Breaking Share-Si
Loading...

จ่ายแพงทำไม?! เครื่องซักผ้าเสีย ซ่อมได้ง่ายๆด้วยตัวเอง อาการแบบนี้ "ผู้หญิง" ก็ซ่อมได้

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


โอ้โห! สุดยอดไปเลยค่ะคุณครู แบบนี้ก็ไม่จำเป็นต้องไปเสียตังค์เพิ่มอีกแล้ว

วิธีซ่อมเครื่องซักผ้าฝาบนด้วยตัวเอง วิธีซ่อมไม่ยุ่งยากซับซ้อน ผู้หญิงสามารถซ่อมเองได้ ใครยังใช้เครื่องซักผ้าฝาบนระบบ 2 ถัง มาดูวิธีซ่อมเครื่องซักผ้าฝาบนด้วยตัวเองกันเลย เผื่อเจอปัญหาแบบนี้

   
ค่าซ่อมเครื่องซักผ้าไม่ใช่น้อย ๆ ครูบ้านพักโรงเรียนบ้านแม่พลู ริมชายแดนท่าสองยาง จังหวัดตาก  เลยขอมาแชร์วิธีซ่อมเครื่องซักผ้าฝาบนด้วยตัวเอง ซึ่งวิธีซ่อมนั้นก็ไม่ได้ยุ่งยากซับซ้อนอย่างที่คิด ตามไปชมวิธีซ่อมเครื่องซักผ้าฝาบนด้วยตัวเอง เผื่อนำไปใช้หากเจอเครื่องซักผ้ามีปัญหาแบบนี้ จะได้ไม่ต้องส่งซ่อมจนกระเป๋าตังค์แบน  


เครื่องซักผ้าเสียซ่อมเองได้ไม่ยากอย่างที่คิด ผู้หญิงก็ทำได้ โดย ครูบ้านพักโรงเรียนบ้านแม่พลู ริมชายแดนท่าสองยาง จังหวัดตาก
    สวัสดีค่ะ...เราจะมารีวิวการซ่อมเครื่องซักผ้าด้วยตัวเองครั้งแรกที่ลองทำและประสบผลสำเร็จโดยไม่ต้องเสียเงินและเอาไปส่งร้านซ่อม เครื่องซักผ้าที่บ้านพักเสียมา 2 ครั้ง ครั้งแรกถังปั่นไฟไม่เข้า นำไปซ่อมที่ร้านเสียเงินไปหลายร้อยค่ะ หลังจากนั้นก็ใช้งานมาเป็นปีก็เกิดอาการเสียอีกอาการเสียมีดังนี้
          1. ถังซักน้ำไม่ไหลออก
          2. ถังปั่นหมาดเวลาปั่นจะโคลงเคลงไปมาจนเกิดเสียงดัง
          3. เวลาเปิดฝาเครื่องจะไม่หยุดหมุน (เบรกไม่ทำงาน)
          4. จากนั้นไฟก็ไม่เข้าถังปั่นหมาด
อาการขนาดนี้คิดว่าชั่งกิโลขายของเก่าแล้วซื้อใหม่น่าจะคุ้มกว่า แต่ก็วางทิ้งไว้ในบ้านหลายเดือน ของใหม่ก็ยังไม่ได้ซื้อ จนวันนึงนึกยังไงไม่รู้เลยชวนเพื่อนครูร่วมบ้านพักมาลองแกะเครื่องซักผ้ากันดูโดยอุปกรณ์มีไขควงเพียง 1 อันค่ะ โดยลองวิเคราะห์จากสาเหตุการเสียดังนี้

- น้ำถังซักไม่ไหลออก หมุน ๆ ฝาสีขาวออกเพื่อดูภายในท่อน้ำ ปรากฏว่ามีคราบสิ่งสกปรกและเงินเหรียญติดอุดตันท่อที่มาจากถังซัก...ถึงว่าน้ำไม่ไหลออก เลบจัดการเอาลูกยางเปิด-ปิดท่อน้ำสีดำมาทำความสะอาด ล้างทำความสะอาดท่อระบายน้ำ หลังจากทำความสะอาดแล้วก็ใส่กลับเข้าไปที่เดิม ลองเปิด-ปิดน้ำทิ้งก็ปรากฏว่าใช้ได้ กลับมาดีดังเดิม เย้ ๆ ๆ ^___^


- ต่อไปปัญหาที่ 2 ถังปั่นหมาดเวลาปั่นจะโคลงเคลงไปมาจนเกิดเสียงดัง นอตยึดแกนมี 2 ตัว หลุดไป 1 ตัว เลยเป็นสาเหตุให้แกนไม่ตั้งตรง ก็ขันนอตเข้าไปจนแน่น โชคดีที่นอตที่หลุดออกมาก็ตกอยู่แถว ๆ นั้นนั่นเอง ไม่อย่างนั้นต้องไปหาซื้อตัวใหม่ที่ใส่ได้พอดี จบปัญหาที่ 2- เวลาเปิดฝาเครื่องจะไม่หยุดหมุน (เบรกไม่ทำงาน) สาเหตุนี้ไล่ดูสายเบรกที่ต่อกับฝาถังปั่นหมาดเวลาเปิด-ปิดฝา พบว่าสายเบรกเป็นสนิมและขาดแล้ว ด้านบนยังเหลือสายที่ยังดีไว้เยอะเลยเอามาแทนที่อันเก่าค่ะ แต่ปัญหาก็คือไม่มีเครื่องเชื่อมและไม่มีสายเบรกใหม่ (เค้าเรียกสายเบรกหรือเปล่าไม่แน่ใจ แหะ ๆ ๆ) เลยใช้นอตพันด้านหลังแบบลวก ๆ ซึ่งอาจจะหลุดได้อีก จบไปอีก 1 ปัญหา- ไฟก็ไม่เข้าถังปั่นหมาด สายไฟตรงขั้วต่อหลุดค่ะ ปอกปลายสายไฟใหม่แล้วพันเข้าไปแทนปลายอันเดิมที่ขาด เรียบร้อย...เครื่องซักผ้ากลับมาดีได้ดังเดิม ถึงแม้สุดท้ายนอตที่แกะเครื่องซักผ้าจะเหลือ 3 ตัว ก็ไม่เป็นไร แบบว่าหาที่ลงไม่ได้แล้วจริง ๆ แหะ ๆ ๆขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก ครูบ้านพักโรงเรียนบ้านแม่พลู ริมชายแดนท่าสองยาง จังหวัดตาก

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive