Breaking Share-Si
Loading...

เลี่ยงได้ควรเลี่ยง! 4 วิธีผัดผักที่อาจจะทำให้คุณเป็นมะเร็ง รู้ไว้จะได้ไม่ทำอีก

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


เลี่ยงได้ควรเลี่ยง! 4 วิธีผัดผักที่อาจจะทำให้คุณเป็นมะเร็ง รู้ไว้จะได้ไม่ทำอีก

เพิ่งรู้!!! ทำ "ผัดผัก" ผิดวิธีเสี่ยง "มะเร็ง" ซะงั้น!!

ในการทำอาหารหรือกับข้าวแต่ละอย่าง  อาจเสี่ยงต่อการเกิด “มะเร็ง”  โดยที่คุณไม่รู้ตัวมาก่อนเลยก็ได้  อย่างเช่น วิธีการ “ผัดผัก”  ต่อไปนี้ที่คุณไม่เคยรู้มาก่อนว่าเสี่ยงเป็น “มะเร็ง”  สูงมาก


1.ล้างผักหลังจากหั่นเสร็จแล้ว

ผักที่หั่นแล้วเวลานำไปล้างบนพื้นผิวที่สัมผัสกับน้ำจะมีมากกว่าตอนที่ยังไม่ได้หั่นทำให้แร่ธาตุบางชนิด วิตามินบีและซีบางส่วนละลายไปกับน้ำ  วิธีการทำที่ถูกต้องคือควรจะค่อยๆ ล้างผักให้สะอาดและสะเด็ดน้ำให้แห้งก่อนนำไปหั่น  และที่สำคัญก็คือผักที่หั่นเสร็จแล้วควรจะนำไปประกอบอาหารในทันทีหรือไม่ควรทิ้งไว้นานกว่า 2 ชม. ไม่อย่างนั้นจะทำให้สารอาหารที่อยู่ในผักสูญเสียไปเพราะออซิเดชันกับอากาศ

2.รอมีควันขึ้นค่อยใส่ผัก

การรอให้น้ำมันร้อนจนควันขึ้นมาแล้วค่อยใส่ผักลงไปผัดนั้น  หมายถึงการนำผักลงไปผัดในอุณหภูมิที่มีน้ำมันสูงกว่า 200 องศาเซลเซียส  ซึ่งจะทำให้สูญเสียสารอาหารและจำนวนแร่ธาตุในผักแถมยังทำให้เกิดสารก่อมะเร็ง  วิธีการที่ถูกต้องควรจะใส่วัตถุดิบทุกอย่างลงไปก่อนที่น้ำมันจะมีควันขึ้นมา

3.ใส่น้ำมันเยอะๆ

ไม่ว่าจะเป็นน้ำมันประเภทไหนก็ตามจะมีปริมาณไขมันมากกว่า 98%  ความสามารถในการดูดซับน้ำมันของผักนั้นสูงกว่าเนื้อสัตว์มาก  ถ้าหากเราใส่น้ำมันมากเกินไปเวลาผัดผักก็จะทำให้พื้นผิวของผักนั้นเคลือบเต็มไปด้วยน้ำมัน  รสชาติของเครื่องปรุงที่ใส่ลงไปนั้นจะไม่เข้าไปในผักแถมยังทำให้ร่างกายของเราดูดซึมแร่ธาตุและสารอาหารจากผักได้น้อยลงมาก  วิธีที่เหมาะสมคือเวลาผัดผักไม่ควรใส่น้ำมันเกินกว่า 1 ช้อนโต๊ะ

4.ใส่เครื่องปรุงที่มีส่วนประกอบของเกลือเยอะมากเกินไป

ในซีอิ้วมีส่วนประกอบของเกลือ 15-20 % ในผงปรุงรสจะมีส่วนประกอบของเกลือ 10 % ถ้าหากใส่เครื่องปรุงเหล่านี้แล้วก็ไม่ควรใส่เกลือหรือน้ำปลามากจนเกินไป   เพราะมันจะทำให้ปริมาณโซเดียมในอาหารสูงมากเกินไป

วิธีผัดผักนี้ทำให้สารอาหารในผักสูญเสียไป  และถ้าหากเราทำเป็นประจำอาจจะทำให้มีผลเสียต่อสุขภาพของคุณอีกด้วย  อย่าลืมส่งให้คนที่บ้านอ่านกันด้วยนะจ๊ะ

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive