Breaking Share-Si
Loading...

แชร์ไปให้ทุกคนรู้! อยากย้ายค่าย (มือถือ) ง่ายๆแค่กด *151*...เชคสิทธิได้ทุกที่ทุกเวลา ไม่ต้องรอคิวนาน

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


แชร์ไปให้ทุกคนรู้! อยากย้ายค่าย (มือถือ) ง่ายๆแค่กด *151*...เชคสิทธิได้ทุกที่ทุกเวลา ไม่ต้องรอคิวนาน

 เวลาที่คุณอยากจะย้ายค่ายโทรศัพท์มือถือ คุณจำเป็นต้องไปติดต่อทั้งค่ายเก่าและค่ายใหม่ เพื่อยกเลิกและสมัครใช้บริการ ซึ่งกว่าจะกดบัตรคิวรอต่อแถวก็เสียเวลานานพอสมควร  สำนักงาน กสทช. จึงได้ออกแบบระบบใหม่ เพื่อรองรับการใช้งานของคนไทยให้รวดเร็วมากขึ้น ด้วยวิธีการต่อไปนี้


สำนักงาน กสทช. ได้ออกแบบระบบเพื่ออำนวยความสะดวกให้ประชาชนที่ต้องการย้ายเครือข่ายโทรศัพท์ สามารถเช็คหรือตรวจสอบสิทธิของตนเองได้ก่อนทำการย้ายค่าย โดยระบบนี้สามารถเช็คสิทธิได้ทุกที่ ทุกเวลาและไม่มีค่าใช้จ่าย จะต้องทำอย่างไร ไม่ยุ่งยากเลยค่ะ
วิธีเชคสิทธิก่อนการย้ายค่าย


1. กด *151* พร้อมเลขบัตรประชาชน 13 หลัก (หรือเลขบัตรที่เคยใช้ลงทะเบียนซิม) # และโทรออก

2. หากเป็นคนต่างชาติ สามารถส่ง SMS หมายเลข 444151 และส่ง “เลขหนังสือเดินทาง” หรือ “เลขใบสำคัญคนต่างด้าว” ที่ใช้ยื่นสมัครตอนย้ายค่าย

3. หากไม่ติดเงื่อนไขใดๆ จะได้รับ “รหัสแสดงตน” ทาง SMS ภายใน 10 นาที

ทั้งนี้ ผู้ใช้บริการที่จะสามารถย้ายค่ายได้จะต้อง...

1. เป็นบุคคลเดียวกับผู้ที่ลงทะเบียนซิมการ์ดกับค่ายเดิม

2. ต้องไม่มียอดค้างชำระกับค่ายมือถือที่ใช้งานอยู่ (กรณีระบบรายเดือนเท่านั้น)

3. กรณีระบบเติมเงินสามารถใช้วิธีการเดียวกันได้ แต่จะไม่สามารถโอนเงินคงเหลือในบัตรเติมเงินไปค่ายใหม่ได้ ท่านมีสิทธิขอเงินที่เหลือในบัตรเติมเงินคืน หรือขอคำแนะนำของค่ายเดิม

วิธีการย้ายค่าย


1. นำ “รหัสแสดงตน” ที่ได้รับทาง SMS ไปยื่นสมัครโอนย้ายที่จุดให้บริการของรายใหม่ได้ภายในวันที่ได้รับรหัส หากดำเนินการไม่ทันในวันนั้น ให้กดขอรหัสแสดงตนใหม่

2. แสดงบัตรประชาชนฉบับจริง และแจ้งเลขหมายโทรศัพท์ที่ต้องการย้ายค่าย ณ จุดให้บริการของค่ายใหม่

3. ท่านจะสามารถใช้งานกับเครือข่ายใหม่ได้ภายในเวลา 2 วันทำการ (ทั้งนี้ต้องยื่นสมัครกับค่ายใหม่ก่อนเวลา 15.30 น.)


 ยกเลิกย้ายค่ายได้หรือไม่?


กรณีเกิดเปลี่ยนใจกะทันหัน และอยากยกเลิกการย้ายค่ายก็สามารถทำได้ ทำโดย

1. หากมีการยื่นสมัครย้ายค่ายกับรายใหม่แล้ว สามารถยกเลิกได้โดยกด *151*0*พร้อมเลขบัตรประชาชน 13 หลัก (หรือเลขบัตรที่เคยใช้ลงทะเบียนซิม) ที่ใช้สมัครตอนย้ายค่าย # และโทรออก ทั้งนี้จะต้องยกเลิกภายในวันที่ยื่นสมัครโอนย้ายค่ายกับรายใหม่เท่านั้น

2. คุณจะได้รับ SMS ยืนยันการยกเลิก

การย้ายค่ายก็คงจะไม่ยากอีกต่อไปหากคุณทราบวิธีการในการตรวจเช็คสถานะของตัวเอง เพราะหากยังค้างขำระค่าบริการกับเครือข่ายเก่าอยู่ ก็จำเป็นต้องไปดำเนินการจ่ายเงินเสียก่อน หรือหากชื่อไม่ถูกต้องก็ต้องมีการเปลี่ยนแปลงชื่อผู้ใช้ให้ตรงก่อน จึงจะสามารถย้ายเครือข่ายได้

ทีนี้คุณก็ไม่ต้องเสียเวลาไปต่อคิวเพื่อรอรับบริการนานๆอีกต่อไปแล้ว หากคิดจะย้ายค่ายโทรศัพท์ก็ลองตรวจเช็คข้อมูลเหล่านี้ดูก่อน จะได้ไม่ต้องไปเสียเที่ยวไงละคะ

แต่สุดท้ายคุณจะใช้เครือข่ายไหนก็คงแล้วแต่ความชอบและความสะดวกของคุณเลย แต่อย่าลืมตรวจเช็คโปรโมชั่นดูก่อนแล้วกัน จะได้คุ้มค่ากับเงินที่เสียไปมากที่สุดนั่นเอง

ขอบคุณข้อมูลดีๆจาก https://pantip.com/topic/36027643 และ http://www.thaijobsgov.com/jobs/90930

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive