Breaking Share-Si
Loading...

ไม่เคยรู้! เก็บหน่อกระเทียมไว้อย่าทิ้ง...เพราะมันสามารถฆ่าเซลล์มะเร็งได้ถึง 14 ชนิด

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


ไม่เคยรู้! เก็บหน่อกระเทียมไว้อย่าทิ้ง...เพราะมันสามารถฆ่าเซลล์มะเร็งได้ถึง 14 ชนิด

กระเทียม – หนึ่งในผักที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพมากที่สุด มันช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันของเรา โดยเฉพาะหน่อกะเทียมที่งอกออกมาใหม่ๆ มันสามารถฆ่าเซลล์มะเร็งได้อย่างดีเยี่ยม


รากผักบางชนิด เช่น รากมันฝรั่งจะมีพิษกับเรา แต่หน่อกระเทียมกลับมีประโยชน์สูงมากกับร่างกายของเรา มีการศึกษาแสดงให้เห็นว่าในหน่อกระเทียมมีสารต้านอนุมูลอิสระมากกว่าเนื้อกระเทียมปกติ

กระเทียมจะมีระบบภูมิคุ้มกันตัวเองหลังจากแตกหน่อผ่านการผลิตสาร phitoalekins ขึ้นเองตามธรรมชาติ สารเคมีที่อยู่ในกระเทียมจะช่วยยับยั่งเชื้อโรคได้อย่างรวดเร็ว เพื่อป้องกันเชื้อโรคที่เป็นอันตรายต่อร่างกายเพียงคุณแค่บริโภคมันเข้าไป

หน่อกระเทียมสดจะช่วยปรับปรุงเมแทบอลิซึม (metabolism) และยังมีสารต้านอนุมูลอิสระอยู่สูงมาก การศึกษายังแสดงให้เห็นอีกว่าหน่อกระเทียมเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับจัดการกับโรคมะเร็ง

ด้วยเหตุนี้หน่อกระเทียมจึงอุดมไปด้วยคุณสมบัติต้านการอักเสบ เพิ่มระบบภูมิคุ้มกัน และปรับปรุงสุขภาพหัวใจและหลอดเลือดให้ดีขึ้น และได้มีการพิสูจน์แล้วว่าหน่อกระเทียมยังสามารถฆ่าเซลล์มะเร็งได้ถึง 14 ชนิด เช่น เซลล์มะเร็งสมอง ปอด เต้านม และมะเร็งตับอ่อน

หมายเหตุ : ตรวจดูทุกครั้งเมื่อคุณซื้อกระเทียม ว่ามีสารเคมีที่เป็นอันตรายปนเปื้อนอยู่หรือไม่ หรือเป็นไปได้คุณควรปลูกกระเทียมไว้ใช้เองหรือหาซื้อกระเทียมที่ปลูกตามท้องถิ่นเพราะกระเทียมเหล่านั้นจะเป็นกระเทียมอินทรีย์ที่ปลอดภัยเมื่อคุณต้องรับประทานเข้าไป

หากคุณต้องการให้หน่อกระเทียมงอกเร็วขึ้นคุณควรกะเทาะเปลือกที่หัวของมันและใช้ไม้จิ้มฟันจิ้มเข้าไปด้านใน และนำไปใส่ไว้ในแก้วที่มีน้ำ ให้ก้นของกระเทียมจุ่มแช่ไว้ใต้น้ำและวางไว้ให้โดนแสง ที่มีอากาศถ่ายเทสะดวก สักพักไม่นานมันจะแตกหน่อออกมาพร้อมให้คุณได้บริโภค

อ้างอิง : naturalmedicineteam.com
แปลข้อมูลโดย : http://www.rak-sukapap.com/

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive