Breaking Share-Si
Loading...

เพียงคุณดื่มน้ำผึ้งผสมมะนาวอุ่นทุกๆเช้า เป็นระยะเวลา 1 ปี สิ่งน่าประหลาดใจดีๆ ก็เกิดขึ้น!!

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


ถ้าคุณดื่มน้ำผึ้งผสมมะนาวอุ่นทุกๆเช้า เป็นระยะเวลา 1 ปี สิ่งน่าประหลาดใจดีๆ ก็เกิดขึ้น!!

เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมาฉันซื้อเครื่องดื่มน้ำผึ้งมะนาวในรูปแบบซองจากเภสัชกรในช่วงที่ป่วยเป็นไข้หวัดรุนแรง จะว่าไปซองเล็กๆนั้นก็ไม่ได้ช่วยมากนักหรอก แต่ด้วยความ เป็นคนขี้สงสัยฉันจึงเริ่มภารกิจบ้าๆนี้ขึ้นมา


แน่นอนว่าการดื่มน้ำผึ้งมะนาวอุ่นเป็นประสบการณ์ที่แปลกใหม่โดยสิ้นเชิง และฉันก็พยายามหาคำตอบเป็นเวลา 12 เดือน เพื่อคลายข้อสงสัยว่ามันน่าอัศจรรย์จริงหรือไม่ ฉันยินดีที่จะรายงานความเปลี่ยนแปลงอย่างละเอียดยิบเลยค่ะ เอ้าเริ่มได้

1. ล่าสุดฉันไม่เคยเป็นหวัด ไข้หวัดใหญ่ หรือเจ็บป่วยในระบบทางเดินอาหารเลย

ความจริง : ฉันรู้สึกประหลาดใจมากเพราะฉันเป็นต่อมทอนซิลอักเสบมายาวนานและดูเหมือนจะรับเอาเชื้อโรคได้ง่ายตลอดเวลา ฉันดีใจสุดๆที่ไม่ได้รับเชื้อโรค ใดๆอีกเลยทั้งๆที่อยู่ท่ามกลางเด็กๆที่ป่วยเป็นไข้สุกงอม

คำสารภาพ : แม้ว่าจะมีสัญญาณเตือนเนิ่นๆของอาการเจ็บป่วย ทั้งจาม ทั้งรู้สึกเหนื่อยแต่ก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น อาจแค่รู้สึกปวดหัวและเหนื่อยบ้าง

ทันทีที่ร่างกายเข้าสู่สภาวะปกติ ฉันก็ทำตัวเหมือนคนแก่ก่อนวัยที่มักพกเอาน้ำผึ้งมะนาวติดใส่กระเป๋าไปทุกที่ไม่ว่าจะเป็นบ้านเพื่อนหรือโรงแรม เจ๋งจะตาย

2. ฉันไม่ต้องการกาแฟอีกเลย แถมยังตื่นเช้าได้ด้วย

การดื่มน้ำผึ้งมะนาวในตอนเช้ากลายเป็นสิ่งแรกที่ฉันทำเมื่อตื่นขึ้นมา เพราะไม่ทำให้ฉันปวดหัวหรืออยากคาเฟอีนอย่างรุนแรง มีพลังงานเหลือเฟือและยังยิ้มง่าย อีกด้วย

3. สามารถช่วยคนที่เรารักให้มีสุขภาพดีขึ้น (นับเป็นรางวัลอันยิ่งใหญ่)

ครอบครัวของฉันเชื่อว่าน้ำผึ้งมะนาวสามารถช่วยป้องกันไข้หวัดใหญ่ได้ หลังจากที่พยาบาลดูแลพวกเขาด้วยยาน้ำมหัศจรรย์ในยามที่ป่วย ในที่สุดพวกเขาก็เห็น คุณประโยชน์ของมันและคิดว่า “โอ้โห! ยอดไปเลย ช่วยได้จริงๆด้วย!” นอกจากนี้พวกเขายังไม่ต้องทรมานจากการเข้าห้องน้ำบ่อยๆด้วย ฉันรู้สึกดีมากที่สามารถช่วย ให้คนที่ฉันรักมีสุขภาพดีขึ้น

สูตรน้ำผึ้งมะนาวอุ่นๆ

โดยทั่วไปฉันจะใช้น้ำมะนาวสดครึ่งลูกกับน้ำผึ้งอินทรีย์ 1 ช้อนชา ผสมลงไปในแก้วมาตรฐานกับน้ำต้มสุกที่เย็นเล็กน้อย (แต่ยังร้อนพอที่จะละลายน้ำผึ้งได้) เติมน้ำเย็นลงไปในปริมาณที่พอดื่มได้ในครั้งเดียว ทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับมะนาวและน้ำผึ้งด้วย มะนาวบางลูกมีน้ำเยอะหรือเปรี้ยวมาก ขณะที่น้ำผึ้งบางชนิดก็มีรสชาติหวาน มาก ดังนั้นควรลองชิมดูก่อน มะนาวครึ่งลูกอาจจะเข้มข้นเกินไปสำหรับการเริ่มต้น ส่วนครอบครัวฉันใช้แค่ 1 ใน 4 ส่วน

แล้วทำไมมันถึงดีต่อสุขภาพเราล่ะ? เว็บไซต์ Theheathsite.com กับ Underground Health บอกว่ายังมีข้อดีอย่างน้อยอีก 9 ข้อในการดื่มน้ำผึ้งมะนาวอุ่นทุกๆเช้า แต่ฉันเอาเฉพาะข้อที่ฉันชอบมาบอกต่อแล้วกัน

-ช่วยให้ระบบย่อยอาหารเป็นปกติและป้องกันโรคทางเดินปัสสาวะอักเสบ
การดื่มน้ำผึ้งมะนาวในตอนเช้าจะช่วยกระตุ้นระบบย่อยอาหาร และช่วยรักษาอาการท้องผูก อีกทั้งยังทำหน้าที่เป็นยาขับปัสสาวะ ทำความสะอาดระบบทางเดิน ปัสสาวะ และทำให้มั่นใจว่าไม่มีการติดเชื้อที่ทางเดินปัสสาวะ

-ช่วยในการย่อยอาหาร
มะนาวจะช่วยให้ตับผลิตน้ำดีมากขึ้น ส่วนน้ำผึ้งจะฆ่าเชื้อแบคทีเรีย นอกจากนี้ยังช่วยผลิตเมือกในกระเพาะอาหาร ช่วยล้างสารพิษและทำให้น้ำหนักสมดุล

-ทำให้ผิวดูกระจ่างใสและมีสุขภาพดี
มะนาวมีประโยชน์มหาศาลสำหรับผิวพรรณและยังช่วยในการฟอกเลือด ตลอดจนผลิตเซลล์เลือดใหม่ที่ทำหน้าที่เป็นสารทำความสะอาด ขณะที่น้ำผึ้งช่วย ฟื้นฟูและซ่อมแซม รวมทั้งต่อต้านแบคทีเรียและสร้างคอลลาเจนให้กับผิวด้วย

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive