Breaking Share-Si
Loading...

นี่คือ 10 สัญญาณเตือนความเจ็บป่วยจากร่างกาย ที่คุณห้ามเพิกเฉย!

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


นี่คือ 10 สัญญาณเตือนความเจ็บป่วยจากร่างกาย ที่คุณห้ามเพิกเฉย!


ร่างกายของมนุษย์เป็นสิ่งที่มีเอกลักษณ์ การทำงานของร่างกายเราเต็มไปด้วยความซับซ้อน ซึ่งหลายๆกระบวนการมักเกิดขึ้นในเวลาเดียวกัน แต่อวัยวะแต่ละชิ้นกลับยังสามารถรักษาการทำหน้าที่ของตัวเองได้อย่างเหมาะสม อย่างไรก็ตาม เมื่อมีบางอย่างผิดปกติเกิดขึ้นกับร่างกายของเรา เราก็จะรู้สึกถึงมันได้


ปัญหาก็คือ หลายๆคนไม่ให้ความสนใจสัญญาณที่ถูกส่งมาจากร่างกาย แต่เพื่อป้องกันการเกิดขึ้นของปัญหาที่ซับซ้อนมากกว่าเดิม สิ่งที่ดีที่สุดที่เราทำได้คือกำจัดปัญหาเหล่านั้นตั้งแต่จุดเริ่มต้น ข้อต่อไปนี้คือสัญญาณบางประการเมื่อมีบางอย่างผิดปกติเกิดขึ้นในร่างกายของคุณ


ผิวแห้ง


ผิวแห้งคือสัญญาณที่บ่งบอกว่าร่างกายของคุณต้องการวิตามินอีเพิ่มขึ้น ในกรณีนี้ คุณต้องเพิ่มการบริโภควิตามินอีเข้าไป แหล่งที่มาของวิตามินอีได้แก่ ถั่ว น้ำมันปลา และน้ำมันจากผัก

ผมและเล็บเปราะ


นี่สัญญาณที่บอกว่า คุณต้องการวิตามินบีและแคลเซียมมากขึ้น คุณจะได้รับสารอาหารเหล่านี้จากธัญพืช จมูกข้าวสาลี ถั่ว มันฝรั่ง และนม

อยากทานอาหารรสเค็ม


เมื่อคุณต้องการทานอาหารรสเค็มมากกว่าปกติ มันหมายความได้ว่ามีการอักเสบหรือการติดเชื้อเกิดขึ้นในร่างกายของคุณ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในระบบปัสสาวะ

อยากทานของหวานมากขึ้น


อาการนี้เกิดขึ้นได้เมื่อเส้นประสาทของคุณอ่อนเพลีย ร่างกายของคุณพยายามบอกคุณว่าต้องการอาหารว่างที่มีพลังงาน และกลูโคสสูง เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาในระบบทางเดินอาหาร คุณสามารถเลือกทานน้ำผึ้ง หรือไม่ก็ช็อคโกแลตขม

เลือดออกที่เหงือก


นี่อาจเป็นสาเหตุมาจากการขาดวิตามินซีที่เพียงพอในร่างกายของคุณ พยายามทานผักและผลไม้ให้มากขึ้น คุณยังสามารถเลือกดื่มน้ำชาได้ด้วย

หงุดหงิด ปวดขา และนอนหลับไม่ดี


อาการนี้อาจเกิดขึ้นได้เมื่อขาดโพแทสเซียมและแมกนีเซียม บริโภคผักใบเชียวอย่างชาร์ด ผักขมและผักคะน้าให้มากขึ้น อัลมอนด์ ดอกทานตะวัน เมล็ดลูกพลัม หัวผักกาดแดงและแอปริคอทแห้งก็สามารถช่วยแก้ปัญหานี้ได้เช่นกัน

ผิวตรงข้อศอกแห้ง


นี่คือสัญญาณที่บอกว่าร่างกายของคุณต้องการวิตามินเอและซีมากขึ้น คุณสามารถได้รับวิตามินทั้งสองชนิดนี้จากผักและผลไม้ ซึ่งรวมถึง ฝักทอง แครอท แอปริคอต และส้ม

อยากทานอาหารดิบ


นี่อาจเป็นสัญญาณของโรคกระเพาะหรือตับมีปัญหา การกินอาหารดิบสามารถบรรเทาอาการปวดและผ่อนคลายกระเพาะอาหารของคุณ

อยากทานอาหารรสเปรี้ยว


คุณอาจพบภาวะนี้เมื่อร่างกายของคุณต้องการการกระตุ้นเพิ่มเติมในตับหรือถุงน้ำดี มะนาวและแครนเบอร์รี่ คือสองผลไม้ที่สามารถช่วยแก้ไขปัญหานี้ได้

อยากทานอาหารทะเล


นี่เป็นสัญญาณว่าร่างกายของคุณขาดไอโอดีน

อาการทั้งหมดที่กล่าวมานี้อาจดูธรรมดา แต่หากคุณสามารถวิเคราะห์ปัญหาได้ตั้งแต่อาการเริ่มต้น คุณก็จะสามารถป้องกันการเกิดปัญหาสุขภาพที่ซับซ้อนมากกว่าเดิมได้ ดังนั้นคุณควรดูแลร่างกายของตัวให้ดีก่อนที่อาการจะแย่ลง

อ้างอิง...naturalhealthcareforyou.com

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive