Breaking Share-Si
Loading...

คุณป่วยเพราะโง่! หมอและยา...เขามีไว้รักษาและขาย...ให้คนที่โง่เท่านั้น (สมคิด ลวางกูร)

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


"มึงป่วยเพราะโง่!!" หมอและยา เค้ามีไว้รักษาและขายให้ คนโง่เท่านั้น !

ผมมาจากบ้านนอกเด็กวัด กำพร้า ยากจนขนาดต้องแย่งหมากิน  พอมาอยู่กรุงเทพ ประสบความสำเร็จยิ่งใหญ่มาก โด่งดัง มีชื่อเสียง การดำเนินชีวิตและสภาพแวดล้อมมันเปลี่ยน


ผมต้องพูด...ในสิ่งที่...ผมไม่ชอบและไม่อยากพูด...

ผมต้องอยู่...ในสถานที่ที่...ผมไม่ชอบและไม่อยากอยู่...

ผมต้องกิน...ในสิ่งที่...ผมไม่ชอบและไม่อยากกิน...

ผมต้องทำ...ในสิ่งที่...ผมไม่ชอบและไม่อยากทำ...

ผมต้องคุย...กับคนที่...ผมไม่ชอบและไม่อยากคุยด้วย...

ผมต้องอยู่...กับคนที่...ผมไม่ชอบและไม่อยากอยู่...

ผมต้องอยู่...ในสภาพแวดล้อมที่...ผมไม่ชอบและไม่อยากอยู่...

ผมต้องทนรับสภาพแบบนี้10 ปีเต็มๆ โดยผมพยายามบอกตัวเองว่า...ผมกำลังพยายามปรับตัว...แล้วผมก็เป็นโรคซึมเศร้า...โรคกรดไหลย้อน...โรคเครียด...โรคภูมิแพ้...และอีกหลายสิบโรคที่ยังหาสาเหตุไม่เจอ  ตอนนี้แทบจะหยิบอะไรใส่ปากไม่ได้แพ้หมดทุกอย่าง...ตาบวม...ปากบวม...เป็นผื่น...จาม...คออักเสบ...ท้องเสีย...ก็เริ่มทำการรักษาหมดเงินไปนับแสน...วันหนึ่งอ่านบทสัมภาษณ์ของหมอในหนังสือพิมพ์รู้เลยว่าตัวเองโง่และเดินมาผิดทางเสียแล้วลองมาดูครับว่า  คุณหมอให้สัมภาษณ์เรื่องอะไร...?

อารมณ์  คือตัวกำหนดสุขภาพอวัยวะทั่วร่ายกายทำงานประสานกับอารมณ์อารมณ์ดีร่างกายจะหลั่งสารสุขออกมาและเพิ่มภูมิต้านทานในร่างกาย  ทำให้ร่างกายดีสดชื่นแจ่มใส...ผิวพรรณดี...แข็งแรง...ไม่เจ็บป่วย...ดูอ่อนกว่าวัย...อารมณ์เสีย....ร่างกายจะหลั่งสารพิษออกมา...สารพิษจะไปทำลายภูมิต้านทานและทำลายทุกอวัยวะในร่างกาย ทำให้ร่างกายเกิดโรคซึมเศร้า...เหี่ยวเฉา...ผิวพรรณเหี่ยวย่น...อ่อนแอ...ขี้โรค...ดูโทรม...และแก่กว่าวัย...
   

อารมณ์...ที่ทำให้เกิดโรค


โกรธ...โมโห...หงุดหงิด...=> เป็นโรคตับ

เก็บกด...เบื่อหน่าย...ซึมเศร้า...เจ้าน้ำตา...นั่งตัวงอ...=>เป็นโรคปอด.

กลัว...หวาดระแวง...=>เป็นโรคหัวใจ

วิตก..กังวล...เป็นทุกข์...=>เป็นโรคม้าม
การบำบัดรักษา


อย่าสะสมอารมณ์เหล่านี้ไว้ในร่างกาย...เมื่ออารมณ์เสีย...=> ต้องระบายออกโดยเร็ว  โดยการปรับสมดุลย์ของร่างกายและจิตใจทำร่างกายและจิตใจ ให้ทำงานสัมพันธ์กันเมื่อเกิดอารมณ์ไม่ดีอารมณ์เสีย

1. ตั้งสมาธิ...หยุดคิดเรื่องที่ทำให้เครียด...

2. ยิ้มให้อวัยวะต่าง ๆ...ที่กำลังเกิดความเครียด...

3. ทำให้ร่างกายทุกส่วน...เกิดการผ่อนคลาย...โดยปล่อยวางอวัยวะทุกส่วน...ตามสบาย...ไม่เกร็ง...

4. มองความคิด...เราจะเห็นความเครียด...สิ่งที่ทำให้เครียด...ที่ทำให้อารมณ์เสีย...

5. หยิบอารมณ์เครียด...อารมณ์เสีย...ปล่อยทิ้งให้ลอยไปในอากาศ...แล้วเอาอารมณ์ดี...ความคิดดีๆสนุกสนาน...ใส่เข้าไปแทน...

6. เสร็จแล้ว...ยิ้มอย่างมีความสุข...แล้วกลับไปทำงาน...ด้วยความคิด...มุมมอง...และทัศนคติใหม่...คิดบวก...

7. ออกกำลังกายทุกวัน...

8. ก่อนนอน...นั่งสมาธิ...ทำจิตใจให้สงบ...เอาอารมณ์เครียด...อารมณ์เสียทิ้งทุกวัน...

ถ้าคุณทำได้ตามนี้...สุขภาพคุณจะดี...ห่างไกลโรค...มีชีวิตที่มีความสุข...


    โรคที่รักษาไม่หาย...ช่วงนี้บริษัทต่างๆเชิญผมไปพูดปลุกพลังให้ทีมงานอาทิตย์ละหลายวัน...ปัญหาหลักของผมคือเสียงแห้งและคออักเสบตลอดปีตลอดชาติ  ไปหาหมอ...หมอก็ให้ยาแก้อักเสบมากิน...กินเสร็จ...หาย...ยาหมด...เป็นอีก...กินอีก...หาย...เลิกกินยาเป็นอีก...พอกินยานานๆยาตัวเดิมเอาไม่อยู่ ต้องกินยาที่แรงขึ้นเรื่อยๆ จนถึงแผงละ 950 บาท...ผมหมดค่ายาไปหลายหมื่นอาการก็เป็นๆหายๆชีวิตทุกข์ทรมานมากและเป็นปัญหามากกับการทำมาหากิน

    วันหนึ่งอ่านโบว์ชัวโฆษณาของโรงพยาบาล...เรื่องโรคกลดไหลย้อน...เขาบอกว่าถ้ามีอาการอย่างนี้ คุณเป็นโรคกรดไหลย้อน ต้องรีบรักษา

อาการคือจุกแน่น แสบร้อนที่หน้าอกและคอ เหมือนมีอะไรมาติดที่หน้าอกและคอ...เรอเปรี้ยว...มีรสขม...เวลานอนมีกรดไหลมาที่ลำคอ...เข้าปาก...เข้าหลอดลม...เต็มจมูก...เจ็บมาก...แสบคอและจมูกแสนสาหัส...กรดมันจุกคอจนหายใจไม่ออก เจ็บคออย่างแสนสาหัส  กลืนอาหารไม่ได้  เสียงแหบ...พูดไม่ได้...ปวดแสบปวดร้อนที่หน้าอกอย่างรุนแรง เหมือนอกจะไหม้

    ไอเรื้อรัง...เจ็บคอเรื้อรัง...เสียงแหบเรื้อรัง...ปอดอักเสบ...ปวดเจ็บจี๊ดๆที่หน้าอกบ่อยๆ...สาเหตุเป็นเพราะกรดในกระเพราะอาหารมันไหลย้อนเข้ามากัดหลอดอาหาร  คอและหลอดลม

    วิธีรักษา...ต้องไปหาหมอผู้เชี่ยวชาญ...โดยด่วน...ถ้าทิ้งไว้นาน...มีความเสี่ยงที่จะเป็นมะเร็งหลอดอาหาร...คอ...กล่องเสียง...อ่านเสร็จ...อุทานว่า...เวรแล้วกู...ที่มึงพูดมาทั้งหมดนี่...อาการของกูล้วนๆเลยหละ...นี่กูเป็นโรคกรดไหลย้อนหรือนี่...?แล้วถ้าไม่รีบรักษา...มะเร็ง...!!!!!

    ผมทำตามคำแนะนำทันที...เดี๋ยวนั้น...ไปหาหมอที่โรงพยาบาลตามที่โฆษณา...หมอบอกว่า...อาการผมหนักมาก...ต้องกินยา...และรักษาต่อเนื่อง...อย่างน้อย 6 เดือน...ถ้ายังไม่ดีขึ้น...ต้องรักษาด้วยวิธีอื่น...หลังจากนั้น...ผมก็เข้าออกโรงพยาบาล...เหมือนเป็นบ้านหลังที่ 2...วิธีรักษา...โรคกรดไหลย้อนที่ได้ผลยอดเยี่ยม...

    วันหนึ่ง...ยาหมด...แล้วผมต้องไปพูดปลุกพลังที่ขอนแก่น...กลัวมาก...กลัวเจ็บคอ...กลัวเสียงแหบ...กลัวพูดไม่ได้...ไม่มีเวลาไปโรงพยาบาล...เอาไงดี...?ตัดสินใจ...พึ่งหมอตี๋...เข้าร้านขายยาปากซอยหน้าหมู่บ้าน...

    เจอเภสัชกรคนหนึ่ง...หน้าตากวนตีนมาก...อายุน้อยกว่าผม...แต่กวนตีนมากกว่าผม...ซื้อยาแก้กรดไหลย้อนครับ...เอาเกรดไหน...มี 3 เกรด...ถูก...กลาง...แพง...คุณภาพยา...ขึ้นกับราคา...ว่าไง...?มันถามแล้วมองหน้าผมแบบกวนตีน...

    ผมกวนตีนกลับ...เอาเกรดไหนก็ได้...ที่กินแล้วหายน่ะ...ไม่มี...โรคนี้....ยาไม่สามารถรักษาให้หายขาดได้...ถ้าคุณรักษาด้วยยา...คุณจะต้องกินยาไปตลอดชีวิต...ผมหันไปจ้องหน้ามัน...เพราะสะดุดคำว่า...

    ถ้าคุณรักษาด้วยยา...คุณจะต้องกินยาไปตลอดชีวิต...ผมถามว่า...มันมีวิธีรักษาด้วยวิธีอื่นหรือ...?มันค่อยๆชายตามามองผมด้วยสายตาดูถูก...อย่างรุนแรง...แล้วพูดโดยไม่มองหน้าคนฟังว่า...

คนที่เป็นโรคกรดไหลย้อน...เกิดจากนิสัยชั่ว 5 อย่าง...


1. กินข้าวไม่ตรงเวลา...

2. กินอาหารรสจัดมาก...โดยเฉพาะเผ็ดจัด...

3. กินมากเกินไป...

4. กินแล้ว...เข้านอนทันที...

5. เครียดตลอดเวลา...

    ถ้าอยากหาย...ไปเปลี่ยนนิสัย...ไม่ต้องกินยา...ผมกัดฟันแน่น...จ้องหน้ามัน...ทำไมมึงถึงกวนตีนยังงี้วะ...?ผมคิดในใจ... แล้วค่อยๆเปิดประตู...เดินออกจากร้านไป...10 วัน...ผ่านไป...ผมไปบรรยายหลายงาน...หลายจังหวัด...

    คืนหนึ่งกลับเข้าบ้าน...ดึกแล้ว...ผ่านร้านขายยา...ไฟยังไม่ปิด...ผมรีบจอดรถ...เดินเข้าไปในร้าน...เจอไอ้เภสัชกวนตีน...คนเดิมเต็มๆ...มันหันมาเห็นผม...อ้าว...เป็นไง...โรคกรดไหลย้อน...?

    ผมปรี่เข้าประชิดตัว...แล้วยกมือ...พนม...พร้อมก้มหัว...ขอบพระคุณมากครับ...หายแล้วครับ...พูดได้แค่นั้น...แล้วก็จุกที่คอ...พูดอะไรต่อไม่ได้อีก...แล้วรีบเดินออกจากร้าน...เป็นครั้งแรกในชีวิต...ที่ผมยกมือไหว้คนขายยา...ที่อายุน้อยกว่าผมมาก...ผมพูดอะไรไม่ออก...แต่ผมเชื่อว่า...ไอ้เภสัชหนุ่มนี่มันรู้...ว่าผมจะพูดอะไร...?มันสามารถสูบเงินจากผมได้เป็นหมื่น...และทำกำไรมหาศาล...แต่มันไม่ทำ...มันเลือกที่จะช่วยผม...ให้หายป่วย...โดยไม่ได้เงินสักบาท...

การดำเนินชีวิตของผมตอนนี้...


- กินข้าวตรงเวลา...ทุกมื้อ...

- กินอาหารจืด...ไม่กินรสจัด...เผ็ดจัด...

- กินแค่จานเดียว...เลิก...ไม่ว่าจะอร่อยแค่ไหนก็ตาม...

- มื้อสุดท้าย...กินก่อน 6 โมงเย็น...แล้วไม่กินอะไรอีกเลย...

ไม่ว่าจะนอนดึกแค่ไหนก็ตาม...

- อารมณ์ดีตลอด...ยิ้ม...หัวเราะ...ทำตัวให้มีความสุขทั้งวัน...

ผลที่เกิดตามมาคือ...

- พุงผมหายไป...ไม่มีหน้าท้อง...ไม่อึดอัด...

- สุขภาพดีขึ้น...ไม่เป็นโรคอ้วน...

- บุคลิกภาพดีขึ้น...ความมั่นใจเพิ่มขึ้น...เวลาเข้าสังคม...

- หายใจสะดวก...ไม่แน่นท้องเหมือนก่อน...

- ไม่ง่วงนอน...ไม่อ่อนเพลียเวลาทำงาน...เหมือนก่อน...

- การทำงานและการเคลื่อนไหวร่างกาย...คล่องตัวขึ้น...

    ที่สำคัญคือ...ชีวิตผม...มีความสุขขึ้น...เยอะเลย...นี่แหละคือเหตุผลที่ผมต้องไหว้...และผมจะไหว้ไอ้เวรนี่ตลอดชีวิต...ไม่ว่ากูจะเจอมึงที่ไหน...สิ่งมีค่าที่สุดที่มันมอบให้ผมก็คือ...โรคภัยไข้เจ็บ...90 %...ของมึงเนี่ย...ไม่ได้เกิดจากเชื้อโรค...แต่เกิดจากเชื้อเลว...ในการดำเนินชีวิตของมึงทั้งนั้น...

    ดำเนินชีวิตให้ถูกต้อง...ตามธรรมชาติ...มีสุขนิสัยที่ดี...คุณจะไม่ป่วย...ไม่เป็นโรค...ไม่ต้องไปหาหมอ...หมอและยา...เขามีไว้รักษาและขาย...ให้คนที่โง่...เท่านั้น...เลิกโง่กันเถอะเพื่อน...

    ทุกอย่างล้วนเกิดขึ้นเพราะตัวเราเองทั้งนั้น เหมือนกับเราหว่านอะไร เราก็จะได้แบบนั้นกลับมา เช่นเดียวกัน.. เมื่อเราปฏิบัติกับตัวเองยังไงเราก็จะได้สิ่งนั้นกลับคืนมา บทความข้างต้นผู้เขียน เพียงต้องการจะสื่อถึงว่า ให้เราแก้ที่ต้นเหตุ อย่าแก้ที่ปลายเหตุ ควรหันมาดูแลตัวเอง เพราะหมอที่ดีที่สุดก็คือตัวเราเองนั่นแหล่ะ ....


ข้อมูลและภาพจาก mthai

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive