Breaking Share-Si
Loading...

สูตรสมุนไพรเลิกบุหรี่ ล้างสารพิษนิโคตินในตับ

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


สูตรสมุนไพรเลิกบุหรี่ ล้างสารพิษนิโคตินในตับ


สูตรล้างสารพิษนิโคตินในตับ สำหรับคนจะอดบุหรี่ ง่ายๆ ด้วยใบรางจืดกับน้ำซาวข้าว และยังช่วยล้างพิษจากอาการผิดสำแดงอื่นๆ ได้อีกด้วย


พิลัย ศรีอำนาจ อดีตพยาบาล จ.ชัยนาท ได้เเนะนำถึงการล้างสารพิษนิโคตินในตับ สำหรับคนจะอดบุหรี่ โดยนำรางจืด กับน้ำซาวข้าวมาปรุงเป็นยาสมุนไพร ให้เลือกใช้ส่วนที่เป็น ใบ ราก เถา (สรรพคุณที่ดีที่สุดของรางจืดจะอยู่ที่ราก)

ถ้าใช้ใบหรือเถาไม่มีรากให้เลือกใบรางจืดที่ไม่อ่อนไม่แก่เกินไป โขลกให้แหลกผสมน้ำซาวข้าว เพราะน้ำซาวข้าว จะเป็นน้ำกระสายยาเพื่อให้ฤทธิ์ยาแล่นเข้าสู่กระแสเลือดได้เร็ว คั้นเอาแต่น้ำดื่ม หรือนำมาหั่นฝอย ผึ่งลมให้แห้ง แล้วชงกับน้ำร้อนดื่ม

หากเป็นส่วนราก (อายุ 2 ปีขึ้นไป) ให้นำมาโขลก หรือฝนกับฝาหม้อดิน ผสมน้ำซาวข้าว 5 กรัม ดื่มเป็นประจำแทนน้ำได้ยิ่งดี สำหรับผู้ที่จะถอนพิษนิโคตินในตับจากบุหรี่ให้ทดลองทำกับตัวเองได้ เพราะวิธีนี้ คุณพิลัย เคยทดลองใช้กับสามีซึ่งเคยติดบุหรี่มากถึงวันละ 3 ซอง ปัจจุบัน สามีคุณพิลัยเลิกบุหรี่ได้โดยเด็ดขาด และมีสุขภาพดีกว่าเดิมมาก

ทั้งนี้ต้องขอขอบคุณ เจ้าหน้าที่ฟาร์มเมอร์ อินโฟชัยนาท ที่ได้สัมภาษณ์ คุณพิลัย ศรีอำนาจ อดีตพยาบาล ผู้ผันตัวเองมาศึกษาเรื่องสมุนไพร จึงได้นำเคล็ดลับการล้างสารนิโคติน ในตับสำหรับผู้ที่ติดบุหรี่ ที่ง่ายและได้ผลจริงมาเผยแพร่ และอาจช่วยให้ผู้ที่กำลังอดบุหรี่ เลิกบุหรี่ได้เด็ดขาดอีกด้วย

*** รางจืด น้ำซาวข้าว ยังช่วยล้างพิษจากอาการผิดสำแดงอื่นๆ ได้อีกด้วย

อาการผิดสำแดง เป็นอาการที่พบบ่อยในผู้ที่มีอาการแพ้ต่างๆ ซึ่งเกษตรกรและชาวบ้านส่วนใหญ่มักเกิดอาการแบบนี้ขึ้น คุณสมพงษ์ ธรรมคงทอง มีวิธีการรักษาอาการผิดสำแดง ด้วยภูมิปัญญาชาวบ้าน ซึ่งตนเองเคยใช้กับตัวเองมาก่อน ซึ่งเป็นวิธีการง่ายๆที่สามารถใช้ได้จริง ไม่ว่าจะเป็นอาการผิดสำแดงจากอาหาร เครื่องดื่ม และอาการผิดสำแดงจากพิษอื่นๆ


ส่วนผสม และอุปกรณ์


น้ำซาวข้าว 100 มิลลิลิตร หรือ CC เหง้ารางจืด 1 เหง้า และฝาหม้อดิน

วิธีการทำ ให้นำน้ำซาวข้าวเข้มข้นที่ได้จากการซาวข้าวใหม่ๆ 100 มิลลิลิตรมาเตรียมไว้ หลังจากนั้นให้นำเหง้ารางจืด มาทำการฝนกับฝาหม้อดินพอประมาณ แล้วจึงนำน้ำซาวข้าวมาผสมกับเหง้ารางจืดที่ฝนแล้ว ทำการคนให้เข้ากันแล้วสามารถนำมาดื่มล้างพิษแก้ผิดสำแดงได้

หมายเหตุ: การนำรากเง้ารางจืดมาฝนกับฝาหม้อดิน เพราะฝาหม้อดินมีธาตุเย็นช่วยดับพิษได้


อ้างอิง...พระอธิการ นพดล กันตสีโล วัดหนองรั้ว

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive