Breaking Share-Si
Loading...

เหลือเชื่อ! นักวิทยาศาสตร์ชี้ 7 ข้อดีของการนอน "แก้ผ้า"

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


เหลือเชื่อ! นักวิทยาศาสตร์ชี้ 7 ข้อดีของการนอน "แก้ผ้า"


ใครๆ ก็รู้ว่า “การนอน” คือเรื่องสำคัญของชีวิต และมักเป็นช่วงเวลาที่คนส่วนใหญ่โปรดปรานเป็นอย่างมาก เพราะช่วงเวลานี้เป็นเวลาแห่งการได้พักผ่อน ชาร์ทพลัง และเติมความสุขก่อนออกไปสู้รบกับโลกความเป็นจริง  การนอนที่เหมาะสมจะช่วยให้ร่างกายได้รับการพักผ่อนอย่างเต็มที่ อวัยวะภายในทำงานได้อย่างสมบูรณ์ และตื่นเช้ามาด้วยความสดชื่น แต่วันนี้เรามีเคล็ดลับการนอนแบบใหม่มาฝากคุณกัน อาจจะทำให้คุณอึ้งไปเลยก็เป็นได้


วิทยาศาสตร์ชี้ว่า ชุดนอนที่เหมาะสมต่อการนอนไม่จำเป็นต้องมีราคาแพง และจะดีกว่าถ้าคุณถอดมันทิ้งไป เพราะการ “นอนแก้ผ้า” จะช่วยให้คุณได้รับประโยชน์จากการนอนมากที่สุด ดีต่อทุกคน ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิง ผู้ชาย หรือคนมีคู่

หลายๆ คนอาจจะสงสัยแล้วว่าเพราะอะไร? ทำไม? จริงหรอ? เอาเป็นว่า วันนี้เราเอา 7 เหตุผลทางวิทยาศาสตร์ที่จะบอกเราว่าทำไมเราจึงควร “นอนแก้ผ้า” มาฝากกัน!


1. “นอนแก้ผ้า” ช่วยให้หลับได้ดีกว่า

The American Academy of Sleep Medicine รายงานว่า เวลาที่เรานอนในตอนกลางคืน อุณหภูมิของร่างกายจะลดลง เมื่อหลับลึกลงไปการใส่เสื้อหรือชุดนอนนั้น จะเป็นการรบกวนกระบวนการปรับลดอุณหภูมิของร่างกายตามธรรมชาติได้ และจะไปส่งผลให้เป็นการรบกวนการนอนด้วย ซึ่งหากร่างกายของคุณถูกรบกวนในเรื่องของการลดอุณหภูมิ ก็จะส่งผลให้คุณหลับยากมากขึ้นนั่นเอง

2. ยิ่งโปร่งยิ่งดีต่อน้องสาว

Jennifer Landa, MD และนักเขียน The Sex Drive Solution for Women กล่าวว่า การที่คุณผู้หญิงไม่ใส่อะไรนอนเลย จะส่งผลดีต่อบริเวณนั้นของคุณเป็นอย่างมาก เพราะอวัยวะเพศของผู้หญิงจะอับชื้นได้ง่ายมาก และเป็นแหล่งเพาะเชื้อแบคทีเรียชั้นดี การไม่ใส่ชุดชั้นในจึงเป็นเรื่องที่ดีกว่า ซึ่งจะช่วยให้เกิดการระบายอากาศได้มากที่สุด อย่างไรก็ตาม อย่าลืมทำความสะอาดเตียงนอนของคุณให้ดีด้วยละ ไม่เช่นนั้น อาจจะไม่ดีตามอย่างที่รายงานว่าไว้ก็ได้

3. “นอนแก้ผ้า” ช่วยให้รู้สึกว่าเซ็กซี่กว่าเดิม

ประเด็นนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่มีคู่ครองนอนอยู่ข้างๆ เพราะการที่คุณนอนโดยที่ไม่ใส่อะไรเลย จะช่วยทำให้การตื่นเช้ามาของคุณทั้งคู่รู้สึกเซ็กซี่มากขึ้นกว่าเดิม และอาจจะพร้อมสำหรับกิจกรรมบนเตียงในตอนตื่นนอนเลยด้วยซ้ำ

4. “นอนแก้ผ้า” ช่วยลดขนาดหน้าท้อง

The Huffington Post รายงานว่า ระหว่างที่ร่างกายของเราปรับลดอุณหภูมิลงในตอนกลางคืนนั้น ร่างกายเราจะเพิ่ม Growth Hormone หรือฮอร์โมนเจริญเติบโต และปรับลดฮอร์โมนคอร์ติซอลลง ซึ่งนำไปสู่การหลับที่ดีมากขึ้น โดยการนอนที่ดีที่สุดประกอบไปด้วย 2 วัฏจักร คือ ช่วงที่ร่างกายฟื้นฟูจากการที่ระดับคอร์ติซอลลดลงมาก และช่วงเพิ่มระดับของฮอร์โมนเหล่านี้เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับวันถัดไป

ซึ่งถ้าร่างกายคุณถูกรบกวนจากชุดนอน สิ่งที่จะเกิดขึ้นก็คือ คอร์ติซอลจะถูกผลิตออกมามากขึ้นกว่าปกติ และส่วนที่เกินนั้นจะทำให้คุณอยากอาหารมากขึ้น และกินมากขึ้นกว่าเดิม ดังนั้น การไม่ใส่อะไรนอนจึงช่วยให้หน้าท้องลดลงได้นั่นเอง

5. “นอนแก้ผ้า” ช่วยให้มีเพศสัมพันธ์มากขึ้น

Dr. Landa กล่าวว่า การนอนแก้ผ้าจะช่วยส่งเสริมในคุณมีเพศสัมพันธ์มากขึ้น และจะช่วยให้คุณและคู่รักใกล้ชิดกันมากกว่าเดิม รักกันมากกว่าเดิม หรือมีเยื่อใยกันมากกว่าเดิม นั่นเป็นเพราะฮอร์โมนออกซี่โตซินที่ถูกหลั่งออกมานั้นจะทำให้คนมีความสุข ลดความเครียด คลายความเศร้า และทำให้เกิดเรื่องดีๆอื่นๆในชีวิตตามมาอีกเพียบ

6. “นอนแก้ผ้า” ช่วยให้ไม่ต้องอาบน้ำตอนเช้า

หากคุณไม่ใส่ชุดนอนตอนกลางคืน ก็มีความเป็นไปได้สูงมากที่เหงื่อจะออกได้น้อยลง และเมื่อมีเหงื่อน้อยลงก็ทำให้ตัวคุณไม่เหม็น คนไหนที่ไม่ชอบอาบน้ำก็สามารถตื่นตอนเช้าแล้วออกจากบ้านไปทำงานได้เลย

7. “นอนแก้ผ้า” มันสะดวกกว่า!

โดยเฉพาะวันที่เหนื่อยมามากๆ  บางทีเราก็อยากที่จะอาบน้ำเสร็จแล้วกระโดดขึ้นเตียงเลย โดยไม่ต้องทำอะไรทั้งสิ้น ไม่ต้องสวมชุดให้วุ่นวาย ซึ่งอาจจะดูเป็นคนขี้เกียจมากไปหน่อย แต่การที่เราทำงานมาทั้งวัน การลดกิจกรรมที่เราต้องทำลงไปให้ได้มากที่สุด ก็คงทำให้สบายขึ้นได้ จริงไหมล่ะค่ะ

ทั้งหมดนี้คงเป็นเหตุผลที่บอกว่า ทำไม “การนอนแก้ผ้า” จึงเป็นเรื่องดี อย่างไรก็ตาม ใครจะทำตามก็ต้องดูสถานการณ์กันสักนิดนะคะ คุณจะได้ได้รับประโยชน์กันไปแบบเต็มๆเลย 

ขอบคุณข้อมูลดีๆจาก kiitdoo.com

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive