน ขอบอกว่านี่เป็นความคิดที่อันตรายมาก เพราะเลือดเป็นอาหารของเชื้อแบคทีเรีย หลักการใช้ผ้าอนามัยที่ถูกคือ ต้องเปลี่ยนทุกๆ 2 ชั่วโมง เพื่อให้จุดซ่อนเร้นสะอาด ไม่อับชื้น วิธีนี้ช่วยลดโอกาส การเป็นมะเร็งปากมดลูกได้อีกทางหนึ่งด้วย

ข้อมูลจาก
kaijeaw.com

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive