Breaking Share-Si
Loading...

เซอร์ไพรส์เลยงานนี้! "ดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์" ส่งข้อความด่วนถึงหนุ่มวัย 19 สอบติดวิศวะ ม.เกษตรไร้ทุนเรียน

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


เซอร์ไพรส์เลยงานนี้!!! "ดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์" ส่งข้อความด่วนถึงหนุ่มวัย 19 สอบติดวิศวะ ม.เกษตรไร้ทุนเรียน แถมถูกพ่อเลี้ยงไล่ออกจากบ้าน??

จากกรณีโลกโซเชียลฯได้เเชร์เรื่องราวของ นายอธิวัฒน์ (คิว) วิทย์พิชิตชัย อายุ 18 ปี นักเรียนโรงเรียนบุรีรัมย์พิทยาคม ที่เรียนดีจนสามารถสอบติดคณะวิศวกรรมศาสตร์
มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เเต่ไม่มีเงินจ่ายค่าเทอม


โดยนายอธิวัฒน์ เล่าว่า พ่อได้ทิ้งไปตั้งแต่ตนอายุได้ 4 ขวบและไม่เคยพบหน้าอีก ต่อมาแม่แต่งงานใหม่อาศัยอยู่ด้วยกัน มีน้องชายเพิ่มอีก 1 คน แม่มีอาชีพขายอาหารตามสั่งในตลาดไนท์บาซาร์ โดยตนจะไปช่วยขายอาหารในช่วงเย็นทุกวันมาโดยตลอด จนกระทั่งเมื่อวันที่ 30 ธันวาคม 2559 แม่นอนเสียชีวิตภายในบ้าน และต่อมาพ่อเลี้ยงกีดกันไม่ให้อยู่บ้านร่วมด้วย รวมถึงร้านอาหารตามสั่งที่แม่เคยขายพ่อเลี้ยงก็สั่งห้ามเข้าเช่นกัน จึงออกมาขออาศัยอยู่กับป้าที่มีอาชีพขายกับข้าวข้างทางนายอธิวัฒน์ เล่าด้วยว่า เมื่อปลายปีที่ผ่านมา ได้ร่วมสอบ 9 วิชาสามัญ และ GAT PAT ของกระทรวงศึกษาธิการ


และเมื่อวันที่ 27 ก.พ.กระทรวงศึกษาประกาศรายชื่อผู้สอบผ่าน ซึ่งตนก็มีรายชื่ออยู่ในนั้นด้วย โดยเข้าสอบสัมภาษณ์เมื่อวันที่ 8 มีนาคม 60โดยได้เลือกที่จะเรียนมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์ ภาคเคมี กระทั่งมหาวิทยาลัยได้กำหนดให้ชำระค่าเทอมครั้งแรกจำนวน 36,000 บาท ภายในวันที่ 13-15 มีนาคม นี้ หากไม่ชำระก็จะถือว่าสละสิทธิ์

หลังได้รับแจ้งตนรู้สึกใจสลาย เพราะไม่มีเงินจ่ายเนื่องจากกู้เงินจากกองทุนกู้ยืมเพื่อการศึกษา(กยศ.)ไม่ทัน เสียดายความฝันของตนเองที่ได้ตั้งใจว่าอยากเรียนวิศวะตั้งแต่เรียน ม. 4 และไม่สามารถทำให้คำสัญญาที่ให้ไว้กับแม่เป็นความจริง คือได้ทำงานหาเงินเลี้ยงครอบครัว ซึ่งระยะเวลากำหนดชำระกับความสามารถของตนเองในตอนนี้ คิดว่าจะหาเงินมาจ่ายค่าเทอมไม่ทันแน่นอนจึงอยากจะวิงวอนผู้ใจบุญ ให้ยืมเงินไปจ่ายค่าเทอมครั้งแรกก่อน หลังจากกู้เงินจาก กยศ.ได้ก็จะทยอยใช้คืนจนหมด และจะขอสัญญาว่าจะตั้งใจเรียน หาเงินเรียนเองจนจบ
ล่าสุดบนเฟซบุ๊ก "Arthit Ourairat" ของ ดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยรังสิต ได้โพสต์เฟซบุ๊กระบุข้อความสั้นๆแต่สื่อความหมายน้ำใจยิ่งใหญ่ ว่า " ขอให้มาเรียนที่มหาวิทยาลัยรังสิต วิทยาลัยวิศวกรรมศาสตร์ยินดีต้อนรับ "


ขอบคุณที่มา : เฟซบุ๊ก พีเจ ทิม พักจัย และ http://www.tnews.co.th/contents/bg/304878

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive