Breaking Share-Si
Loading...

สูตรรักษา “ผมเสีย” เปลี่ยนเป็น “ผมสวย” ด้วย 10 สูตรจากธรรมชาติ ทำคืนเดียวเช้ามาสวยแน่นอน!

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


แชร์เก็บไว้เลย สูตรรักษา “ผมเสีย” เปลี่ยนเป็น “ผมสวย” ด้วย 10 สูตรจากธรรมชาติ ทำคืนเดียวเช้ามาสวยแน่นอน!


สาวๆ รู้ไหมคะว่านอกจากไข่จะนำมาประกอบอาหารได้หลากหลายเมนูแล้ว ยังมีประโยชน์มาก ๆ สำหรับเส้นผมอีกด้วย เพราะไข่ไก่นั้นอุดมไปด้วยวิตามินเอ, บี, อี รวมถึงสารอาหารที่จำเป็นสำหรับเส้นผมอย่าง เลซิติน ไบโอติน และกรดไขมัน ว้าว... เห็นไข่ไก่ใบเล็ก ๆ แบบนี้แต่ประโยชน์เพียบเลยนะคะ แถมยังสามารถจัดการกับปัญหาผมเสียได้อยู่หมัดเลยทีเดียว ซึ่งวันนี้กระปุกดอทคอมก็มีสารพัดสูตรหมักผมด้วยไข่มาฝากสาว ๆ ให้ลองเอาไปทำกัน ว่าแล้วก็มาบำรุงผมเสียให้กลับมามีสุขภาพดีกันเลย


สูตรที่ 1 บำรุงผมนุ่มลื่น


ส่วนผสมที่ต้องใช้ ไข่ไก่ (แยกเอาแต่ไข่แดง), เบียร์ 1 ถ้วยตวง

วิธีทำ

คนไข่แดงให้ไข่แตกตัว นำมาผสมกับเบียร์ (ทิ้งไว้จนไม่มีฟองแล้วค่อยนำมาผสม) เสร็จแล้วนำมาชโลมบริเวณเส้นผม ทิ้งไว้ประมาณ  15  นาทีแล้วล้างออกให้สะอาด สูตรนี้จะช่วยให้เส้นผมของคุณหวีง่ายและนุ่มลื่นมากขึ้น

สูตรที่ 2 ลดปัญหาผมมัน

ส่วนผสมที่ต้องใช้ มะนาว 1 ลูก, ไข่ไก่ 2 ฟอง (แยกเอาแต่ไข่ขาว)

วิธีทำ

คั้นน้ำมะนาวผสมกับไข่ขาว คนให้เข้ากัน จากนั้นนำมาชโลมให้ทั่วเส้นผมและหนังศีรษะ นวดเบา ๆ เสร็จแล้วหมักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที แล้วค่อยสระผมให้สะอาด สูตรนี้ควรทำสัปดาห์ละ 1 ครั้ง จะช่วยลดปัญหาความมันของเส้นผมและหนังศีรษะให้น้อยลงได้

สูตรที่ 3 ลดปัญหาผมชี้ฟู

ส่วนผสมที่ต้องใช้ ไข่ไก่ 1 ฟอง (แยกเอาแต่ไข่ขาว), โยเกิร์ต 4 ช้อนโต๊ะ, มายองเนส 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

นำไข่ขาวมาตีให้เป็นฟอง จากนั้นนำมาผสมกับโยเกิร์ตและมายองเนส คนให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียว นำไปชโลมให้ทั่วเส้นผม หมักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที สุดท้ายสระผมให้สะอาด สูตรนี้สามารถทำได้บ่อยเท่าที่ต้องการ แต่อย่างน้อยควรทำให้ได้สัปดาห์ละ 1 ครั้ง จะช่วยให้เส้นผมของคุณค่อย ๆ มีสุขภาพดีขึ้นและลดการชี้ฟูได้

สูตรที่ 4 บำรุงผมนิ่ม มีน้ำหนัก

ส่วนผสมที่ต้องใช้ ไข่ไก่, โยเกิร์ต, น้ำผึ้ง

วิธีทำ

ตีไข่แดงและไข่ขาวให้เป็นเนื้อเดียวกัน ผสมกับโยเกิร์ต และน้ำผึ้ง คนให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว จากนั้นนำไปหมักผม นวดเบา ๆ และใส่หมวกคลุมผมทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที สุดท้ายล้างออกให้สะอาด สูตรนี้จะช่วยให้ผมของคุณมีน้ำหนัก นิ่ม เงางาม และหนานุ่มขึ้น

สูตรที่ 5 บำรุงผมแห้งและแตกปลาย

ส่วนผสมที่ต้องใช้ ไข่ไก่ (แยกเอาแต่ไข่แดง), น้ำผึ้ง, น้ำมันมะกอก หรือน้ำมันมะพร้าว

วิธีทำ

ผสมส่วนผสมทั้ง 3 อย่างเข้าด้วยกัน จากนั้นนำมาหมักผมทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที ล้างผมและสระผมให้สะอาด แค่นี้ก็จะช่วยบำรุงผมที่แห้งและแตกปลายให้ดีขึ้นได้

ข้อมูลจาก http://women.kapook.com/view112127.html

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive