Breaking Share-Si
Loading...

แล้วจะหาว่าไม่เตือน! อาการทั้ง6ของโรคที่คุณไม่ควรมองข้ามเด็ดขาด

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


แล้วจะหาว่าไม่เตือน! อาการทั้ง6ของโรคที่คุณไม่ควรมองข้ามเด็ดขาด

ไม่มีใครอยากเจ็บป่วยจนต้องไปพบแพทย์ แต่บางครั้งมันก็เป็นเรื่องดีที่คุณควรไปตรวจสุขภาพทั้งหมดของตัวเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากร่างกายของคุณส่งสัญญาณที่บ่งบอกว่าการทำงานของร่างกายบางส่วนของคุณไม่เหมาะสมคุณน้ำหนักลดโดยที่คุณไม่ได้ลดน้ำหนัก


หากน้ำหนักคุณลดลง 5-10 กิโลกรัม อย่างกะทันหัน คุณควรไปพบแพทย์เพราะน้ำหนักลดคือสัญญาณที่บ่งบอกว่าบางสิ่งในร่างกายของคุณผิดปกติ

ฮอร์โมนไม่สมดุล เบาหวาน ไฮเปอร์ไทรอยด์ และโรคอื่นๆอีกมากมายซึ่งสามารถเป็นสัญญาณที่อธิบายถึงน้ำหนักของคุณที่สูญหายไป

อุณหภูมิร่างกายสูง


อุณหภูมิของร่างกายโดยปกติแล้วจะเป็นสัญญาณที่บ่งบอกว่า ร่างกายของคุณต่อสู้กับการติดเชื้อ หรือมีกระบวนการอักเสบเกิดขึ้นในร่างกายของคุณ คุณต้องไปพบแพทย์หากคุณไม่สามารถทำให้อุณหภูมิลดลงได้ภายในสามวัน และหากคุณมีอุณหภูมิสูงมากว่า 38 องศาเซลเซียส พร้อมด้วยอาการผื่นขึ้น ปวดศีรษะ และเจ็บคอ

หายใจถี่


เป็นเรื่องปกติอย่างยิ่งหากคุณหายใจถี่ระหว่างที่มีการออกกำลังกาย เหนื่อยล้า หรืออาการใกล้เคียงกัน แต่ถ้าหากคุณหายใจถี่ในขณะที่คุณพักผ่อน คุณต้องรีบไปพบแพทย์ทันที

ปวดกล้ามเนื้อ


อาการปวดในกล้ามเนื้อเป็นเรื่องปกติ และมักจะเกิดขึ้นหลังจากการเคลื่อนไหวทางร่างกายที่หนักหน่วง หรือหลังการออกกำลังกาย แต่หากมันเกิดขึ้นในขณะที่คุณไม่ได้ใช้งานร่างกาย มันก็เป็นเวลาที่คุณควรต้องไปพบแพทย์ การปวดกล้ามเนื้ออย่างอธิบายไม่ได้ สามารถเป็นสาเหตุของการอักเสบภายใน

อาการปวดท้องเป็นเวลานาน


อาการปวดท้องอาจเกิดจากปัจจัยต่างๆจำนวนมากต่างๆที่เกี่ยวข้อง ปัญหาเกี่ยวกับระบบย่อยอาหาร แผลในกระเพาะอาหาร ท้องผูกรุนแรง ติดเชื้อ และปัญหาสุขภาพอื่นๆ หากอาการปวดท้องยังคงมีอยู่และไม่หยุดมากเกินกว่า 3 วัน หรือมีอาการคลื่นไส้ อาเจียนร่วมด้วย คุณต้องรีบไปพบแพทย์ทันที

อุจจาระสีเข้ม


ปัสสาวะอาจมีสีเข้มได้หากคุณบริโภคผลไม้สีแดง และสีเขียว รวมถึงบริโภคผัก คุณไม่ต้องตกใจไปหากคุณทานหัวผักกาด บลูเบอร์รี่ ผักหรือผลไม้ที่ความใกล้เคียงกัน

อย่างไรก็ตาม ในกรณีที่คุณไม่ได้บริโภคอาหารเหล่านั้น แล้วอุจจาระของคุณมีสีที่เปลี่ยนไป โดยเป็นสีแดงหรือสีเข้ม คุณควรไปพบแพทย์ เพราะคุณอาจกำลังเผชิญกับแผลในกระเพาะอาหาร


อ้างอิง...naturalhealthcareforyou.com

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive