Breaking Share-Si
Loading...

หากคุณปลูกผักชนิดนี้ในบ้าน คุณจะไม่ได้เห็นหนู แมงมุม หรือแมลงชนิดอื่นๆอีกต่อไป!

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


เคล็ดลับไล่หนู แมงมุม และแมลงต่างๆ ง่ายๆ แค่ปลูกผักชนิดนี้ในบ้าน

หากคุณปลูกผักชนิดนี้ในบ้าน คุณจะไม่ได้เห็นหนู แมงมุม หรือแมลงชนิดอื่นๆอีกต่อไป!


เป็นเรื่องไม่น่ายินดีนักที่สายพันธุ์ที่มีจำนวนมากที่สุดในโลกคือ แมลง ซึ่งมันมีมากถึง 200 ล้านชนิด พวกมันเป็นตัวแทนของสัตว์ไม่มีกระดูกสันหลังในกลุ่มไฟลัมอาร์โทรโพดา นั่นคือสัตว์ที่ร่างกายสามารถแบ่งได้หลายส่วนและลำตัวปกคลุมด้วยเปลือก หรือเรียกอีกอย่างว่าโครงกระดูกภายนอก

พวกมันมีขาจำนวนมาก มีปีก และหนวดเป็นส่วนประกอบอื่นๆในร่างกาย นอกจากด้วงที่มีขนาดใหญ่แล้ว แมลงส่วนใหญ่มักจะมีขนาดเล็กมาก

คนปกติทั่วไปเกลียดพวกมันและมองว่าพวกมันเป็นอันตราย แมลงบางประเภทกินพืช บางประเภทกินเนื้อ คุณอาจไม่เคยรู้ว่า แมลงเป็นองค์ประกอบที่สำคัญมากในวงจรทา​​งชีวภาพของธรรมชาติ


พืชมหัศจรรย์ต่อต้านโรคระบาด


บทบาทสำคัญของแมลงคือย่อยสลายสารอินทรีย์ พวกมันเป็นตัวแทนสำคัญในการถ่ายละออ เรณูของพืชดอก ซึ่งนั่นทำให้พวกมันมีความสำคัญในระบบนิเวศ ใช่ พวกมันมีความสำคัญทางชีวภาพ แต่ก็เช่นเดิม ไม่มีใครต้องการให้พวกมันอยู่ใกล้หรืออยู่ในบ้าน เรามีวิธีป้องกันแมลงอันน่ามหัศจรรย์ ซึ่งไม่มีพิษเหมือนกับยาฆ่าแมลงที่วางขายอยู่ในร้านค้า แถมวิธีนี้ยังใช้ได้ผลและมีประสิทธิภาพมากกว่าอีกด้วย นอกเหนือจากบ้านของคุณจะปราศจากแมลงและหนูแล้ว บ้านของคุณยังจะกลายมาเป็นบ้านที่สะอาดและสดชื่นด้วย

ที่คุณต้องการก็คือ สะระแหน่ สมุนไพรกลิ่นหอมที่มีสรรพคุณทั้งทางยาและหอมสดชื่น


วิธีใช้: ก่อนอื่นคุณต้องทำชาสะระแหน่เข้มข้น เทมันลงไปในขวดเสปรย์และเอามันฉีดตามมุมรอบๆบ้านของคุณ ใช่ ง่ายแค่นี้นี่แหละ อย่างไรก็ตาม ควรฉีดให้ครอบคลุมไปถึงขอบหน้าต่างและมุมประตุด้วย แมลงที่อยู่ในบ้านคุณเมื่อได้กลิ่นของสะระแหน่ จะพากันเผ่นแน่บออกมาจากบ้านคุณอย่างแน่นอน

นี่คือวิธีขับไล่แมลงตามธรรมชาติซึ่งจะทำให้บ้านของคุณมีกลิ่นหอม ไม่มีแมลงและหนูกล้ากลับมากวนใจอีก

อ้างอิง...goodmorningcenter.com

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive