Breaking Share-Si
Loading...

ผู้ป่วยโรคมะเร็งต้องรู้ เคล็ดลับกินอาหาร (Alkaline diet) สู้กับโรคมะเร็ง ควบคู่กับการคีโม

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


ผู้ป่วยโรคมะเร็งต้องรู้ เคล็ดลับกินอาหาร (Alkaline diet) สู้กับโรคมะเร็ง ควบคู่กับการคีโม

การเลือกกินและดื่มแต่ของดีมีประโยชน์มีผลให้สุขภาพของเราแข็งแรง เพราะอาหารที่ดีเป็นกุญแจสำคัญในการทำให้ชีวิตและสุขภาพของเราดีขึ้น


มีหลายคนที่ประสบกับปัญหาสุขภาพพวกเขาจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนแปลงการโภชนาการทันที

มีหลักฐานแสดงให้เห็นว่าการเชื่อมโยงระหว่างการบริโภคอาหารและความเจ็บไข้ได้ป่วยมีความสัมพันธ์กัน เช่น โรคเบาหวานและโรคข้ออักเสบ รวมไปถึงโรคมะเร็งอีกด้วย


คุณต้องควบคุมอาหารเหล่านี้เพื่อต่อสู้กับโรคมะเร็ง?


คุณควรรับประทานอาหารที่เป็นด่างและจำเป็นต้องลดปริมาณอาหารที่เป็นกรด และดีที่สุดคือตัดอาหารที่เป็นกรดออกไปให้หมด เนื่องจากเซลล์มะเร็งจะตายหากอยู่ในสภาพแวดล้อมของอาหารอัลคาไลน์ เพราะการบริโภคอาหารที่เป็นด่างจะไปยับยั่งการเจริญเติบโตของพวกมัน

ขั้นตอนในการบริโภค “อาหารที่มีสภาวะเป็นด่าง (alkaline diet)”


1.ตัดน้ำตาลออก
เซลล์มะเร็งจะใช้กลูโคสในการพัฒนาการเจริญเติบโต และน้ำตาลจะยิ่งก่อให้เกิดโรคมะเร็ง นอกจากนี้การบริโภคน้ำตาลมากๆ จะยิ่งเพิ่มภาระให้กับตับอ่อน ที่นำไปสู่การขัดขวางอินซูลินซึ่งจะก่อให้เกิดการแพร่กระจายโรคมะเร็ง

2. คุณควรกินผัก
คุณจำเป็นต้องกินผักตระกูลกะหล่ำ เช่น ผักคะน้า กะหล่ำปลี บรอคโคลี่ และควรรัปประทานแบบสดๆ จะดีที่สุด เพราะผักเหล่านี้อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุ ควรกินอย่างน้อย 2-3 ชิ้นทุกวันเพื่อลดระดับความเป็นกรดในร่างกาย

3. หลีกเลี่ยงกลูเตน
ข้าวสาลี ข้าวไรย์ ข้าวเหนียว และแป้ง spelt ก่อให้เกิดการอักเสบ ข้าวสาลีจะเต็มไปด้วยยาฆ่าแมลงที่ทำให้เกิดการอักเสบได้เป็นอย่างดี หากคุณต้องการให้ร่างกายมีความเป็นด่างและห่างไกลจากโรคมะเร็ง คุณต้องหลีกเลี่ยงอาหารประเภท เค้ก, คุกกี้, มัฟฟิน, ขนมปัง พาสต้า และแครกเกอร์

4. เปลี่ยนนิสัยการดื่มของคุณ
คุณควรหลีกเลี่ยงเครื่องดื่มผสมโซดาและเบียร์ทุกชนิด และหันมาดื่มน้ำเปล่าแทน อีกทั้งยังต้องหลีกเลี่ยงน้ำผลไม้สำเร็จรูป เพราะพวกมันเต็มไปด้วยน้ำตาล สารกันบูดและสีผสมอาหาร คุณอาจจะลองทำน้ำผักผลไม้สดๆที่คุณชื่นชอบดื่มแทนหรือทำชาเขียว รวมถึงงดการดื่มกาแฟเพื่อเป็นการดีท๊อกซ์ร่างกายของคุณ

5. หยุดดื่มนมวัว
ตามการศึกษาจากนักวิทยาศาสตร์หลายท่านระบุให้เห็นว่า นมวัว เป็นหนึ่งในอาหารที่ก่อให้เกิดโรคมะเร็ง เนื่องจากสารเคซีนโปรตีนที่พบมากในนมผง โยเกิร์ต และชีส สารนี้จะก่อให้เกิดการอักเสบและโรคมะเร็ง


อ้างอิง : buildlifehealthy.com
แปลข้อมูลโดย : http://www.rak-sukapap.com/

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive