Breaking Share-Si
Loading...

เคล็ดลับ! 3 สูตรกำจัดราบนเสื้อผ้าง่ายๆได้ผล 100% ที่แม่บ้านควรรู้!

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


เคล็ดลับ! 3 สูตรกำจัดราบนเสื้อผ้าง่ายๆได้ผล 100% ที่แม่บ้านควรรู้!


หลายคนคงเซ็งแบบสุดๆ เมื่อพบว่าเสื้อผ้าตัวโปรดมีราขึ้นเต็มไปหมด ครั้นจะโยนทิ้งก็สุดแสนจะเสียดาย วันนี้เบ็ดเตล็ดไอเดียมีเคล็ดลับกำจัดราบนเสื้อผ้าแบบง่ายๆ ที่คุณสามารทำเองได้ และรับรองว่าได้ผล 100% ถ้าพร้อมกันแล้วมากำจัดเชื้อราบนผ้าให้สิ้นซากกันเลยจ้า!


สูตรที่ 1 น้ำส้มสายชู ทราบไหมว่าเราสามารถนำน้ำส้มสายชูมากำจัดราบนเสื้อผ้าได้นะ สำหรับวิธีทำนั้นก็ง่ายมากๆ เพียงแค่คุณนำเอาน้ำส้มสายชูมาฉีดพ่นบริเวณที่ พบว่ามีราขึ้นพอให้ชุ่มๆนิดหน่อย แต่อย่าเปียกมากจนเกินไป ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที จากนั้นขยี้หรือใช้แปรงถูราออกอย่างระมัดระวัง แต่ไม่ควรถูแรงเกินไปเพื่อป้องกัน ไม่ให้เนื้อผ้าเสียหาย จากนั้นให้นำผ้าไปได้ซักตามปกติค่ะ ส่วนวิธีที่ 2 คือ นำเสื้อผ้าใส่เครื่องซักผ้า เปิดน้ำและใส่ผงซักฟอกตามปกติ จากนั้นเติมน้ำส้มสายชูลงไป ประมาณ 1 ถ้วยตวง แล้วจึงซักเสื้อผ้าตามปกติสูตรที่ 2 นมเปรี้ยว นอกจากจะนำมาดื่มเพื่อสุขภาพแล้วนั้น นมเปรี้ยวยังสามารถนำมากำจัดราบนเสื้อผ้าได้อีกด้วย เพียงแค่นำเอานมเปี้ยวมาหยดใส่บริเวณที่เป็นรา หรือถ้าขึ้นเยอะมากก็ให้นำไปแช่นมเปี้ยวทั้งหมด ทิ้งไว้ ประมาณ 1 คืน หลังจากนั้นก็นำขึ้นมาตากแดดให้แห้งสนิท ต่อมาก็นำเอาผ้าผืนดังกล่าวมาซักตามปกติค่ะ แต่ ถ้ายังหลงเหลือคราบราอยู่ก็หาน้ำมะนาวมาหยดใส่ รอบคราบราบนเสื้อผ้าก็จะหายไปค่ะ

สูตรที่ 3 น้ำมะนาว + เกลือ สูตรนี้ทำไม่ยากเช่นเดียวกันค่ะ อันดับแรกควรแยกผ้าสี-ผ้าขาวก่อน จากนั้นก็นำเอาน้ำมะนาวที่ผสมกับเกลือจนเข้ากันดีแล้ว มาทาลง บริเวณผ้าที่ขึ้นรา ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที จากนั้นก็นำไปซักให้สะอาดตามปกติ เพียงเท่านี้ราก็จะหายไปแล้วค่ะ

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive