Breaking Share-Si
Loading...

พสกนิกรถวายพระพรกึกก้อง “สมเด็จพระราชินี” ตามเสด็จขบวนพระบรมศพออกจากศิริราช

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


พสกนิกรถวายพระพรกึกก้อง “สมเด็จพระราชินี” ตามเสด็จขบวนพระบรมศพออกจากศิริราช

เมื่อเวลา 16.56 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากขบวนพระบรมศพ เคลื่อนออกจากร.พ.ศิริราชแล้ว ปรากฏว่าสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ประทับรถตู้สีครีมทอง เลขทะเบียน 1ด-0968 เสด็จพระราชดำเนินตามขบวนพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ค Kannikar Jinadit

โดยทรงโบกพระหัตถ์ให้แก่ประชาชนที่มาเฝ้าฯ รับเสด็จ ยังความปลาบปลื้มแก่พสกนิกรที่ต่างเปล่งเสียง “ทรงพระเจริญ” กึกก้องไปทั่วบริเวณ บางคนถึงกับร่ำไห้ด้วยความปลื้มปิติที่เห็นพระองค์ทรงมีพระพลานามัยแข็งแรง
เป็นภาพที่ตราตรึงใจพสกนิกรชาวไทยเป็นอย่างมาก และถูกแห่แชร์เป็นจำนวนมาก เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ค Pattawee Moet Tanakitkhamjorn ระบุข้อความว่า ขณะที่ขบวนเคลื่อนพระบรมศพได้ผ่านพ้นไป ประชาชนทุกคนต่างลุกขึ้นเพื่อแยกย้ายกลับไปทำธุระของตน แต่ทางตำรวจและทหารได้รีบแจ้งว่ายังเหลืออีกหนึ่งขบวนเสด็จ ด้วยความอยากรู้ว่าใครจึงสอบถามแต่กลับไม่ได้คำตอบจากตำรวจเหล่านั้น เมื่อขบวนเสด็จกำลังจะผ่านมาตรงหน้าเริ่มมีเสียงจากทางด้านก่อนหน้าว่าทรงพระเจริญ เราจึงส่งเสียงว่าทรงพระเจริญตาม รถโฟล์คสีครีมเคลื่อนผ่านมาตรงหน้า ทุกคนชันเข่าขึ้นเพื่อดูว่าเป็นพระบรมวงศานุวงศ์พระองค์ไหน สิ่งที่ปรากฎตรงหน้าคือ ผู้หญิงสูงอายุผมสีขาวผโพลนทาปากสีแดงชาด พี่ที่มาด้วยกันหันกลับมามองเราด้วยคำถามในใจ ทันใดเราก็นึกถึงได้ว่าผู้หญิงท่านที่ได้โบกพระหัตถ์ให้ประชาชนอย่างที่เราเคยเห็นในโทรทัศน์อย่างคุ้นตาพร้อมทั้งทรงแย้มพระสรวลดังที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศเคยตรัสว่า"she is my smile" นั่นคือสมเด็จพระนางเจ้าฯที่เรารักนั่นเอง ทุกคนกลับร้องไห้หนักกว่าเดิมด้วยความปีติเพราะไม่คิดว่าจะได้เจอพระองค์ท่านในขบวนเสด็จ
#ร้องไห้หนักกว่าเดิม
#ดีใจมากๆAdvertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive