Breaking Share-Si
Loading...

แค่ก้มลงไปแตะที่ปลายนิ้วเท้าแบบนี้..แล้วจะรู้ว่าคุณกำลังมีปัญหาโรคหัวใจหรือไม่

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


ทำตอนนี้เลย!! ก้มลงไปแตะที่ปลายนิ้วเท้าแบบนี้..แล้วจะรู้ว่าคุณกำลังมีปัญหาโรคหัวใจหรือไม่!

ในบทความนี้เราจะมานำเสนอวิธีที่คุณสามารถใช้ตรวจสอบสภาพหัวใจของคุณว่ายังปรกติดีหรือไม่ กลุ่มนักวิจัยทางการแพทย์ค้นพบวิธีที่น่าทึ่งนี้ที่สามารถตรวจเช็ค ร่างกายว่ามีภัยคุมคามต่อสุขภาพของคุณหรือไม่


วิธีนี้ทำง่ายมากอีกทั้งยังสามารถทำได้ด้วยตัวคุณเอง สิ่งที่คุณต้องทำคือการใช้มือของคุณไปสัมผัสกับนิ้วเท้าของคุณ หากคุณสามารถสัมผัสนิ้วเท้าของคุณได้นั้น หมายความว่าหัวใจของคุณยังคงอยู่ในสภาพปรกติและมีสุขภาพดี

การศึกษาสรีรวิทยาด้านหัวใจและระบบไหลเวียนโลหิตได้ค้นพบว่าวิธีนี้ใช่ได้ผลจริงๆ

คุณสามารถลองใช้วิธีนี้ตรวจสอบร่างกาย:

เริ่มจากให้คุณนั่งลงบนพื้นและกางขาของคุณออกไปข้างหน้า จากนั้นให้ก้มตัวใช้มือของคุณไปแตะที่ปลายนิ้วเท้าของคุณ หากหัวใจของคุณอยู่ในสภาพปกติและแข็ง แรงดีคุณจะสามารถยืดหยุ่นร่างกายพอที่จะไปสัมผัสเท้าของคุณได้

การศึกษาครั้งนี้มีผู้เข้าร่วมทดสอบ 526 คน มีอายุระหว่าง 20-83 ปี การดำเนินการครั้งนี้เกิดขึ้นในสหรัฐอเมริกา (นอร์ทเท็กซัส) ในขณะที่ผู้เข้าร่วมทดสอบวิธีนี้พวก เขาได้รับการวัดความดันและหลอดเลือดรวมไปถึงหัวใจอย่างใกล้ชิด

ในตอนท้ายของการศึกษานักวิจัยได้ค้นพบว่าความยืดหยุ่นมีการเชื่อมโยงของหลอดเลือดและร่างกายโดยเฉพาะอย่างยิ่งในผู้เข้าร่วมที่มีอายุเกิน 40ปีขึ้นไป และได้รับ การยืนยันว่าคนเป็นโรคหัวใจจะไม่สามารถสัมผัสเท้าของพวกเขาได้

หากคุณต้องการรู้ว่าคุณมีปัญหาโรคหัวใจหรือไม่ คุณต้องลองใช้วิธีที่น่าทึ่งนี้หากคุณสามารถสัมผัสเท้าของคุณได้ในขณะที่คุณกำลังนั่งอยู่แปลว่าหัวใจของคุณมี สภาพปกติแข็งแรงดีและในทางกลับกันถ้าคุณไม่สามารถที่จะสัมผัสเท้าของคุณได้เราขอแนะนำให้คุณปรึกษาแพทย์ของคุณทันที


อ้างอิง : fhfn.org 
แปลข้อมูลโดย : http://www.rak-sukapap.com/

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive