Breaking Share-Si
Loading...

4 ท่าบริหารง่ายๆ ที่จะช่วยจัดการกับอาการปวดหลังส่วนล่างได้อย่างน่ามหัศจรรย์

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


 4 ท่าบริหารง่ายๆ ที่จะช่วยจัดการกับอาการปวดหลังส่วนล่างได้อย่างน่ามหัศจรรย์

หนึ่งในปัญหาที่พบมากที่สุดของทุกวันนี้คือ อาการปวดหลังส่วนล่าง มันสร้างความทรมานและเจ็บปวดและมันสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน สาเหตุเหล่านี้เกิดจาก หลายปัจจัยเช่น ขาดการออกกำลังกาย การดำเนินชีวิตที่ไม่ถูกต้องรวมถึงพฤติกรรมที่ทำให้ร่างกายอ่อนแอ เหล่านี้สามารถนำไปสู่อาการเจ็บปวดแม้ว่าคุณจะมีสุขภาพ ดีก็ตาม และยังอาจรวมไปถึงปัญหาทางพันธุกรรมอีกเช่นกัน


แม้ว่าจะมีหลายสาเหตุที่ก่อให้เกิดปัญหาความเจ็บปวดหลังส่วนล่างก็ตาม เมื่อคุณรู้สึกปวดไหล่ การนวดก็เป็นเคล็ดลับง่ายๆที่ช่วยบรรเทาอาการปวด แต่เมื่อมันมาถึง อาการปวดหลังส่วนล่าง ให้คุณบริหารร่างกายง่ายๆด้วย 4 ท่าบริหารนี้ มันจะทำให้คุณหายจากอาการปวดได้ภายในเวลาไม่นานอย่างน่ามหัศจรรย์ และสิ่งที่ดีกว่านั้น คือคุณสามารถทำมันเองได้ที่บ้าน


1.ท่านกพิราบ(Pigeon Pose) นั่งอยู่ในท่าสุนัข ให้เข่าขวาของคุณอยู่ด้านหน้าและงอออกไปด้านนอกชิดหน้าแข้งแนบลงกับพื้น เข่าซ้ายยืดไปข้างหลังค้างไว้ 5-10 ลมหายใจ และทำซ้ำอีกด้าน

2.นั่งยืดสะโพก (Seated Hip Stretch) :นั่งลงบนพื้นยืดขาออกไปข้างหน้า งอเข่าซ้ายข้ามมาวางไว้บนขาขวาของคุณ หลังตรงไม่โค้งงอและดึงเข่าขวามาตรงหน้าอก อยู่ในตำแหน่งนี้เป็นเวลา 30-60 วินาที และกลับคืนสู่สภาพเดิมทำซ้ำกับขาอีกด้าน

3. ท่าบริหาร Piriformis Stretch :นอนลงไปหลังแนบกับพื้น งอเข่าและวางเท้าราบกับพื้น จากนั้นยกเท้าขวามาวางไว้บนเข่าซ้ายและดึงต้นขาซ้ายมาที่หน้าอกของคุณ อยู่ในตำแหน่งนี้เป็นเวลา 30 วินาที กลับสู่ท่าเริ่มต้นและทำซ้ำกับขาอีกข้าง ในขณะที่คุณกำลังออกกำลังกายอยู่แล้วรู้สึกหลังส่วนล่างและสะโพก ให้คุณค่อยๆทำ อย่างช้าๆ เพื่อบรรเทาอาการปวดให้ลดลง

4. ท่าบริหาร Self-trigger Point Therapy : สำหรับการออกกำลังกายท่านี้ คุณสามารถใช้ลูกเทนนิสหรือลูกลาครอส ให้คุณหาจุดที่เจ็บปวดและวางลูกบอลไว้ด้าน ล่างและกดค้างไว้กับพื้น อยู่ในตำแหน่งนี้ประมาณ 30-60 วินาที เปลี่ยนไปทำที่จุดอื่นๆต่อไป


อ้างอิง : healthyfoodteam.com
แปลข้อมูลโดย : http://www.rak-sukapap.com/

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive