Breaking Share-Si
Loading...

ทำตามนี้!! กดจุดช่วยจัดการของเสียในเลือด..ทำให้นอนหลับสบาย..

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


ทำตามนี้!! กดจุดช่วยจัดการของเสียในเลือด..ทำให้นอนหลับสบาย..

นอนหลับไม่สนิท แก้ไขอย่างไรดี? ทานน้ำเปล่าให้มากขึ้น ลดกาแฟ น้ำอัดลม นมวัว และนวด
นวดกระตุ้นจุดไต และเส้นลมปราณไต เพื่อให้ทำงานดีขึ้น ช่วยจัดการของเสียในเลือด ร่วมกับการทานน้ำเปล่าให้มากขึ้น ลดกาแฟ น้ำอัดลม นมวัว


การดูแลสุขภาพไตให้แข็งแรง

– ดื่มน้ำเปล่า (ไม่เย็น) ให้เพียงพอในแต่ละวัน เพราะการดื่มน้ำเปล่านั้น จะช่วยเอื้ออำนวยต่อหน้าที่กรองของเสียออกจากเลือด และขับของเสียออกทางปัสสาวะ ซึ่งถือว่าเป็นหน้าที่หลักของไต

– ทานอาหารปรุงสดใหม่ ควรลดการทานอาหารจังค์ฟู้ดส์ อาหารสำเร็จรูป อาหารหรือขนมที่อุดมด้วยแป้งขัดขาวและน้ำตาล รวมถึงอาหารที่มีรสจัดมากเกินไป

– ลดการสูบบุหรี่ เครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ และเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน

– ลดการทานยา วิตามิน หรืออาหารเสริมเกินความจำเป็น เพราะสารเคมีที่ตกค้างในร่างกายนั้นจะทำให้ตับและไตทำงานหนักขึ้น

– ออกกำลังกายสม่ำเสมอ เนื่องจากไตนั้นทำงานร่วมกับปอด ในการขับคาร์บอนไดออกไซด์ เพื่อปรับสมดุลความเป็นกรด-ด่างในเลือด และเก็บสะสมออกซิเจนที่ได้รับจากปอดไว้เป็นแหล่งพลังงาน ดังนั้นการออกกำลังกายในที่ที่มีอาศบริสุทธิ์จึงเอื้ออำนวยต่อการทำหน้าที่นี้ได้เป็นอย่างดี

– รักษาความอบอุ่นให้ไต ไตจะทำงานได้ดีในอุณหภูมิที่อบอุ่นพอเหมาะ หากอยู่ในที่อากาศเย็นเช่นห้องแอร์เป็นประจำ ควรสวมใส่เสื้อผ้าที่ให้ความอบอุ่นพียงพอ หรือทานสมุนไพรบำรุงไตบ้าง เช่น  กระชายดำ กระชายเหลือง ถั่วดำ โสม ขิง เป็นต้นขอบคุณข้อมูล :  ดิ อโรคยา

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive