Breaking Share-Si
Loading...

ถ้ารองเท้าของคุณกลิ่นเหม็น แนะนำวิธีนี้เลยดีขึ้นแน่

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


ถ้ารองเท้าของคุณกลิ่นเหม็น แนะนำวิธีนี้เลยดีขึ้นแน่

บางครั้งกลิ่นเท้าเป็นเรื่องยากที่จะแก้ ยิ่งช่วงอากาศร้อนๆ แล้วเนี่ย บอกเลยว่าสวยๆ หลายคนถึงกับต้องหารองเท้าแบบเปิดหน้าเปิดท้ายเพื่อระบายกลิ่น งั้นไม่เป็นไร วันนี้เรามีวิธีแก้กลิ่นเท้าให้ได้ผลลชะงัดมาแชร์


สิ่งที่ต้องใช้: ถุงชาใช้แล้วกับรองเท้ากลิ่นเน่าๆ ของคุณ

สิ่งที่ต้องทำ: นำถุงชายัดเข้าไปในรองเท้าข้างละสองสามถุง ทิ้งไว้ 24 ชั่วโมง ในที่แห้ง แค่นี้แหล่ะ!

ทำไมถึงได้ผล: กลิ่นรองเท้านั้นมีสาเหตุมาจากแบคทีเรียในสภาวะอากาศชื้น และชาก็มีสภาวะดูดซึมที่มากถึงมากที่สุด ดังนั้นจึงสามารถดูดความชื้นที่อยู่ใในรองเท้าและแทนที่กลิ่นไม่พึงประสงค์ด้วยกลิ่นชาดีๆ นั่นเอง เจ๋งมั้ยล่ะ ;)


แต่ทางที่ดีก็อย่าปล่อยให้รองเท้าเปียกชื้นดีกว่าเพราะเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้รองเท้าเรามีกลิ่น


ส่วนใหญ่แล้วปัญหานี้จะเกิดขึ้นบ่อยในช่วงหน้าฝน ที่เท้าเราต้องย่ำน้ำเฉอะแฉะอยู่เป็นประจำ พอกลับบ้านก็แค่ล้างเท้า แล้วก็วางรองเท้าไว้ในชั้นให้มันแห้งเอง ขอให้รู้ไว้ว่านี่เป็นเรื่องที่ผิดพลาดมากๆ เพราะมันจะบ่มเพาะเชื้อรา แบคทีเรีย และสร้างกลิ่นเหม็นๆ ไม่พึงประสงค์ขึ้นมา ยิ่งที่วางรองเท้าเป็นแบบมีประตู มีตู้ปิดมิดชิดด้วยล่ะก็ … ไม่อยากจะคิดเลย

ที่มา - http://magazine.orami.co.th/househouse-fix-shoes-ordor/

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive