Breaking Share-Si
Loading...

เตือนภัยคนเลี้ยงแมว! ลุงหวิดถูกตัดขา หลังถูกแมวข่วนจนแผลติดเชื้อลุกลามหนัก จนสุดท้ายเกือบถูกตัดขา

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


เตือนภัย ลุงหวิดถูกตัดขา หลังถูกแมวข่วนจนแผลติดเชื้อลุกลามหนัก

 แชร์เตือนภัย ถูกแมวข่วนจนแผลติดเชื้อหนัก เพราะไม่ดูแลแผลให้สะอาด-ไม่ไปหาหมอ จนสุดท้ายเกือบถูกตัดขา แพทย์ชี้สามารถเกิดขึ้นได้จริง เพราะภูมิคุ้มกันของแต่ละคนไม่เท่ากัน


         วันนี้ (23 มกราคม 2560) รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ทางช่อง 3 มีรายงานกรณีเรื่องราวเตือนภัยที่ถูกแชร์กันในโลกออนไลน์ หลังผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "อยากเริ่มต้นใหม่ กับใครสักคน" ได้โพสต์ภาพขามีรอยแผลติดเชื้ออย่างหนักตั้งแต่น่องจนถึงต้นขา ซึ่งสาเหตุเกิดจากการถูกแมวข่วนจนติดเชื้อ เพราะไม่ได้ดูแลทำความสะอาดและไม่ไปพบแพทย์ในทันที


ด้านคุณรุ่งนภา ลูกสะใภ้ของชายวัย 63 ปี ซึ่งเป็นผู้ที่ถูกแมวข่วนจนเป็นแผล เผยว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 16 มกราคมที่ผ่านมา พ่อสามีได้เดินออกไปไล่แมวที่มากัดกันหน้าบ้าน แต่กลับถูกแมวตัวหนึ่งข่วนเข้า คิดว่าไม่เป็นอะไรจึงไม่ได้ล้างทำความสะอาดให้ดี จนวันรุ่งขึ้นเริ่มมีอาการมีไข้หนาวสั่น แผลบวม และมีบาดแผลเน่าลุกลาม หลังจากถูกข่วนราว 2-3 วันจึงไปโรงพยาบาล แพทย์ต้องทำการผ่าตัดนำชิ้นเนื้อที่ตายออกไป โดยผ่าตัดไปแล้ว 2 ครั้ง ขณะนี้ยังพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต ทั้งนี้แพทย์ที่รักษาเผยว่าหากปล่อยทิ้งไว้แผลอาจติดเชื้อลุกลามหนัก ซึ่งนับว่าโชคยังดีที่พบแพทย์ทันเวลาไม่เช่นนั้นอาจต้องตัดขา   หลังจากได้เห็นภาพดังกล่าวทำให้ชาวเน็ตหลายคนเกิดความสงสัย ว่าสาเหตุที่แผลลุกลามหนักเช่นนี้เกิดจากผู้ที่ถูกแมวข่วนนั้นป่วยเป็นโรคเบาหวานหรือมีโรคประจำตัวใด ๆ หรือไม่ อย่างไรก็ตามคุณรุ่งนภาได้ยืนยันว่าพ่อสามีไม่ได้มีโรคประจำตัวใด ๆ

         ด้านผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง นพ.โอภาส พุทธเจริญ อาจารย์สาขาวิชาโรคติดเชื้อ ภาควิชาอายุรศาสตร์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ได้รับคำตอบว่าการที่คนไข้ถูกแมวข่วนแล้วเกิดการติดเชื้อรุนแรงนั้นสามารถเกิดขึ้นได้ เนื่องจากสาเหตุมาจากเชื้อแบคทีเรียในเล็บหรือฟันของแมวรวมถึงสุนัข แต่ยังชี้ชัดไม่ได้ว่าเป็นเชื้อแบคทีเรียตัวใด ต้องนำตัวอย่างไปตรวจสอบ อย่างไรก็ตามกรณีที่ติดเชื้อลุกลามเช่นนี้เกิดได้ไม่บ่อย เพราะร่างกายมนุษย์มีภูมิคุ้มกันสามารถกำจัดเชื้อได้ แต่เนื่องจากภูมิคุ้มกันในแต่ละคนไม่เท่ากัน บางคนจึงเกิดการติดเชื้อ ขณะที่บางคนไม่เกิดการติดเชื้อ

ขอบคุณข้อมูลและอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก รายการเรื่องเล่าเช้านี้

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive