Breaking Share-Si
Loading...

แชร์ให้ได้เยอะๆ!! ในเมื่อข้าวราคาตก ชาวนาลองทำวิธีนี้มั้ย??

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisementsแชร์ให้ได้เยอะๆ!! ในเมื่อข้าวราคาตก ชาวนาลองทำวิธีนี้มั้ย??


ก็เป็นที่ทราบกันดีว่าช่วงนี้ในเรื่องของราคาข้าวนั้น เป็นอะไรที่ทำให้บรรดาชาวนาหรือกระดูกสันหลังของชาติเดือดร้อนกันอย่างมาก เพราะราคาตกต่ำเหลือเกินบางทีเหลือแค่กิโลกรัมละ 5 บาทเท่านั้น จนแทบจะทนไม่ไหว ไม่มีเงินใช้หนี้ใช้สิน โดยเฉพาะ ธกส. งานนี้ชาวเน็ตท่านหนึ่งได้โพสวิธีการทำให้พวกบรรดาโรงสี ถึงกับต้องจุกกันเลยทีเดียวหากทำได้กันทุกจังหวัด


โดยผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ชื่อว่า ออนซอนอีสาน ได้โพสข้อความเกี่ยวกับวิธีในการแก้เผ็ด แบบไม่ต้องง้อใครให้ชาวนาทุกคนปฏิบัติหากทำได้รับรองว่า พวกบรรดาโรงสีต่าง ๆ มีร้องไม่ออกกันแน่นอนโดยได้โพสเนื้อหาใจความไว้ว่าดังนี้..

ในเมื่อข้าวราคาถูกใช่ไหมครับ พ่อค้าคนกลางแระปลายทาง กดราคาข้าว เราชาวนาไม่ต้องง้อรัฐ ไม่ค้องง้อโรงสี ไม่ต้องง้อ คนรับชื้อข้าวเปลือก เราชาวนารวมตัวกัน สีข้าวเองขายเองไปเรยครับสีแร้วเอาไปขายตามที่ต่างๆๆ ขายถูกกว่าตลาด 10บาทต่อกิโล ข้าวใหม่ๆ ให้คนไทยได้กินข้าวราคาถูก ๆ

แชร์ให้ด้วยครับ. ทำแบบนี้ได้ทุกจังหวัด โรงสีข้าวขาย ร้องแน่ครับ ไม่แน่ราคาข้าวอาจจะขึ้นก้อได้ครับ
แชร์ไปครับแชร์ไปให้ พ่อค้าคนกลางเห้นครับ ให้รัฐเห้น คนไทยต้องกินข้าวราคาถูกครับ


งานนี้ชาวเน็ตก็ออกมาให้ความเห็นกันมากเลยทีเดียว


ขอบคุณที่มา ออนซอนอีสาน

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive