Breaking Share-Si
Loading...

โดนใจคนไทย "วินทร์ เลียววาริณ" ตอกกลับ "ฝรั่ง" ที่พูดว่าพลาดที่มาเที่ยวเมืองไทยตอนนี้

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


โดนใจคนไทย "วินทร์ เลียววาริณ" ตอกกลับ "ฝรั่ง" ที่พูดว่าพลาดที่มาเที่ยวเมืองไทยตอนนี้

การเสด็จสวรรคตของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศรรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร สยามินทราธิราช บรมนาถบพิตร นำมาซึ่งความโศกเศร้าในหมู่พสกนิกรชาวไทยทั้งปวง รวมถึงผู้คนในอีกหลายๆ ประเทศทั่วโลก ทว่าสำหรับชาวต่างชาติที่ไม่ได้เห็นพระจริยวัตรอันงดงาม  การปฏิบัติพระราชกรณียกิจเพื่อประชาชนจึงอาจไม่เข้าใจถึงความเศร้าที่ท่วมท้นในจิตใจคนไทย ณ ขณะนี้


   ล่าสุด วินทร์ เลียววาริณ นักเขียนชื่อดังได้โพสต์ข้อความเกี่ยวกับกรณีนี้ลงในเฟซบุ๊ก วินทร์ เลียววาริณ ว่า…

   หลายวันนี้นักท่องเที่ยวฝรั่งหลายคนเขียนตามโลกโชเชียลว่า การมาเที่ยวเมืองไทยในช่วงนี้เป็นการตัดสินใจที่ผิดพลาดใหญ่หลวง เพราะไม่มีเหล้าให้ดื่มถึงเช้า ไม่มี ฟูลมูน ปาร์ตี้ ฯลฯ แห้งแล้งสิ้นดี

   เรามีนักท่องเที่ยวพรรค์นี้มากจนล้นประเทศ ปกติผมไม่ใช่คนหยาบคาย แต่วันนี้อยากบอกตรงๆ ผมจะขอบคุณมากหากพวกคุณเลือกไปกินเหล้าเคล้านารีที่ประเทศอื่น เพราะนักท่องเที่ยวสายพันธุ์คุณไม่มีวัฒนธรรม ไม่มีหัวใจ ไม่รู้กาลเทศะ ไม่มีแม้กระทั่งสามัญสำนึก

   เมืองไทยยังมีสถานที่น่าเที่ยว แต่ละที่มีเงาของพระมหากษัตริย์ทาบทาอยู่ มาเมืองไทยทั้งที ไปเที่ยวชมสถานที่เหล่านั้น ก็จะได้ชื่อว่าได้เห็นแผ่นดินไทยอย่างแท้จริง

   ฝรั่งยังไม่เข้าใจอีกหลายเรื่อง เช่น เห็นว่าเป็นเรื่องประหลาดที่รัฐบาลออกคำสั่งให้ข้าราชการไว้ทุกข์นานถึงหนึ่งปี

   ฝรั่งพวกนี้คงไม่รู้ว่า ต่อให้ไม่มีคำสั่ง พสกนิกรทั้งประเทศไม่ว่าข้าราชการหรือพลเรือนก็ยินดีทำอยู่แล้ว อย่าว่าแต่หนึ่งปีเลย นานกว่านี้ก็ได้

   " ก็ไม่อยากต่อว่าอะไรนัก เพราะรู้ว่าฝรั่งไม่เข้าใจ "


ข้อมูลและภาพจาก matichon

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive