Breaking Share-Si
Loading...

แชร์เก็บไว้เลย! 6 วิธีออกกำลังกาย สไตล์คนไม่มีเวลา หรือ มีเวลาน้อย

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


6 วิธีออกกำลังกาย สไตล์คนไม่มีเวลา หรือ มีเวลาน้อย

หลายคนชอบพูดว่า “อยากออกกำลังกาย..แต่ไม่มีเวลา” สุขภาพดี๊ดีจึงนำวิธีออกกำลังกายที่ทำได้ในเวลาไม่นาน จากโครงการไร้พุง โดย ‪#‎สสส‬. มาฝากกันค่ะ พร้อมแล้ว เราไปฟิตร่างกายกันเลยดีกว่า


>> ‪‎Start‬ >> เริ่มจากการตื่นเร็วขึ้น 20-40 นาที แล้วออกกำลังกายตามความชอบ

1. >> ‪#‎ขอ10นาทีต่อวัน‬ ในแต่ละวันให้แบ่งเวลาไว้ 10 นาทีเพื่อออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ เพราะเผาผลาญได้มาก เช่น กระโดดเชือก กระโดดตบ และต้องไม่ลืมใส่รองเท้ารองรับแรงกระแทก

2. >> ‪#‎เปลี่ยนวิถีการเดินทาง‬ ถ้าที่ทำงานอยู่ไม่ไกล ลองเปลี่ยนจากการนั่งรถไปทำงาน เป็นการขี่จักรยานหรือเดินไปแทน หรือลองจอดรถไกลขึ้น เพื่อจะได้เดินออกกำลังไปในตัวค่ะ

3. >> ‪#‎ทำงานบ้านด้วยตัวเอง‬ การทำความสะอาดบ้าน เช่น กวาด ถู รดน้ำต้นไม้ ถือเป็นวิธีออกกำลังกายได้เช่นกัน ดังนั้นลองทำดูนะคะ

4. >> ‪#‎โยคะเบาๆก่อนนอน‬ เพื่อผ่อนคลายกล้ามเนื้อ คลายความเครียด และเพิ่มความยืดหยุ่นให้ร่างกาย ให้ลองลงคอร์สพื้นฐานก่อน แล้วค่อยต่อยอดมาฝึกที่บ้าน ใช้เวลาไม่นานเลยค่ะ

5. >> ‪#‎ออกกำลังกับลูกๆ‬ ทำได้ง่ายๆเพียงอุ้มลูกขึ้นมา แล้วเดินไปรอบๆบ้าน ถือเป็นการออกกำลังแบบคาร์ดิโอ และแรงต้าน แถมยังช่วยออกกำลังแขนได้อีกด้วย

6. >> ‪#‎วันหยุดไม่หยุดออกกำลังกาย‬ เปลี่ยนกิจกรรมวันหยุดจากเดิม ที่เคยเดินห้างสรรพสินค้า ไปเป็นการเดินออกกำลังในสวนสาธารณะ หรือเล่นกีฬาสนุกๆกับเพื่อน เช่น แบดมินตัน หรือฟุตบอล เท่านี้ก็ได้ออกกำลังกายแล้วค่ะ

การออกกำลังกายทำได้ทุกวัน ขอเพียงแบ่งเวลา และมีความตั้งใจ ถ้าคุณอยากมีสุขภาพดี และรูปร่างสมส่วน มาออกกำลังกายกันนะคะ เพื่อสุขภาพดี๊ดีค่ะ อีโมติคอน

ขอบคุณข้อมูลจากโครงการไร้พุง โดย #สสส.  http://goo.gl/9AXIhM
--------------------------------------------
#สสส. ‪#‎สุขกาย‬ ‪#‎สุขใจ‬ ‪#‎สุขภาพดี๊ดี‬
‪#‎พัฒนาการเรียนรู้‬
ภาพ : www.whyiexercise.com

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive