Breaking Share-Si
Loading...

5 สัญญาณเตือนจากร่างกาย ที่กำลังบอกว่าคุณอาจมีอาการหัวใจวาย!

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


5 สัญญาณเตือนจากร่างกาย ที่กำลังบอกว่าคุณอาจมีอาการหัวใจวาย!


โชคไม่ดีนักที่กว่าหนึ่งล้านคนทรมานกับปัญหาโรคหัวใจต่างๆหลายประเภท และอาการหัวใจวายเป็นสาเหตุแรกหลักที่คร่าชีวิตชาวอเมริกัน


     ตัวเลขที่เพิ่มขึ้นของอาการหัวใจวายนั้นส่วนใหญ่เกิดจากชีวิตความเป็นอยู่ในยุคสมัยใหม่ ความเครียด การติดเชื้อ และอาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพ

     หนทางที่จะต่อกรกับความเครียดและการใช้ชีวิตอย่างมีสุขภาพที่ดี อย่างแรกที่คุณต้องระวังคืออาการหัวใจล้มเหลว ซึ่งถ้าหากคุณรู้สัญญาณที่ร่างกายกำลังเตือนคุณได้ละก็จะสามารถรักษาชีวิตของคุณเอาไว้ได้เช่นกัน

     หายใจถี่

     หายใจถี่เป็นหนึ่งสัญญาณเตือนของร่างกายคุณก่อนหัวใจจะวาย เนื่องจากการไหลเวียนของเลือดลดลงหลอดเลือดแดงตีบ ปอดทำงานผิดปกติไม่สามารถรับเลือดที่ร่างกายต้องการได้ เพราะปอดและหัวใจต้องทำงานร่วมกัน ถ้าหากมีส่วนใดส่วนหนึ่งทำงานผิดปกติก็จะส่งผลกระทบต่ออีกส่วนเช่นเดียวกัน

     ร่างกายอ่อนแอ

     ถ้าเส้นเลือดแดงตีบ ก็จะทำให้การไหลเวียนของเลือดลดลงและทำให้เลือดไหลเวียนวนไม่สามารถออกไปได้ จะเป็นสาเหตุที่ทำให้กล้ามเนื้ออ่อนแรงและร่างกายอ่อนแอ คุณควรระวังถ้าหากคุณเคยมีอาการแบบนี้ เพราะเป็นอาการที่พบบ่อยที่สุดและเป็นสัญญานเตือนแรกๆของอาการหัวใจวาย

     แน่นหน้าอก

     สัญญาณที่เข้าใกล้อาการหัวใจวายเมื่อรู้สึกเจ็บและแน่นหน้าอกรุนแรงขึ้นจนลามไปถึงแขน หลังและบริเวณไหล่

     วิงเวียนและมีเหงื่อออกเยอะ

     เลือดไปเลี้ยงสมองน้อยและหมุนเวียนได้ใม่ดีซึ่งทำให้เกิดเหงื่อออกทั้งๆที่ไม่ได้มาจากความร้อนและวิงเวียนศีรษะ เนื่องจากสมองทำงานได้อย่างไม่เต็มประสิทธิภาพทำให้คุณรู้สึกไม่สบายและเปียกชื้น

     เมื่อยล้า

     เมื่อการไหลเวียนของเลือดลดลงทำให้ส่งไปเลี้ยงหัวใจได้น้อย ผลคือคุณจะรู้สึกเมื่อยล้าเนื่องจากหัวใจได้รับเลือดไม่เพียงพอที่จะทำงานได้อย่างเต็มที่ ถ้าหากคุณรู้สึกเหมือนเหนื่อยอ่อนและล้าตลอดเวลา คุณควรไปพบแพทย์เพื่อดูอาการของคุณ

     อาการเหล่านี้บ่งบอกถึงปัญหาสุขภาพที่ร้ายแรงและปัญหาเกี่ยวกับหัวใจ ดังนั้นคุณไม่ควรปล่อยละเลย สิ่งสำคัญหากคุณสามารถเปลี่ยนแปลงกิจวัตรประจำวันได้ คุณก็จะสามารถหลีกเลี่ยงภัยคุกคามและรักษาชีวิตของคุณต่อไปได้
ที่มา : goodmorningcenter.com

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive