Breaking Share-Si
Loading...

เช็คด่วนเลย! ถ้ามีสิ่งนี้เกิดขึ้นบนเล็บของคุณ บอกเลยว่าคุณควรไปหาหมอได้แล้ว

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


ถ้ามีสิ่งนี้เกิดขึ้นบนเล็บของคุณ บอกเลยว่าคุณควรไปหาหมอได้แล้ว!

เราทุกคนรู้ว่าเมื่อเราสังเกตเห็นไฝใหม่ที่มีสี รูปร่าง หรือขนาดที่ผิดปกติ เราควรจะรีบไปพบแพทย์ทันที เพื่อเรียนรู้ว่าเรากำลังเผชิญกับอะไร แต่คุณรู้ไหมว่าสำหรับเล็บก็เหมือนกัน?


ทุกฤดูร้อนที่เราได้รับการเตือนจากแพทย์ว่าควรทาครีมกันแดดเพื่อปกป้องผิว และรับมือกับการเปลี่ยนแปลงต่างๆที่อาจจะเกิดขึ้นบนผิวหนังของเรา ถ้าเราไม่ระวังมากพอ เราอาจจะเป็นมะเร็งผิวหนัง แต่มีคุณเคยได้ยินเกี่ยวกับมะเร็งเล็บหรือไม่?

แต่โชคไม่ดีที่ต้องบอกว่า ใช่ แม้ว่ามันจะเป็นไปได้ยากที่จะเกิดขึ้น มันก็ยังคงมีความเป็นไปได้อยู่ดี โรคมะเร็งทุกชนิดที่โจมตีผิวสามารถพัฒนาขึ้นบนเล็บและนิ้วเท้าได้เช่นเดียวกัน

ในความเป็นจริง ตัวเนื้อตัวเองไม่ได้พัฒนาขึ้นบนเล็บ แต่มันเกิดขึ้นในเนื้อเยื่อใต้เล็บ มันมักจะปรากฏขึ้นรูปแบบของเส้นสีน้ำตาลอ่อนภายใต้เล็บแล้วค่อยๆแพร่กระจายจนกลายเป็นเส้นหนาและเข้ม

โชคดีที่ไม่ใช่ทุกปรากฏการณ์แปลกๆที่เกิดขึ้นบนเล็บเท้าหรือเล็บมือจะเป็นสัญญาณของเนื้องอก ในกรณีส่วนใหญ่เกิดจากการขาดวิตามิน หรือแร่ธาตุบางอย่างในร่างกาย และบางทีบางครั้งก็หมายถึงการบาดเจ็บทางกายภาพ

บางส่วนของการเปลี่ยนแปลงในสีและพื้นผิวของเล็บอาจบ่งบอกถึงการเป็นพิษหากมีโลหะหนักขาดออกซิเจนในเลือด การทำงานของไตมีปัญหา และบางโรคที่เป็นอันตรายอื่น ๆ

ถ้าคุณสังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลงในเล็บของคุณ คุณควรไปพบแพทย์ทันที มันว่าสิ่งที่คุณกำลังจะเผชิญจะเป็นอะไร แต่หากคุณขอความช่วยเหลือจากแพทย์ได้ทันท่วงที โอกาสที่จะต้องเข้ารับการรักษาเต็มรูปแบบจากโรคเหล่านี้ก็จะอยู่ห่างไกลคุณมากขึ้น

อ้างอิง...naturalhealthcareforyou.com

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive