Breaking Share-Si
Loading...

เผยทหารที่ยืนอยู่ 4 มุมของพระบรมโกศ อารักขาพระบรมศพ ตลอด 24 ชม. เป็นทหารจากหน่วยไหน

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


รู้หรือไม่!! 4 ทหาร อารักขาพระบรมศพ ตลอด 24 ชม. คือหน่วยใด!?

วันนี้ (17 ต.ค.59) จากคำถามที่เกิดขึ้นในโลกออนไลน์ ว่า ภาพข่าวที่ปรากฏมี นายทหาร สวมชุดสีแดงยืนก้มหน้า ถืออาวุธปืนใช้ปลายกระบอกปืนจิ้มลงพื้นที่คือ ทหารจากที่ได้ ซึ่งล่าสุดผู้สื่อข่าวตรวจสอบใน เฟซบุ๊กของ พ.ต.พีรเชษฐ์ เกิดสมบัติ ก็ได้มีการโพลต์ข้อความว่า


“ทหารที่ยืนอยู่ 4 มุมของพระบรมโกศ แล้วก็เอาปลายกระบอกปืนจิ้มลงพื้น ก้มหน้า คือทหารมหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ โดยผลัดเปลี่ยนกันเข้าเฝ้าพระบรมศพพระบาทสมเด็จ พระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช  ตลอด 24 ชม. วันละ 20 นาย การที่เอาปลายกระบอกปืนชี้ลงล่างและก้มหน้าเล็กน้อยเพื่อเป็นการไว้อาลัยครั้งสุดท้าย เป็นพระราชประสงค์ของพระองค์ท่าน ทหารที่ได้รับเกียรติไปยืนเฝ้าพระบรมศพนั้น ต้องคัดแล้วคัดอีก คัดกันหลายรอบ ซึ่งตอนงาน"พระพี่นาง"ยืน ปืนเล็กยาว.66 แต่เมื่อวานเป็น M16A4 ดาบปลายปืนเป็นดาบ M9

ซึ่งจากข้อมูลประกอบพบว่า ทหารรักษาพระองค์ คือ หน่วยทหารที่มีหน้าที่ถวายความปลอดภัยและถวายพระเกียรติแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ พระรัชทายาท ผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์ และพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์โดยใกล้ชิด เฉพาะกรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กรักษาพระองค์ จะมีชื่อเรียกเฉพาะว่า ทหารมหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ เนื่องด้วยเป็นหน่วยที่ถวายการรับใช้ต่อองค์พระมหากษัตริย์อย่างใกล้ชิดที่สุด

ขอบคุณข้อมูล facebook : พ.ต.พีรเชษฐ์ เกิดสมบัติ และ tnews


Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive