Breaking Share-Si
Loading...

ออมแบบถดถอย แต่เงินเพิ่มพูน มหัศจรรย์การออมที่ "สิ้นเดือน" มีเงินเหลือใช้เห็นๆ

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


ออมแบบถดถอย แต่เงินเพิ่มพูน มหัศจรรย์การออมที่ "สิ้นเดือน" มีเงินเหลือใช้เห็นๆ

ซื่อบื้อมาตั้งนาน!! ทำไมไม่ใช้วิธีนี้ตั้งแต่แรก ไม่งั้นก็มีเงินซื้อบ้าน ซื้รถได้แล้วเนี้ย

ความสำเร็จทางการเงิน ในอนาคตต้องมีพื้นฐานมาจาก การออม เป็นเบื้องต้น เพราะการออมจะนำไปสู่การขยายผล ทั้งการลงทุนเพื่อเพิ่มความมั่งคั่ง ในรูปแบบต่างๆได้ ไม่ว่าจะการลงทุนในสินทรัพย์เสี่ยงอย่างเช่น การลงทุนในตลาดหุ้น หรือ จะไปลงทุนเปิดกิจการของตัวเองก็ตาม แต่ปัญหาก็คือ จะสร้างเงินออมอย่างไร ลำพังค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือนก็ต้องบริหารให้รอดตลอดเดือนอยู่แล้ว วันนี้เราจะนำเสนอเคล็ดลับ วิธีการออม ที่มั่นใจว่าเหมาะสมกับมนุษย์เงินเดือนมากที่สุดแนวทางหนึ่ง นั้นคือ "วิธีการออมแบบอัตราถดถอย"


"หลักคิดและวิธีการ การออมแบบอัตราถดถอย"


อย่างที่เรารู้กันมนุษย์เงินเดือน จะเป็นกลุ่มคนที่รวยที่สุดในวันที่เงินเดือนออก หลังจากนั้น เงินทองของคุณจะเริ่มหดหาย ลดน้อยถอยลง ทุกวันๆ จนบางเดือนหากบริหารไม่ดีถึงขึ้นติดลบเลยก็ได้

ดังนั้นเพื่อให้มนุษย์เงินเดือนสามารถออมเงินได้จริง เราจำเป็นต้องมีวิธีการที่สอดคล้องกับปริมาณเงินในกระเป๋า และอัตราการออมมีจำนวนที่สามารถทำได้โดยที่คนออมไม่รู้สึกกดดันเกินไป นั้นคือ ในช่วงวันที่เงินเดือนออกปริมาณเงินยังเต็มกระเป๋า เราก็แบ่งมาหยอดกระปุกในอัตราสูงสุดที่เราคิดว่าไม่เดือดร้อน และให้ลดจำนวนการเงินลงทุกวันในอัตราที่สม่ำเสมอ...
  
มาดูตัวอย่างการออมเงินแบบอัตราถดถอยกันให้ชัดเจน ก่อนจะไปดูตัวอย่าง ลองคิดตอบคำถามนี้ในใจก่อนว่า คุณสามารถทำได้หรือไม่ และ เมื่อทำแล้วจะมีเงินเก็บเท่าไร..?

คำถาม หากคุณเก็บเงินใส่กระปุก เริ่มต้นจาก 300 บาท แล้วลดลงทุกวัน วันละ 10 บาท สามารถทำได้หรือไม่ และ คิดว่า เมื่อครบ 30 วัน จะมีเงินเก็บเท่าไร...?

มาดูผลลัพธ์แสนมหัศจรรย์ กันเลยครับว่า เป็นเช่นไร...


ผลลัพธ์ของ 1 เดือน คือ 4,650 บาทเป็นการเริ่มต้นที่ไม่น้อยนะครับ และหากทำครบ 12 เดือน จะเท่ากับคุณมีเงินเก็บถึงปีละ 55,800 บาทเชียวนะครับ

   เคล็ดลับของวิธีการนี้ เหมือนกับทุกวิธีคือ คุณต้องมีวินัย ซื่อสัตย์ต่อตัวเอง และตั้งใจจริงที่จะออมเงินให้ได้เท่านั้นเอง

   ลองนำไปใช้ดูนะครับ ส่วนใครจะนำไปปรับสัดส่วนดัดแปลงให้เหมาะสมกับตัวเองอย่างไร ก็ได้นะครับ รับรองว่า ใครที่เคยคิดว่าออมเงินไม่ได้ จะต้องคาดไม่ถึงแน่นอนครับ....

ข้อมูลและภาพจาก sanook

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive