Breaking Share-Si
Loading...

รู้ยัง! นโยบายปั๊มลูกเพื่อชาติ! รัฐรณรงค์ให้หญิงไทยตั้งครรภ์...พร้อมสิทธิพิเศษเพียบ

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


รู้ยัง! นโยบายปั๊มลูกเพื่อชาติ! รัฐรณรงค์ให้หญิงไทยตั้งครรภ์...พร้อมสิทธิพิเศษเพียบ

กระทรวงสาธารณสุข เตรียมแจกวิตามินวิเศษให้แก่คู่สมรสในวันวาเลนไทน์ ซึ่งเอาไว้ใช้กินก่อนท้อง มีผลให้ทั้งแม่และเด็กแข็งแรง!  นอกจากนี้ยังหนุนให้คนไทยช่วยกันมีลูก หลังพบว่าอัตราการเกิดน้อยลง


เนื่องด้วยอัตราการเกิดของไทยลดลงเรื่อย ๆ อยู่ที่ประมาณ 7 แสนคนต่อปี ขณะที่อัตราการตายอยู่ที่ประมาณ 3-4 แสนคน ดังนั้นหากไม่เพิ่มการเกิดจะทำให้อัตราการเกิดกับการตายเท่ากัน


นพ.ปิยะสกล สกลสัตยาทร  รัฐมนตรีว่ากระทรวงสาธารณสุข (สธ.) แถลงข่าว “โครงการส่งเสริมสาวไทยแก้มแดง มีลูกเพื่อชาติ” โดยโครงการนี้จะเน้นประเด็น คือ


เพิ่มจำนวนการเกิดทดแทนจำนวนประชากร โดยส่งเสริมให้หญิงที่มีอายุ 20-34 ปี และมีความพร้อมในการตั้งครรภ์ให้กำเนิดทารก โดยให้การดูแลหลังคลอดที่ดี  ปรับปรุงสิทธิการลาคลอดเพื่อส่งเสริมการเลี้ยงดูบุตร  และมีมาตรการทางภาษีช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายในการดูแลบุตร เป็นต้น

นอกจากนี้ ได้มีการแจกวิตามิน 2 ตัวคือ โฟลิกและธาตุเหล็ก แก่คู่สมรสที่มาจดทะเบียนสมรสในวันวาเลนไทน์และแจกเรื่อยไป โดยให้รับประทานสัปดาห์ละ 1 ครั้ง อย่างน้อย 3 เดือนก่อนการตั้งครรภ์ ซึ่งวิตามินทั้งสองนี้จะช่วยบำรุงให้เกิดการตั้งครรภ์ที่สมบูรณ์ได้

คาดว่าการรณรงค์นี้จะช่วยให้ประเทศไทยให้กำเนิดคนรุ่นใหม่ที่มีคุณภาพมากขึ้น และช่วยนำพาประเทศชาติให้เจริญมากขึ้นไปในอนาคต


ขอบคุณข้อมูลดีๆจาก www.dailynews.co.th

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive