Breaking Share-Si
Loading...

เปลือกหัวหอม ของดีๆ ที่ไม่ควรทิ้งขว้าง มีประโยชน์ที่เราไม่เคยรู้

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


ปอกแล้วต้องเก็บ! เปลือกหัวหอม ของดีๆ ที่ไม่ควรทิ้งขว้าง

หัวหอม เป็นวัตถุดิบที่เราใช้ปรุงแต่งอาหารได้มากมาย และเราก็มักจะโยนเปลือกมันทิ้งอยู่เสมอซึ่งนั่นเป็นความผิดพลาดไม่น้อยเลยทีเดียว


ในเปลือกหัวหอมมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระอยู่เยอะมากซึ่งให้ประโยชน์แก่ร่างกายของเราเยอะมากเช่นกัน ทั้งนี้ เปลือกหัวหอมมีทั้งเส้นใยอาหาร สารต่อต้านอนุมูลอิสระและฟลาโวนอยด์ที่พบเจอในเปลือกสีน้ำตาลชั้นนอกที่ส่งผลดีต่อผิว และที่สำคัญมันยังมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระมากกว่าตัวหัวหอมเองด้วยซ้ำ

นอกจากนี้ เปลือกหัวหอมยังมีเควอซิทินที่ป้องกันหลอดเลือดอุดตันและลดความดันโลหิตสูงได้ และยังต้านเชื้อแบคทีเรีย ต้านมะเร็ง และต้านเชื้อราได้ด้วย รวมไปถึงยังมีฟลาโวนอยด์ซึ่งเป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระชั้นดีที่คอยทำลายอนุมูลอิสระอยู่เสมอ เพราะฉะนั้น ดังนั้น เปลือกหัวหอมจะทำให้สุขภาพของคุณดีขึ้น และช่วยลดความเสี่ยงที่จะเป็นโรค ดังต่อไปนี้

โรคอ้วน

มะเร็งลำไส้ใหญ่

โรคเบาหวานประเภทที่ 2

โรคหัวใจและหลอดเลือด

โรคระบบทางเดินอาหาร


สูตรชาเปลือกหัวหอม


ใส่เปลือกหัวหอมทั้งหมดลงในโหล

เราจะชงชา โดยใส่เปลือกหัวหอมเล็กน้อยลงในชาม จากนั้นเทน้ำเดือดลงไปให้ท่วมเปลือกหัวหอมที่ใส่ไว้ก่อนหน้านี้

แช่ไว้ 15 นาที

กรองเปลือกหัวหอมออกแล้วดื่มก่อนเข้านอน

สูตรนี้สามารถช่วยผู้ป่วยโลหิตจางที่มีอาการอ่อนเพลีย เมื่อยล้า หรือหลับยากได้ เนื่องจากชาหัวหอมนี้มีคุณสมบัติเป็นยากล่อมประสาท

เราสามารถเอาเปลือกหัวหอมไปใส่ในซุปได้เช่นกัน เพราะเรากินเปลือหหัวหอมแบบสดๆ ไม่ได้แน่

เปลือกหัวหอมดีต่อสุขภาพมากมาย เนื่องจากมีนมีเส้นใยชนิดที่ไม่ละลายน้ำจึงมีคุณสมบัติที่ช่วยในเรื่องการหดตัวของกล้ามเนื้อของทางเดินอาหารได้ นอกจากนี้ เส้นใยของมันขับสารพิษในร่างกาย ปรับค่า pH ให้สมดุลและยังยับยั้งไม่ทำให้มะเร็งเจริญเติบโตขึ้นด้วย

คำเตือน : ผู้หญิงที่กำลังตั้งครรภ์และผู้หญิงที่อยู่ในช่วงให้นมบุตรไม่ควรใช้วิธีข้างต้น

บทความโดย...Thaiza อ้างอิง : healthyfoodstar.com และempowher.com
ภาพ : thehealthyarchive.info

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive