Breaking Share-Si
Loading...

เตรียมตัวให้พร้อม! เปิดลงทะเบียนคนจน ‘รอบ 2’ เดือนมี.ค. 2560 นี้

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


เตรียมตัวให้พร้อม! เปิดลงทะเบียนคนจน ‘รอบ 2’ เดือนมี.ค. 2560 นี้...แจกฟรีค่าน้ำ ค่าไฟ ค่ารถไฟ ค่ารถเมล์ แถมทำประกันให้ด้วย

 เมื่อปีที่แล้วมีการเปิดให้คนที่มีรายได้น้อยลงทะเบียนเพื่อแจกเงินบำบัดความยากจนไปแล้ว ในปี 2560 ที่จะถึงนี้...ก็ยังคงมีนโยบายช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อยเช่นเดิม แต่จะมีรายละเอียดอย่างไร ไปติดตามดูกัน


นายสมชัย สัจจพงษ์ ปลัดกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า

คลังจะเปิดลงทะเบียนผู้มีรายได้น้อยเพื่อรับสวัสดิการของรัฐรอบใหม่ในเดือน มี.ค. 2560 ซึ่งเร็วกว่ากำหนดเดิมที่จะเปิดให้ลงทะเบียนในช่วงเดือน ก.ค.-ส.ค. ของทุกปี

โดยครั้งนี้การลงทะเบียนจะมีการให้สวัสดิการเพิ่มเติ่ม เช่น ค่าน้ำ ค่าไฟ การขึ้นรถเมล์ฟรี รถไฟฟรี และการทำประกันภัยอุบัติเหตุ ซึ่งคิดว่าสิ่งเหล่านี้จะเป็นประโยชน์แก่ผู้มีรายได้น้อยเวลาที่เจ็บป่วยหรือต้องเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล เนื่องจากจะมีเงินชดเชยจ่ายให้


 นายสมชัย สัจจพงษ์ กล่าวต่อว่า

"การลงทะเบียนนี้มีประโยชน์มาก เพราะสามารถใช้ข้อมูลแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบได้ โดยในต้นปีหน้าจะเป็นปีแห่งการแก้ไขหนี้นอกระบบ ซึ่งจะมีการเปิดงานมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธาน เพราะมาตรการพร้อมดำเนินการแล้วทั้งพิโกไฟแนนซ์ ที่ให้เจ้าหนี้นอกระบบมาจดทะเบียนปล่อยกู้ดอกเบี้ยได้ไม่เกิน 36% ต่อปี หากไม่เข้าร่วมและปล่อยกู้ในอัตราดอกเบี้ยเกิน 15% ต่อปี จะมีโทษจำคุกตามกฎหมายใหม่ของกระทรวงยุติธรรม

และให้ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) และธนาคารออมสิน ตั้งหน่วยงานแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบขึ้นมาถาวร ทำหน้าที่ทั้งการเจรจา ช่วยเหลือโอนหนี้นอกระบบเข้ามาอยู่ระบบธนาคาร ปล่อยสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำให้ผู้มีรายได้น้อยกู้ฉุกเฉิน จะได้ไม่กู้หนี้นอกระบบอีก”

เพื่อเป็นการแก้ปัญหาให้ครบวงจรนายสมชัยย้ำว่าจะมีการตั้งคณะกรรมการไกล่เกลี่ยและอนุคณะกรรมการฟื้นฟูลูกหนี้ทุกจังหวัด เพื่อตั้งเป้าหมายว่า “ในปีหน้าจะทำให้เจ้าหนี้นอกระบบกลายเป็นศูนย์”

โดยจะมีการบังคับใช้กฎหมายอย่างเต็มที่ เพื่อให้เจ้าหนี้นอกระบบเข้ามาอยู่ในพิโกไฟแนนซ์ และคาดว่าจะทำให้เกิดพิโกไฟแนนซ์ทุกจังหวัดได้

โดยล่าสุดมีผู้สนใจยื่นขอประกอบกิจการมาแล้ว 9 ราย และผ่านคุณสมบัติแล้ว 5 ราย คาดว่าจะปล่อยกู้พิโกไฟแนนซ์ได้ในเดือน ม.ค. 2560

ทุกๆสิ่งเหล่านี้ รัฐบาลก็ทำไปเพื่อมุ่งหวังให้คนในประเทศชาติที่มีรายได้น้อย หรือคนที่มีหนี้สิ้นสามารถลืมตาอ้าปากและมีชีวิตที่มีความสุขมากกว่าเดิมได้ อย่างไรก็ตาม ทุกๆคนก็ควรรู้จักความพอเพียง และใช้ชีวิตให้เหมาะสมตามที่ควรจะเป็น ซึ่งจะช่วยให้ทุกคนมีความสุขกับชีวิตของตัวเองได้

ขอบคุณข้อมูลดีๆจาก http://www.thaijobsgov.com/jobs/87649 และ posttoday.com

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive