Breaking Share-Si
Loading...

จบ ป.ตรี แต่เอาดีทางปลูกฝรั่ง… รายได้เดือนเดียวมากกว่าทำงานบริษัททั้งปี

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


เกษตรกรรุ่นใหม่ ! จบ ป.ตรี แต่เอาดีทางปลูกฝรั่ง… รายได้เดือนเดียวมากกว่าทำงานบริษัททั้งปี

ไม่ใช่เรื่องแปลกที่คนในบุคปัจจุบันจะหันหลังกลับไปทำสวนตามรอยอาชีพของพ่อแม่ เพราะหลายคนเลือกที่จะทำในสิ่งที่ตนเองรักมากกว่าการทนอยู่กับสิ่งที่ตนเองไม่ชอบ

เช่นเดียวกับ คุณวราภรณ์ ขุนพิทักษ์ ที่มีดีกรีถึงปริญญาตรี จากมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา แต่ก็เลือกที่จะหันหลังให้การทำงานในเมือง และกลับใช้อาชีพเป็นชาวสวนแทน เพราะเหตุผลที่ว่า งานสวนที่บ้านหนักเกินกว่าที่พ่อ-แม่ของเธอจะทำไหวที่บ้านของเธอทำสวนกว่า 30 ไร่ โดยพืชหลักที่ปลูกก็คือ มะม่วง ชมพู่ และฝรั่ง หลังจากที่คุณวราภรณ์เห็นว่าพืชที่ปลูกทั้งหมดมีความแตกต่างด้านการปลูกและกำไรอย่างไร  เธอก็พบว่า ฝรั่งเป็นพืชที่น่าสนใจในการปลูกมากที่สุด เพราะเหตุผล 3 ประการ คือ

1. สามารถให้ผลผลิตเร็ว เพียง 8 เดือนก็สามารถตัดลูกชุดแรกได้แล้ว
2. ต้นทุนในการดูแลไม่สูง
3. ผลตอบแทนสูง

ช่วง 4-5 ปีมานี้ราคาฝรั่งดีมาก ทำให้คนที่เคยปลูกพืชอื่นหันมาปลูกฝรั่งกันมากขึ้น  ซึ่งช่วงที่ฝรั่งมักมีราคาแพงจะเป็นช่วงที่ไม่ค่อยมีผลไม้ชนิดไหนออกสู่ตลาด อย่างช่วงเดือนสิงหาคม-ตุลาคม ช่วงนั้นราคาฝรั่งจะสูง 30-40 บาท ต่อกิโลกรัม (หน้าสวน) กับอีกช่วงคือมกราคม-กุมภาพันธ์ ซึ่งมีเทศกาลต่างๆ มาก

ด้วยเหตุผลเหล่านี้ คุณวราภรณ์จึงตัดสินใจเปลี่ยนพื้นที่สวนทั้งหมดมาปลูกฝรั่งเพียงอย่างเดียวและเลือกปลูกฝรั่งมาตลอด
ซึ่งการปลูกฝรั่งเพียง 10 ไร่ สามารถทำเงินได้ประมาณหลักแสนต่อเดือน ปีหนึ่งสามารถทำเงินหลักล้านได้ไม่ยาก ซึ่งปัจจุบันคุณวราภรณ์มีพื้นที่ปลูกฝรั่งมากกว่า 24 ไร่

ใครสนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ คุณวราภรณ์ ขุนพิทักษ์ โทร. (091) 782-1263 และ (087) 998-1131

ใครที่สนใจอยากจะหันหลังให้เมืองกรุงที่วุ่นวายแล้วเปลี่ยนมาใช้ชีวิตเป็นเกษตรกร ก็อยากให้ลองนำเอาแนวความคิดนี้ไปพิจารณาดู แต่ก่อนที่จะตัดสินใจลงมือเปลี่ยนอาชีพจริงๆ อยากให้คิดให้รอบด้านดูก่อน ดูว่าตัวเองเหมาะสมกับสิ่งนี้จริงหรือไม่ หรือเป็นเพียงแค่การตามกระแส

เพราะถ้าคุณรีบออกมาจากงานประจำ แล้วมาทำงานที่ไม่ถนัดด้วยใจที่ไม่รักจริง คุณก็ไม่อาจจะประสบความสำเร็จได้เลย


ขอบคุณข้อมูลดีๆจาก sentangsedtee.com

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive