Breaking Share-Si
Loading...

ว้าวว้าว !!! เผยเคล็ดลับ 4 วิธีห่างไกลคราบหินปูน ทำเองได้ที่บ้าน

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


เคล็ดลับทำยังไงให้ห่างไกลคราบหินปูน  เพื่อยิ้มสวยอย่างมั่นใจ

หินปูนคือคราบแบคทีเรียที่สะสมจนแข็งตามตัวฟัน หินปูนสามารถจับตัวที่ร่องเหงือกได้เช่นกัน ซึ่งจะเป็นอันตรายต่อเนื้อเยื่อเหงือก หินปูนจะเป็นบริเวณที่ง่ายต่อการจับตัวของคราบแบคทีเรีย ซึ่งจะนำไปสู่โรคที่อันตรายเช่น ฟันผุ และโรคเหงือก


ไม่เพียงแต่หินปูนจะทำลายสุขภาพของฟันและเหงือกเท่านั้น แต่หินปูนยังส่งผลต่อความสวยงามด้วย เนื่องจากหินปูนจะดูดซับคราบสกปรกได้ง่ายกว่า ดังนั้นถ้าคุณเป็นคนดื่มชาหรือกาแฟ การป้องกันไม่ให้มีหินปูนจึงเป็นเรื่องสำคัญมาก

เราจะป้องกันไม่ให้หินปูนสะสมได้อย่างไรมาดูกัน

1. ลดปัจจัยเสี่ยง คราบหินปูนที่เกาะผิวฟันมีสาเหตุ การสูบบุหรี่ การรับประทานอาหารที่มีส่วนผสมของน้ำตาล การดื่มเหล่า ดังนั้นท่านจึง ควรปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเพราะถ้าหากท่านงดปัจจัยเสี่ยงเหล่านี้ได้ คราบหินปูนก็จะลดน้อยลงเช่นกัน

2. แปรงฟันวันละ 2 ครั้ง ควรดูแลสุขภาพช่องปากอย่างสม่ำเสมอและขจัดคราบหินปูนด้วยการนำ แปรงสีฟันที่ถูกลักษณะขนแปรงนุ่มและยาสีฟันที่ผสมฟลูออไรด์ มาแปรงฟันอย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง และใช้ไหมขัดฟันหลังแปรงฟันเสร็จ

3. ขัดด้วยเปลือกหมากสด รู้หรือไม่ว่าเปลือกหมากสดสามารถขจัดคราบหินปูนได้ และคนสมัยก่อนนิยมใช้กันมากซึ่งทำได้โดยนำผลหมากมาผ่าครึ่ง แล้วใช้มีดแกะเม็ดของหมากออก จากนั้นให้นำเปลือกหมากด้านในซึ่งเป็นสีขาวมาขัดถูฟัน เป็นประจำทุกวัน ซึ่งเปลือกหมากสามารถทำให้คราบหินปูนที่เกาะอยู่ตามร่องฟัน หลุดออกไปได้

4. พบทันตแพทย์ หากท่านมีคราบหินปูนเกาะฟันเป็นจำนวนมากและกรดของมันได้ทำลายผิวฟันจนเหลืองและผุ ห้ามใช้ไม้จิ้มฟันของของแหลมขูดคราบหินปูนออกโดยเด็ดขาด เพราะนอกจากมันจะไม่ออกแล้วยังทำให้เลือดออกตามไรฟันและเป็นแผลในช่องปากอีกด้วย แนะนำให้ควรไปพบทันตแพทย์ทันที เพื่อทำการขูดหินปูนซึ่งจะช่วยให้สุขภาพฟันของท่านดีขึ้น

ข้อมูลจาก เกร็ดความรู้.net

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive