Breaking Share-Si
Loading...

แบ่งปันต่อได้บุญ! กินเมล็ดฟักทองช่วยฆ่าเซลล์มะเร็ง แก้นอนไม่หลับ ใครไม่ชอบกิน..ต้องลองสักครั้ง

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


แบ่งปันต่อได้บุญ! กินเมล็ดฟักทองช่วยฆ่าเซลล์มะเร็ง แก้นอนไม่หลับ ใครไม่ชอบกิน..ต้องลองสักครั้ง!!

ก่อนหน้านี้คุณอาจทิ้งเมล็ดฟักทองโดยที่คุณไม่เคยรู้ถึงประโยชน์ของมัน เมล็ดฟักทองมีคุณค่าทางโภชนาการสูงมันเป็นหนึ่งในอาหารธรรมชาติที่ยอดเยี่ยมมาก5 ประโยชน์มหัศจรรย์ของเมล็ดฟักทองสำหรับร่างกายของคุณ


1.เมล็ดฟักทอง เต็มไปด้วยสารแมกนีเซียม ชาวอเมริกันส่วนใหญ่มักขาดสารแมกนีเซียม และแมกนีเซียมเป็นหนึ่งในแร่ธาตุที่สำคัญมากมันทำปฎิกิริยาเคมีมากกว่า 300 ชนิดที่จำเป็นต่อร่างกายของคุณ และเมล็ดฟักทอง 1/2 ถ้วยให้สารแมกนีเซียมถึง 92%

2.เมล็ดฟักทองช่วยเพิ่มฮอร์โมนเพศชาย เมล็ดฟักทองคือสิ่งมหัศจรรย์สำหรับสุขภาพของเพศชาย สารอาหารที่มีอยู่ในเมล็ดฟักทองมีอย่างมากมาย เช่น วิตามิน B, C, D, E และ K มันมีบทบาทสำคัญมากสำหรับสมรรถภาพทางเพศ นอกจากนี้เมล็ดฟักทองจะเต็มไปด้วยสังกะสีซึ่งมีระดับฮอร์โมนเพศชายสูงมาก

3.เมล็ดฟักทองช่วยปรับปรุงอารมณ์และลดอาการวูบวาบ เนื่องจากเมล็ดฟักทองมีสารทริปโตเฟนซึ่งเป็นสารจำเป็นในการผลิตเซโรโทนินในสมอง เมล็ดฟักทองยังสามารถช่วยลดอาการวูบวาบเพราะมันมีสารแมกนีเซียมที่ช่วยปรับสมดุลของอุณหภูมิในร่างกายของคุณ

4.เมล็ดฟักทองสามารถต่อสู้กับโรคมะเร็งได้ เมล็ดฟักทองมีสารคิวเคอร์บิตาซิน (cucurbitacins) และการศึกษาล่าสุดพบว่าสารชนิดนี้สามารถต่อสู้กับโรคมะเร็งและฆ่าเซลล์มะเร็งได้เกือบทุกชนิด

5.เมล็ดฟักทองสามารถช่วยรักษาอาการนอนไม่หลับ สารทริปโตเฟนในเมล็ดฟักทองเป็นกรดอะมิโนที่ช่วยผลิตสารเมลาโทนินและสารชนิดนี้ช่วยทำให้เรานอนหลับได้ง่ายขึ้น

ดังนั้นคุณควรรับประทานเมล็ดฟักทองอย่างสม่ำเสมอหากคุณมีอาการนอนไม่หลับมันจะช่วยทำให้คุณนอนหลับได้ง่ายขึ้น

ต่อไปนี้หากคุณต้องใช้ฟักทองคุณอย่าทิ้งเมล็ดของมันเพราะมันมีประโยชน์สำหรับร่างกายและมีคุณค่าทางโภชนาการสูงมาก

ข้อมูลจาก http://www.rak-sukapap.com/2017/01/blog-post_695.html

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive