Breaking Share-Si
Loading...

รู้มั้ย ? เพราะอะไร แตงโมถึงช่วยลดน้ำหนักได้ 3.5 - 5 กก. ใน 5 วัน

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


รู้มั้ย ? เพราะอะไร แตงโมถึงช่วยลดน้ำหนักได้ 3.5 - 5 กก. ใน 5 วัน

เป็นที่ทราบกันดีในหมู่คนที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก ว่าตัวช่วยสุดเจ๋งที่สามารถช่วยได้เป็นอย่างดี คือ "แตงโม" เมนูอาหารจากแตงโมนี่แหละ จะสามารถช่วยลดน้ำหนักได้มากถึง 3.5 - 5 กิโลกรัม ภายใน 5 วันเท่านั้น ซึ่งหลายคนก็ยังสงสัยว่าทำไมมันได้ผลดีและไวขนาดนั้น จะมีผลเสียอะไรหรือไม่
สาเหตุที่แตงโม เหมาะกับการควบคุมน้ำหนัก เพราะ แตงโมเป็นผลไม่ที่มีแคลอรี่ต่ำ จึงไม่ส่งผลต่อเจ้าไขมันอันเป็นสาเหตุของความอ้วน มีวิตามิน เส้นใยอาหาร คุณประโยชน์จำนวนมาก นอกจากนี้ ยังช่วยป้องกันอาการหวัด ลดอาการไข้ ช่วยทำให้หายคอแห้ง เหมาะสำหรับคนที่ต้องการรักษาแผลในช่องปาก ช่วยคลายเครียด เพราะกินแล้วทำให้สดชื่นขึ้นทันที ช่วยบำรุงสมรรถภาพทางเพศอีกด้วย ซึ่งในเนื้อของแตงโมมีสารอาหารที่สำคัญ เช่น แคลเซียม มีเส้นใยอาหารช่วยบำรุงร่างกาย มีโพแทสเซียม ฟอสฟอรัส และแตงโมยังมีน้ำเยอะอีกด้วย จะสังเกตได้ว่าเราทานแตงโมแล้วจะรู้สึกอิ่มง่ายๆ


เมนูแตงโมลดน้ำหนัก

1) เช้า - ข้าวโอ๊ต 1 ถ้วยและชีส 1 แผ่น
2) ของว่าง - แตงโมครึ่งกิโลกรัม
3) กลางวัน - เนื้อปลา , วัวหรือไก่ 6 ออนซ์ และสลัดผัก 1 จาน
4) เย็น - แตงโม(1 กิโลกรัมต่อน้ำหนักตัว 30 กิโลกรัม)
ลองทานแบบนี้ติดต่อกัน 5 วัน รับรองได้ว่า น้ำหนักคุณจะลดลงอย่างเห็นได้ชัดน้ำแตงโม-1

นอกจากนี้ ยังมีเมนูทานเล่น แต่ไม่เพิ่มความอ้วนอีกด้วย


1) น้ำแตงโมปั่น นอกจากจะได้รับความสดชื่นจากน้ำแตงโมผสมน้ำแข็งเย็นๆแล้ว ยังช่วยให้เราอิ่มแบบแคลอรี่น้อยอีกด้วย

2) สลัดแตงโม ไม่ต้องกังวลความอ้วนจากน้ำสลัดแน่นอน เพราะสลัดแตงโมไม่ต้องใส่น้ำสลัดเพิ่มแล้ว เพียงแค่เอาแตงโมหวานๆ ผสมกับผลไม้แคลอรี่ต่ำชนิดอื่นๆ รับรองว่าเด็ดสุดๆ

3) ไอศกรีมแตงโม เพียงแค่นำน้ำแตงโมปั่น ใส่แม่พิมพ์ไอศกรีม แล้วนำไปแช่แข็ง ก็จะได้ไอศกรีมแสนอร่อย แคลอรี่ต่ำ หรือหากจะเพิ่มรสชาติกลมกล่อม ก็อาจจะผสมโยเกิร์ตลงไปด้วย ก็จะได้ไอศกรีมโยเกิร์ตแตงโม รสชาติไม่ซ้ำใคร

แต่ละเมนู ทั้งน่ากิน ทั้งอร่อย แถมไม่เป็นปัญหากับน้ำหนักอีกด้วย เห็นความเจ๋งของเจ้าแตงโมรึยังล่ะ ? 


ข้อมูลดีๆจาก : kaijeaw.com

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive