Breaking Share-Si
Loading...

กรดไหลย้อน ..รักษาได้ด้วย ผักชีลาว!

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


กรดไหลย้อน ..รักษาได้ด้วย ผักชีลาว!

ใครที่ไม่ชอบทานผักชีลาว ควรฟัง เพราะผักชีลาวนั้นมีประโยชน์มากกว่าที่คุณคิด เพราะผักชีลาว สามารถปราบกรดไหลย้อนอยู่หมัดได้โดยที่เราไม่ต้องออกแรง


ผักชีลาว เป็นผักอีกหนึ่งชนิดที่มีกลิ่นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งกลิ่นของมันนี้แหละที่หลายคนไม่อยากรับประทาน แต่คุณรู้หรือไม่ว่าผักชีลาวที่มีใบเล็กเป็นฝอย ๆ นี้แหละที่มีประโยชน์มากมายและในผักชีลาวนั้นยังมีคาร์โบไฮเดรต โปรตีน ไฟเบอร์ และสารอาหารอื่นๆอีกมากมาย และที่สำคัญผักชีลาวยังมีสรรพคุณทางยาที่ช่วยหยุดยั้งการเจริญเติบโตของ เชื้อโรคได้  และเมื่อเรารับประทานเป็นประจำ ยังช่วยให้เราห่างไกลโรคกรดไหลย้อนได้อีกด้วยนะคะ แล้วพบกับเรื่องราวดีๆจากเราได้ใหม่ในครั้งหน้านะคะ

ประโยชน์ของผักชีลาวเยอะมากมายขนาดนี้ ใครจะปฏิเสธได้ลงอีกล่ะเนอะ ของดีอยู่ใกล้ตัวแบบนี้ก็ห้ามพลาดกันนะ แต่ถ้าไม่สะดวกที่จะรับประทานสด ๆ หรือปรุงในอาหาร ก็ลองหาแบบที่เป็นน้ำมันหอมระเหย หรือสารสกัดในรูปแบบอาหารเสริมได้ เริ่มบำรุงสุขภาพกันตั้งแต่วันนี้บอกเลยไม่มีคำว่าสายค่ะ

ผักชีลาว ภาษาอังกฤษเรียกว่า Dill Weed ชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่า Anethum graveolens เป็นพืชที่มีมาตั้งแต่สมัยโบราณ โดยถูกนำมาใช้ทำเป็นยาในอียิปต์และโรม เป็นพืชที่ใบมีลักษณะคล้ายปีกนกเล็ก ๆ เรียงซ้อนทับกันไปมา และมีรสชาติคล้ายกับใบพาสลีย์ เมล็ดมีน้ำมันหอมระเหยที่นิยมนำไปใช้ในอุตสาหกรรมอาหาร นอกจากนี้ใบยังนิยมมารับประทานสดเป็นผักเคียงหรือนำไปปรุงอาหารอีกด้วย โดยผักชีลาว 100 กรัม มีคุณค่าทางอาหารดังนี้

พลังงาน 43 กิโลแคลอรี

คาร์โบไฮเดรต 7 กรัม

โปรตีน 3.46 กรัม

ไขมัน 1.12 กรัม

ไฟเบอร์ 2.10 กรัม

โฟเลต 150 ไมโครกรัม

 ไนอะซิน 1.570 มิลลิกรัม

วิตามินเอ 7,718 IU ยูนิต

วิตามินซี 85 มิลลิกรัม

โซเดียม 61 มิลลิกรัม

โพแทสเซียม 738 mg มิลลิกรัม

แคลเซียม Calcium 208 มิลลิกรัม

ทองแดง 0.146 มิลลิกรัม

ธาตุเหล็ก 6.59 มิลลิกรัม

แมกนีเซียม 55 มิลลิกรัม

แมงกานีส 1.264 มิลลิกรัม

ฟอสฟอรัส 66 มิลลิกรัม

สังกะสี 0.91 มิลลิกรัม

ข้อมูลจาก shopmiddlebury และ health.kapook

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive