Breaking Share-Si
Loading...

กระจ่างเลย! ความจริงเกี่ยวกับเข็มกลัด และคนท้อง ที่หลายคนไม่เคยรู้มาก่อน

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


สาเหตุที่ทำไมคนท้องต้องติดเข็มกลัด

รวมความเชื่อเกี่ยวกับเข็มกลัดและคนท้อง


ป้องกันเด็กหลุด เนื่องจากเข็มกลัดมีไว้กลัดสิ่งต่างๆ กันหลุด ดังนั้นจึงว่ากันว่า ให้คนท้องติดเข็มกลัดเอาไว้เด็กจะได้มีสุขภาพ แข็งแรง สมบูรณ์ ไม่หลุด ไม่แท้ง ป้องกันผีหรือสิ่งเร้นลับมารบกวนลูกในท้อง เพราะคนท้องอ่อนแอง่าย ให้ติดเข็มกลัดไว้ที่ชุดคลุมท้อง จะไม่มีอะไรมารบกวนหรือทำอันตรายลูกในท้องเราได้ ป้องกันวิญญาณที่อยากจะมาเกิดเข้ามาอยู่ในท้องแทนลูกของเรา เวลาที่คนท้องต้องไปงานศพ หรือเดินผ่านวัด หรือไปโรงพยาบาล ก็มีโอกาสที่ดวงวิญญาณจะเข้ามาอยู่ในท้องแทนลูกของเรา ดังนั้น คนท้องควรติดเข็มกลัดเอาไว้เพื่อป้องกันไม่ให้ดวงวิญญาณเข้ามาอยู่ในท้องเราได้


เรื่องคนท้องกับงานศพนี้ ว่ากันว่าเป็นกุศโลบายของคนโบราณในการที่จะป้องกันคนท้องเป็นอันตรายเมื่อต้องเดินทางกลางคืนมากกว่า เนื่องจากสมัยก่อนการเดินทางกลางคืนนั้นลำบาก อาจหกล้มและอาจเป็นอันตรายกับทั้งแม่และลูก จึงมีกุศโลบายว่า คนท้องที่จะไปงานศพต้องติดเข็มกลัดที่ท้องเพื่อป้องกันลูกในท้องก่อน จึงจะไปงานศพได้ แต่สมัยก่อนเข็มกลัดหายาก แม่ท้องเลยล้มเลิกไม่ไปงานศพง่ายกว่าหาเข็มกลัด


ความจริงเกี่ยวกับเข็มกลัด และคนท้อง


การติดเข็มกลัดนั้น จริงๆ แล้วเป็นกุศโลบายของคนโบราณที่จะให้คนท้องระวังตัว และคนไม่ท้องก็จะได้สังเกตเห็นและระมัดระวังไม่ให้เกิดอันตรายกับคนท้องด้วย เตือนคนอื่นให้ระมัดระวังคนท้อง เวลาคนท้องกลัดเข็มกลัดเอาไว้ เวลาเดินไปไหน คนจะสังเกตเห็นได้ง่าย และรู้ว่ากำลังท้องอยู่ เพราะแม่ท้องบางคนตัวเล็กท้องไม่ค่อยออก คนก็ไม่รู้ว่าท้อง

ส่วนแม่บางคนตัวใหญ่ คนก็นึกไปว่า คนนี้อ้วนหรือเปล่า ดังนั้นติดเข็มกลัดไว้ที่พุงให้เด่นๆ คนจะได้ระมัดระวังไม่ชน ไม่กระแทกให้เป็นอันตราย นอกจากนี้ หากโดยสารรถสาธารณะ คนจะได้สังเกตเห็นและลุกให้นั่งทันที

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive