Breaking Share-Si
Loading...

จริงๆแล้วคุณไม่ได้อ้วน! เพราะมันมีสิ่งนี้ในกระเพาะอาหาร

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


แค่พุ่งป่อง..จริงๆแล้วคุณไม่ได้อ้วน!! เพราะมันมีสิ่งนี้ในกระเพาะอาหาร มาดูวิธีกำจัดมัน!!

คนส่วนใหญ่หลังจากที่รับประทานอาหารมื้อหนักเข้าไป มักจะต้องเผชิญกับอาการท้องแน่น ท้องอืด ที่เกิดขึ้นอยู่บ่อยๆ


ซึ่งอาการท้องอืดดังกล่าว แพทย์อธิบายว่ามัน เกิดจากแก๊สที่อยู่ภายในกระเพาะอาหารที่เกิดมาจากอาหารที่เรารับประทานเข้าไปและเปลี่ยนแปรสภาพเป็นก๊าซดังกล่าว และนี่คือสิ่งที่เรามักจะพบเจอและจะต้อง หลีกเลี่ยงอาการท้องอืดดังกล่าว

อาการท้องผูก – อาการนี้เกิดจากก๊าซออกซิเจนที่เกิดจากอุจจาระ โดยคุณอาจจะต้องเพิ่มการรับประทานอาหารที่มีเส้นใยมากขึ้น อย่างเช่น สมูทตี้ เบอร์รี่ และขนมปัง ธัญพืช ที่จะทำให้เราได้รับเส้นใยในปริมาณตามที่ต้องการได้

คาร์โบไฮเดรต – คุณควรจะลดเครื่องดื่มประเภทแอลกอฮอล์ น้ำตาลและแป้ง รับประทานอาหารที่มีแต่คาร์โบไฮเดรตต่ำ และบริโภคผลไม้เบอร์รี่และผักควบคู่ไปด้วย

ความเครียด – หากคุณต้องอยู่กับความเครียดอยู่ตลอดเวลาจะส่งผลถึงอาการปวดท้องและท้องอืดขึ้นมาได้ คุณควรจะต้องผ่อนคลายเพื่อให้สุขภาพของคุณอยู่ใน สภาวะที่ปกติให้ได้

น้ำ – หากเราดื่มน้ำเข้าไปเป็นจำนวนมากทุกๆวัน มันจะช่วยทำให้เราป้องกันจากโรคต่างๆได้มากมาย ซึ่งส่งผลดีต่อสุขภาพของคุณเป็นอย่างมาก จะต้องเป็นน้ำที่ไม่ ใช่กาแฟและน้ำตาล ควรจะดื่มน้ำเป็นอย่างน้อย 6-8 แก้วต่อวัน

อาหารจานด่วน – การรับประทานอาหารจานด่วนมากเกินไป ซึ่งจะก่อให้เกิดปัญหาในระบบการย่อยอาหาร และยิ่งถ้าคุณรับประทานอย่างรวดเร็ว ไม่ได้เคี้ยวให้ ละเอียดแล้วด้วย มันจะยิ่งส่งผลเสียต่อกระเพาะของคุณเป็นอย่างมาก

ข้อมูลจาก http://www.rak-sukapap.com/2016/05/blog-post_219.html

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive