Breaking Share-Si
Loading...

วิธีแก้กลิ่นตัวแบบได้ผล ตัวเหม็นแค่ไหนก็ไม่หวั่น...ได้ผลชะงัดเลยหละ

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


ตัวเหม็นแค่ไหนก็ไม่หวั่น...วิธีกำจัดกลิ่นตัวให้ได้ผลชะงัด

วิธีแก้กลิ่นตัวแบบได้ผล

แม้บ้านเราจะมีอากาศที่ร้อนอบอ้าวก็จริง แต่การมีกลิ่นตัวแรงคงไม่ใช่เรื่องดีแน่ใช่ไหมคะ มาค่ะ เรามีวิธีกำจัดกลิ่นตัวแบบได้ผลมาฝาก


อันดับแรกคือการรักษาความสะอาดของร่างกาย

การอาบน้ำชำระร่างกายเป็นวิธีหนึ่งที่กำจัดกลิ่นตัวที่ได้ผล เพราะจะช่วยชะล้างสิ่งสกปรกและแบคทีเรียออกจากร่างกาย ถ้าจะให้ดีควรเลือกใช้สบู่ที่มีคุณสมบัติกำจัดแบคทีเรียด้วย หรือจะลองใช้เบกกิ้งโซดามาผสมน้ำอาบก็ได้เหมือนกันนะ

เช็ดตัวให้แห้งหลังอาบน้ำ

หลายคนมักมองข้ามเรื่องนี้ไป แต่รู้หรือไม่ว่าถ้าเราเช็ดตัวไม่สะอาด โดยเฉพาะตามซอกหลืบ ข้อพับ ง่ามเท้า ฯลฯ ก็จะเป็นจุดอับชื้นและหมักหมมแบคทีเรียได้อย่างดี เป็นสาเหตุของกลิ่นตัวยังไงล่ะ

ลดการรับประทานอาหารที่มีกลิ่นแรงและอาหารรสเผ็ด

เพราะร่างกายของเราจะขับกลิ่นเหล่านี้ออกมาทางผิวหนังเวลาที่มีเหงื่อออกด้วยน่ะสิ ไม่ใช่ว่าทานไม่ได้เลยนะ แต่นานๆ ทีจะดีกว่าค่ะ ส่วนอาหารรสเผ็ด มันจะยิ่งทำให้ร่างกายเราขับเหงื่อออกมาเพื่อคลายความร้อน ดังนั้นอากาศร้อนๆ แบบนี้ลดการทานอาหารเผ็ดสักหน่อยจะดีกว่านะ

ใช้ผลิตภัณฑ์ระงับเหงื่อที่อ่อนโยน

ทางที่ดีควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม หรือเป็นสูตรที่อ่อนโยน เพราะผิวหนังบางจุดของเรานั้นมีความบอบบาง จะได้ไม่เกิดการระคายเคืองยังไงล่ะ

แค่วิธีง่ายๆ เหล่านี้ ก็จะช่วยลดการมีกลิ่นตัวแรงๆ แบบได้ผลแล้วล่ะค่ะ ลองไปทำตามดูนะคะ :)

ที่มา - http://magazine.orami.co.th

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive