Breaking Share-Si
Loading...

แชร์เก็บไว้เลย เสียเวลาอ่านสักนิด กล้ามเนื้อหัวใจอุดตันเฉียบพลัน คุณมีเวลาช่วยชีวิตเพียง 10 วินาทีเท่านั้น

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


แชร์เก็บไว้เลย เสียเวลาอ่านสักนิด กล้ามเนื้อหัวใจอุดตันเฉียบพลัน คุณมีเวลาช่วยชีวิตเพียง 10 วินาทีเท่านั้น

กล้ามเนื้อหัวใจอุดตันเฉียบพลัน คุณมีเวลาช่วยชีวิตเพียง 10 วินาทีเท่านั้น เพราะปัจจุบันวิถีการดำเนินชีวิตของมนุษย์มีการเปลี่ยนแปลง ดังนั้นโรคหัวใจจึงสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกๆคน


สมมติว่านี่เป็นเวลา 17.50 น. ซึ่งคุณทำงานยุ่งมาแล้วทั้งวัน และยังต้องขับรถกลับบ้านคนเดียวอีก!! ทันใดนั้นคุณก็เกิดอาการเจ็บที่หน้าอก และอาการเจ็บเริ่มลุกลามไปยังเส้นประสาทบริเวณต้นแขนและใต้คาง

โดยที่คุณก็ไม่รู้ว่าโรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุด ห่างจุดนี้ไปอีกกี่ช่วงถนน และคุณก็ไม่รู้ว่าจะสามารถทนกับอาการเจ็บแบบนี้ได้อีกนานแค่ไหน แล้วแบบนี้จะทำยังไงดีล่ะ

ถ้าหัวใจของมนุษย์มีจังหวะการเต้นที่ผิดปกติ จนเริ่มรู้สึกว่าจะเป็นลม คุณมีเวลาเพียง 10 วินาทีก่อนที่จะหมดสติไปโดยสิ้นเชิง ดังนั้นหาก รอบตัวคุณไม่คนที่จะช่วยเหลือได้ คุณต้องใช้เวลาสั้นๆเพียง 10 วินาทีนั้นช่วยชีวิตของคุณเอง
10 วินาทีทองต้องทำอย่างไรบ้าง

เริ่มจากไอ ออกมาอย่างต่อเนื่องอย่าหยุด และก่อนจะไอทุกครั้ง ต้องทำการสูดหายใจเข้าไปลึกๆ จากนั้นค่อยออกแรงไอออกมา ทำแบบนี้ไปเรื่อยจนกว่ารถพยาบาลฉุกเฉินจะมาถึง หรือจนรู้สึกว่าร่างกายฟื้นตัวเป็นปกติ จึงค่อยหยุดพักผ่อน

การสูดหายใจลึกๆ เพื่อต้องการเอาออกซิเจนเข้าไปสู่ปอด ขณะที่การไอ ก็คือการกระตุ้นแรงบีบของหัวใจให้เกิดการทำงาน และฟื้นฟูการเต้นของชีพจรให้เป็นปกติ ซึ่งจะสามารถยื้อเวลาให้ผู้ป่วยโรคหัวใจ มีโอกาสเข้ารับการรักษาจากแพทย์ได้

ขอขอบคุณที่มาจาก: liekr.com

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive