Breaking Share-Si
Loading...

ชาวกุยบุรี พร้อมใจส่งขบวนรถไม้จันทน์หอม ที่จะใช้ในพระราชพิธีพระบรมศพ ร.9

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


ชาวกุยบุรี พร้อมใจส่งขบวนรถไม้จันทน์หอม ที่จะใช้ในพระราชพิธีพระบรมศพ ร.9

ภาพซาบซึ้งใจ.. ชาวบ้าน อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ พร้อมใจกันยกมือไหว้ด้วยสํานึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ส่งขบวนรถนำส่งไม้จันทน์หอม ที่จะนำไปใช้พระราชพิธีพระราชทานเพลิงพระบรมศพ ในหลวง ร.9
เป็นภาพประวัติศาสตร์อีกหนึ่งภาพ ที่ล่าสุด (20 ธันวาคม 2559) โลกออนไลน์ต่างพากันแชร์ภาพของชาวบ้าน อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ ที่พร้อมใจกันมานั่งรอส่งรถส่งขบวนรถนำส่งไม้จันทน์หอมที่จะนำไปใช้พระราชพิธีพระราชทานเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวง รัชกาลที่ 9 ซึ่งขบวนรถได้เคลื่อนออกจากอุทยานแห่งชาติกุยบุรี เมื่อเวลา 06.59 น. ที่ผ่านมา


โดยตลอดระยะทางที่ขบวนรถได้เคลื่อนผ่านนั้นจะเห็นได้ว่าประชาชนที่มานั่งรอส่งขบวนรถต่างยกมือขึ้นกราบไหว้ด้วยสํานึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ นอกจากนี้ยังมีชาวบ้านบางส่วนได้นำพระบรมฉายาลักษณ์ของในหลวงรัชกาลที่ 9 มาถือส่งขบวนรถอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นภาพน่าซาบซึ้งใจอย่างมาก

              สำหรับขบวนรถนำส่งไม้จันทน์หอมที่แปรรูปแล้วจำนวน 1,461 แผ่น ใช้รถในการบรรทุกจำนวน 3 คัน ซึ่งแต่ละคันได้ประดับตกแต่งอย่างสวยงามด้วยการผูกผ้าขาว-ดำ พร้อมขบวนรถติดตามอีก 21 คัน โดยขบวนรถได้ใช้เส้นทางผ่านสันเขื่อนอ่างเก็บน้ำยางชุม ในพระราชดำริ และมุ่งหน้าออกไปยังสามแยกบ้านหนองหมู และมุ่งหน้าออกสู่ถนนเพชรเกษม ผ่าน อ.สามร้อยยอด อ.ปราณบุรี และใช้เส้นทาง ถ.พายพาสปราณบุรี-ชะอำ และมุ่งหน้าต่อไปยัง จ.ราชบุรี จนถึงสำนักช่างสืบหมู่ จ.นครปฐม ระยะทางรวม 285 กิโลเมตร หลังจากนั้น ในเวลา 15.09 น. กรมศิลปากร กระทรวงวัฒนธรรม จะจัดพิธีรับมอบไม้จันทน์หอม ณ อาคารกลุ่มประณีตศิลป์ สำนักช่างสิบหมู่ โดยมีนายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เป็นประธานรับมอบภาพจาก ทวิตเตอร์ @palm_phattanan, @chonticha_cha 
ข้อมูลจาก http://hilight.kapook.com/view/146766

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive