Breaking Share-Si
Loading...

รู้หรือไม่? แตงกวาดองดีต่อสุขภาพขนาดไหน อ่านจบแล้วไปหามากินเลย

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


รู้หรือไม่? แตงกวาดองดีต่อสุขภาพขนาดไหน อ่านจบแล้วไปหามากินเลย

คนส่วนใหญ่คิดว่าแตงกวาไม่ค่อยมีประโยชน์ต่อสุขภาพเท่าพืชผักชนิดอื่นๆมากนัก มันเป็นความคิดที่ผิดมาก ผักชนิดนี้ทางชีวภาพประกอบไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุมากมาย ซึ่งแตกต่างตรงข้ามกับความคิดอย่างสิ้นเชิง


แตงกวาเป็นพืชที่ปลูกกันทั่วโลกเป็นหนึ่งในอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพมากที่สุด หากกล่าวถึงผักดอง นอกจากจะอร่อยมากแล้วผักดองยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพและมักนำมาใช้เพื่อรักษาสุขภาพของคุณให้ดีขึ้นได้อีก

แตงกวาดองสามารถปกป้องร่างกายเราและป้องกันการเกิดแผลเปื่อยได้ เพราะประกอบไปด้วยน้ำ โปรตีน ใยอาหารและไขมันต่ำ อีกทั้งแตงกวาดองยังอุดมไปด้วยเกลือแร่รวมถึงโพแทสเซียม เหล็ก ฟอสฟอรัส และโซเดียม นอกจากนั้นยังมีวิตามิน เอ ซี บี1 บี3 บี6 และบี12

ผักดองทุกชนิดนั้นดีต่อสุขภาพทุกส่วนในร่างกายมีสารต้านอนุมูลอิสระและทำลายสารเคมีในเซลล์ร่างกายเราได้ด้วย ทั้งยังช่วยในเรื่องระบบขับถ่ายเร่งให้เกิดแบดทีเรียดีในร่างกายซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญเพื่อสุขภาพขับถ่ายได้คล่อง

นอกจากนั้นแตงกวาดองยังสามารถปกป้องตับและช่วยกรองสารพิษในร่างกายได้ดีขึ้น เหมาะสำหรับคนที่ป่วยเป็นโรคเบาหวานเพราะมันสามารถควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้

นั่นจึงเป็นเหตุผลว่าทำให้คุณไม่ต้องลังเลอีกต่อไปกับการซื้อแตงกวาดองสักขวดโหลนึงเมื่อคุณเดินผ่านซุปเปอร์มาร์เกตหรือร้านขายของชำธรรมดา คุณอาจจะทำแตงกวาดองเองที่บ้านยังได้เลย

อ้างอิง...healthyfoodstar.com
ภาพจาก pixabay

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive