Breaking Share-Si
Loading...

ตากผ้าไม่แห้ง มีกลิ่นอับชื้น เสื้อผ้าเหม็น ทำไงดี...วันนี้มีวิธีมาบอก

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


ตากผ้าไม่แห้ง มีกลิ่นอับชื้น เสื้อผ้าเหม็น ทำไงดี...วันนี้มีวิธีมาบอก


ช่วงนี้ฝนตกกันมาอย่างไม่หยุดไม่หย่อน หลายคนก็คงจะเริ่มรักษาสุขภาพกันมากขึ้น เพราะช่วงหน้าฝนนั้นเป็นช่วงที่ใครๆ ก็เป็นหวัดกันได้ง่ายเหลือเกิน นอกจากเรื่องของไข้หวัดแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ตามมากับช่วงหน้าฝนทุกครั้งก็คือ ปัญหาของเสื้อผ้ามีกลิ่นอับชื้น เนื่องจากว่าไม่สามารถตากผ้ากันได้นั้นเอง แต่ปัญหากลิ่นอับชื้นในเสื้อผ้านั้นจะหมดไป เพราะวันนี้เรามีวิธีดีๆ ในการทำให้กลิ่นอับชื้นของเสื้อผ้านั้นหายไป โดยวิธีที่จะแนะนำนั้นทำได้ง่ายและไม่ว่าใครๆ ก็สามารถทำได้


1. แยกผ้าเปียกออก

ถ้าหากคุณไปตากฝนเพื่อที่จะต้องรีบกลับบ้าน ทำให้เสื้อผ้าของคุณเปียกไปหมดทั้งชุด อย่างไรก็ตาม เมื่อถึงบ้านแล้ว ขอให้แยกชุดที่เปียกเหล่านั้นออกจากตะกร้าผ้าแห้งที่รอซักตัวอื่นๆ หรือถ้าเป็นไปได้ให้รีบซักทันที เนื่องจากว่าผ้าเปียกๆ เหล่านี้ ถ้าหากนำไปกองรวมกันจะทำให้เกิดเชื้อราขึ้น ซึ่งจะทำให้เกิดกลิ่นอับชื้นตามมาได้

2. แกว่งสารส้ม

สำหรับใครที่ซักผ้าด้วยมือเป็นประจำลองใช้วิธีนี้ดู โดยก่อนจะนำผ้าลงไปซัก ให้เรานำสารส้มลงไปแกว่งในน้ำประมาณ 3 นาที แล้วทิ้งไว้อีกประมาณ 10 นาที จึงค่อยใส่ผงซักฟอกและนำผ้าซักตามปกติ สารส้มจะช่วยกำจัดกลิ่นอับชื้อในเสื้อผ้าของคุณได้

ซักผ้าด้วยน้ำร้อน

วิธีนี้จะเหมาะสำหรับบ้านใครที่มีเครื่องซักผ้าแบบฝาหน้า เพราะเครื่องซักผ้าแบบฝาหน้านั้นมักจะมีระบบการซักด้วยน้ำร้อน รวมไปถึงการอบผ้าด้วยความร้อนจะยิ่งช่วยให้ผ้าหายอับชื้นและแห้งไวอีกด้วย

ใช้เบคกิ้งโซดา

เพียงแค่คุณใส่แบคกิ้งโซดาไปพร้อมกับ ผงซักฟอกและน้ำยาปรับผ้านุ่ม หลังจากนั้นก็ทำการซักปกติ ที่สำคัญคือต้องตากให้โดนแดดจัดๆ เมื่อลองทำดูแล้วคุณจะพบว่ากลิ่นอับชื้นบนเสื้อของคุณนั้นหายไปโดยปริยาย

น้ำส้มสายชู น้ำส้มสายชูเป็นอีก 1 สิ่งที่สารพัดประโยชน์ซึ่งการกำจัดกลิ่นอับชื้อนั้น น้ำส้มสายชูก็สามารถทำได้เช่นกัน ซึ่งวิธีนี้สามารถทำได้สองแบบคือ นำน้ำส้มสายชูมาผสมกับผงซักฟอก แล้วจึงทำการซักตามปกติ หรืออีกวิธีหนึ่งคือ แช่ผ้าด้วยน้ำส้มสายชูและน้ำเปล่า เป็นเวลา 3 ชั่วโมงแล้วจึงนำมาซัก น้ำส้มสายชูจะช่วยให้กลิ่นอับชื้นของเสื้อผ้าคุณนั้น หายไป

สำหรับ 5 วิธีที่เราแนะนำกันในการกำจัดกลิ่นอับชื้อของเสื้อผ้านั้น เป็นวิธีที่ทำได้ไง และใช้วัตถุดิบที่หาง่ายและมีวางขายตามร้านค้าสะดวกซื้อ อย่างไรก็ตามช่วงหน้าฝนนี้ถ้าไม่อยากให้เสื้อผ้าของเรามีกลิ่นอับชื้น ก็ควรจะหลีกเลี่ยงการตากฝน หรือโดนละอองฝน แต่ถ้าหากเลี่ยงไม่ได้จริงๆ ก็ลองนำเอาวิธีที่เราแนะนำไปใช้กันดูนะครับ

เครดิต: magazine.orami.co.th

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive