Breaking Share-Si
Loading...

ได้ผลเหลือเชื่อ! วิธีไล่แมลงสาบออกจากบ้าน และไม่ให้กลับมาอีก เพียงใช้สิ่งนี้

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


สุดเจ๋ง! วิธีไล่แมลงสาบออกจากบ้าน และไม่ให้กลับมาอีก

ไม่ต้องพูดอะไรมากมาย ถ้าคุณรู้สึกว่าตัวเองโชคร้ายสุดๆ ที่ได้เห็นแมลงสาบวิ่งเล่นอยู่ในบ้าน งั้นแปลว่าพวกเราลงเรือลำเดียวกันแล้วล่ะ สิ่งที่เราต่างก็รู้ดีว่าแมลงสาบ โดยธรรมชาติมันเป็นสัตว์ที่กำจัดได้ยากมาก ต่อให้คุณซื้อยากำจัดแมลงตามท้องตลาดไม่ว่าจะยี่ห้อไหนก็ตามก็ไม่อาจไล่มันไปได้ง่ายๆ ถึงแม้จะไล่พวกมันไปได้จริง แต่พอฤทธิ์ยาหมด มันก็กลับมาคุณได้ในทันที


นอกจากนี้ เชื่อว่าพวกเราทุกคนต่างก็ไม่พิสมัยอะไรกับกลิ่นไม่พึงประสงค์ของยากำจัดแมลงที่ใช้ ทั้งยังมีสารเคมีที่อันตรายต่อสุขภาพของเราและสัตว์เลี้ยงของเราด้วย อย่างไรก็ตาม วันนี้ เราจึงได้เตรียมสูตรเจ๋งๆ ที่ไล่แมลงออกไปได้ และไม่ส่งผลเสียต่อคุณด้วย


วิธีทำ


เตรียมภาชนะที่เหมาะสมไว้ 1 อัน ใส่ไข่แดง 1 ฟองและใส่กรดบอริกหรือสารบอแรกลงไป 30-50 กรัม จากนั้นก็คนส่วนผสมให้ข้นเป็นเนื้อเดียวกัน นำส่วนผสมที่ได้มาทำเป็นลูกบอลกลมเล็ก ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 1 นิ้ว ทิ้งไว้ให้แห้ง จากนั้นก็นำลูกบอลที่แห้งแล้วไปวางไว้ทั่วบ้าน โดยเฉพาะครัวและห้องน้ำ ตามห้องหรือมุมห้องต่างๆ ที่แมลงสาบชอบอาศัยอยู่

หากคิดว่ายังน้อยไปคุณอาจจะนำไปใส่ตามตู้และซอกต่าง ๆ ที่แมลงสาบชอบไปหลบซ่อนอยู่ เช่น ตู้เสื้อผ้า ชั้นวางของ และตู้ใส่ของ จริงๆ แล้วแมลงสาบไม่ได้รู้สึกอะไรกับลูกบอลกรดบอริก แต่ด้วยนิสัยอยากรู้อยากเห็นของมันทำให้แมลงสาบออกมาดม มาสัมผัสกับลูกบอลพวกนี้ เมื่อมันใช้หนวดสัมผัสไปที่ลูกบอลก็เข้าทางเราเลย กรดบอริกจะทำให้ออกฤทธิ์ใส่พวกมันทันที พวกมันไม่มีโอกาสแม้แต่จะไปบอกเพื่อนๆ ของมันว่าลูกบอลพวกนี้มันอันตราย และแมลงสาบที่รับกรดบอริกไปแล้วก็จะแพร่เชื้อไปให้เพื่อนติดตามไปด้วยผ่านการสัมผัส

แน่นอนว่าสูตรนี้จะไม่เป็นอันตรายต่อน้องหมา น้องแมวที่บ้านของคุณ เนื่องจากเราใช้กรดบอริกที่เจือจาง ดังนั้น คุณสามารถวางได้ทุกที่ในบ้านแบบไร้กังวล

ผลอาจไม่เกิดขึ้นในทันทีและคุณอาจยอมแพ้ไปก่อน แต่เชื่อเถอะมันคุ้มค่า ลองวางลูกบอลไว้เพียงไม่กี่วันคุณจะพบเห็นแมลงสาบตายทั่วบ้าน และพวกมันก็จะหายจากบ้านของคุณ

แต่แน่นอนถึงแม้เราจะกำจัดแมลงสาบรุ่นนี้ออกไปได้ ก็ไม่ได้หมายความว่าจะไม่มีแมลงสาบคลื่นลูกใหม่เกิดขึ้นมา 6 เดือนหลังจากที่เรากำจัดรุ่นแรกออกไปแล้วนั้น อาจจะมีรุ่นใหม่ตามมาได้ เนื่องจากอาจมีไข่ที่แม่แมลงสาบวางทิ้งไว้ก่อนหน้านี้ หรือบางทีก็จะมีแมลงสาบต่างถิ่น ขยายอาณาเขตจากเพื่อนบ้านเข้ามาที่บ้านเราก็เป็นได้ คุณก็ใช้วิธีที่คุณคุ้นเคยนี้กำจัดพวกมันออกไปได้เหมือนเดิม

นอกจากนี้ กรดบอริกไม่เป็นพิษและเป็นผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อโรคที่ใช้กันทั่วไป ทั้งนี้ กรดบอริก 3% หาซื้อง่ายและมีราคาถูก และถูกนำมาใช้บ่อยในการล้างทำความสะอาดดวงตา และยังสามารถนำมาใช้ทำสูตรข้างต้นได้เช่นกัน หากเราหากรดบอริกชนิดผงไม่ได้ ข่าวด่วนวันนี้


อ้างอิง : healthyfoodhouse.com และ thenest.com

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive