Breaking Share-Si
Loading...

แชร์เก็บไว้เลย เปิด Wi-Fi ทิ้งไว้เวลานอนมีผลเสียมากกว่าที่คุณคิด

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


แชร์เก็บไว้เลย เปิด Wi-Fi ทิ้งไว้เวลานอนมีผลเสียมากกว่าที่คุณคิด


ปัจจุบันเราเล่นเน็ตกันบ่อยขึ้น แทบจะ 3 เวลาหลังอาหารเลยก็เป็นได้ บางคนก็พกติดตัวตลอด เพื่อจะได้ไม่พลาดการติดต่อ ไม่ว่าจากที่ทำงานหรือจากเพื่อนจากคนในครอบครัวหรือแฟน


บางครั้งเรานอนเล่นมือถือจนเผลอหลับไป โดยยังไม่ได้ปิดสัญญาณ Wi-Fi เลยก็มี แล้วคุณรู้ไหมว่า การเปิด Wi-Fi ทิ้งไว้เวลานอน มีผลเสียมากกว่าที่คุณคิด

เพราะในขณะที่เราใช้อุปกรณ์อิเล็คโทรนิคอยู่นั้น ร่างกายของเราจะได้รับคลื่นสนามแม่เหล็กไฟฟ้าจากสิ่งเหล่านี้ และผลกระทบของมันจะทำให้ร่างกายเราอ่อนล้า มากกว่าปกติถึงสองเท่า นักเรียนเดนมาร์คชั้นมัธยมปลาย 5 คนได้ทำการทดลองที่สุดยอดออกมา และผลที่ได้นั้นจะทำให้เพื่อนๆ เลิกเปิด Wi-Fi ทิ้งไว้ตอนกลางคืนแน่นอน

พวกเขาพบว่าหากเปิดมือถือทิ้งไว้ในเวลากลางคืน แล้ววางไว้ใกล้ๆร่างกายเราในเวลานอนหลับพักผ่อนล่ะก็จะทำให้ร่างกายเรารู้สึกไม่สดชื่นเมื่อเราตื่นขึ้นมา

พวกเขาได้ทำการทดลองโดยการปลูกถั่วงอก ในห้องที่มีสัญญาณWi-Fi และในห้องที่ไม่มีสัญญาณ Wi-Fi

ผ่านไป 12 วัน ผลที่ได้นั้นน่าตกใจเป็นอย่างมาก

ห้องที่ไม่มีสัญญาณ Wi-Fi นั้นถั่วงอกได้เจริญเติบโตเป็นปกติ แต่ห้องที่มีสัญญาณWi-Fi นั้น ถั่วงอกกลับไม่เจริญเติบโต ซ้ำยังตายลงอีกด้วย การทดลองนี้ ทำให้พวกเขาได้รับรางวัลด้านวิทยาศาสตร์ระดับท้องถิ่น และทำให้เรื่องนี้ได้รับความสนใจจากนักวิทยาศาสตร์มากมาย

เพื่อตัวเราเอง ยังไงก่อนนอนก็อย่าลืมปิดหรือนำมือถือ ไปวางให้ห่างจากตัวนะครับ นอกจากจะช่วยรักษาสภาพร่างกายแล้วยังสามารถตัดสิ่งรบกวน เวลาพักผ่อนเราได้อีกด้วย

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive