Breaking Share-Si
Loading...

สังเกตุตัวเองเลย! คอเลสเตอรอล ตุ่มไขมันที่ขึ้นรอบดวงตา กำจัดออกได้ง่ายๆ ด้วยวิธีธรรมชาติ

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


สังเกตุตัวเองเลย! คอเลสเตอรอล ตุ่มไขมันที่ขึ้นรอบดวงตา กำจัดออกได้ง่ายๆ ด้วยวิธีธรรมชาติ

ตุ่มคอเลสเตอรอล ที่เกิดขึ้นบริเวณรอบดวงตานั้นเกิดจากการที่มีไขมันสะสมอยู่ใต้ชั้นผิวหนัง โดยปกติมักจะขึ้นที่เปลือกตา เนื่องจากมีค่าความแน่นต่ำของไลโปโปรตีนในระดับสูง หรือเรียกว่าเป็นไขมันไม่ดีในระดับสูง อาจเกิดจากปัจจัยทางพันธุกรรม โรคเบาหวาน โรคตับหรือเงื่อนไขอื่นๆ คนที่มีความเสี่ยงสูงคือคนที่เป็นโรคตับแข็ง หรือเบาหวาน ส่วนใหญ่พบในหมู่คนอายุ 40 – 60 ปี


ปัญหานี้ไม่ได้ทำให้เกิดอาการปวดหรือคัน แต่อาจมีอุปสรรคในการมองเห็นในอนาคตหากตุ่มเนื้อมีขนาดใหญ่ขึ้น การผ่าตัดจึงเป็นเรื่องที่ไม่แนะนำเพราะใกล้ดวงตาและอาจเกิดแผลเป็นได้ วิธีทางธรรมชาติอาจเป็นอีกทางเลือกให้คุณ

1.กระเทียม

สามารถลดระดับคอเลสเตอรอลได้ นำกลีบกระเทียมมาหั่นบาง และบดเพียงเล็กน้อย ทาบนจุดที่มีตุ่มไขมันขึ้นและนำผ้าก็อซปิดทับ ระวังอย่าให้กระเทียมเข้าตา ทิ้งไว้ 10 – 15 นาที ล้างออกด้วยน้ำอุ่น ทำเพียงวันละครั้งติดต่อกัน 2 – 3 วัน หรือรับประทานกลีบกระเทียมสด 2 – 3 กลีบยามท้องว่างทุกๆเช้า ข้อแนะนำ คุณไม่ควรทิ้งกระเทียมไว้บนผิวหนังนานๆเพราะจะทำให้ผิวไหม้ได้

2.น้ำมันละหุ่ง

กรดริซิโนเลอิคในน้ำมันละหุ่ง มีคุณสมบัติช่วยลดคอเลสเตอรอลได้โดยการใช้สำลีชุบน้ำมันละหุ่งสกัดเย็น วางบริเวณตุ่มไขมันในขณะหลับตา จากนั้นก็นวด 2 – 3 นาที หากเป็นไปได้ให้แปะเทปบนสำลี ทิ้งไว้ข้ามคืน และล้างออกด้วยน้ำอุ่นในเช้าวันรุ่งขึ้น ทำวิธีนี้ทุกวันจนกว่าจะได้ผลที่พอใจ

3.หัวหอมใหญ่

กรดธรรมชาติจากหัวหอมใหญ่จะช่วยกำจัดตุ่มบนผิวหนังได้ โดยคั้นน้ำจากหัวหอมใหญ่ใส่เกลือนิดหน่อยและทิ้งไว้ 2 ชั่วโมง ก่อนนอนให้คุณนำน้ำหัวหอมใหญ่มาทาบางๆที่บริเวณตุ่มทิ้งไว้ข้ามคืน ตอนเช้าให้ล้างออกด้วยน้ำอุ่น ทำซ้ำวันละครั้ง หรือแค่ผสมน้ำหัวหอมใหญ่ 2 ช้อนโต๊ะในน้ำหนึ่งแก้วดื่มเป็นประจำทุกวันจะช่วยลดคอเลสเตอรอลในร่างกายได้เช่นกัน

4.เปลือกกล้วย

เปลือกกล้วยมีสารต้านอนุมูลอิสระสูงมากและเอนไซม์จะช่วยละลายตุ่มไขมันให้หายโดยธรรมชาติ โดยนำเปลือกกล้วยมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆและนำด้านในของเปลือกวางตรงจุดที่มีตุ่มไขมันส่วนเกิน จากนั้นนำเทปหรือผ้าพันเปลือกทิ้งไว้ข้ามคืน เช้ามาล้างหน้าด้วยน้ำเปล่า ทำทุกคืนจนกว่าตุ่มจะหาย

5.น้ำส้ม

วิตามินซี โฟเลต และฟลาโวนอยด์ในน้ำส้มมีประสิทธิภาพเพิ่มระดับไขมันดีและช่วยลดระดับไขมันไม่ดีได้ เพียงแค่ดื่มน้ำส้มคั้นสดเป็นประจำ 2 – 3 แก้วต่อวันเพื่อให้ระดับคอเลสเตอรอลในร่างกายปกติ หรืออาจจะทานส้ม 2 – 3 ผลเป็นประจำทุกวัน ทางที่ดีนั้นหากคุณประสบปัญหาควรรักษาน้ำหนักเพื่อสุขภาพ เลิกบุหรี่และหลีกเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ออกกำลังกายเป็นประจำอย่างน้อยวันละ 30 นาที 5 วันต่อสัปดาห์เพื่อให้ปรับระบบหมุนเวียนเลือดอีกทั้งยังสลายไขมันสะสม หรือปรึกษาแพทย์เพื่อรักษาระดับคอเลสเตอรอลอาจจะใช้ผลิตภัณฑ์เสริมอย่างน้ำมันตับปลาหากแพทย์สั่ง


ที่มา : news.thaiza.com

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive