Breaking Share-Si
Loading...

แชร์ด่วน!! น้องหมา700กว่าตัวกำลังจะอดตาย เพราะแทบไม่มีใครบริจาคอาหารเลย!

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


แชร์ด่วน!! น้องหมา700กว่าตัวกำลังจะอดตาย เพราะแทบไม่มีใครบริจาคอาหารเลย!!

 ป้าจุ๊ ได้เปิด “บ้านพักสี่ขาเพื่อหมาจร” เพื่อดูแลสุนัขที่ถูกทอดทิ้ง โดยจุดเริ่มต้นมาจากการที่ป้าจุ๊พบเห็นสุนัขจรที่เจ็บป่วยในตลาด ด้วยความสงสารจึงพาไปรักษา แต่เมื่อหายดีแล้วก็ไม่อยากนำไปปล่อยไว้ที่เดิม จึงได้นำมาเลี้ยงไว้ที่บ้านเพราะอยากให้น้องหมาได้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น


จากน้องหมา 1 ตัว ป้าจุ๊ก็ยังช่วยเหลือน้องหมาจรจัดต่อไป จนจำนวนเพิ่มขึ้นเป็น 2 – 3 ตัว จนกระทั่งเยอะขึ้นเรื่อยๆ เป็นหลักร้อย จนเกิดปัญหากับเพื่อนบ้าน เนื่องจากเป็นเขตชุมชน จึงจำเป็นต้องหาสถานที่ใหม่สำหรับการดูแลน้องหมา


จนกระทั่ง นายก อบจ.สมุทรปราการ ในสมัยนั้นช่วยออกเงินส่วนตัวสร้างศูนย์พักพิงให้ในที่ห่างไกลจากชุมชน

น้องหมาจรจัดเหล่านี้ถูกทอดทิ้ง หรือถูกคนใจร้ายทำร้ายมา เมื่อได้มาอยู่ใน “บ้านพักสี่ขาเพื่อหมาจร”
ก็ได้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ไม่ต้องเสี่ยงว่าจะโดนคนทำร้ายหรือต้องอดตาย หรือถูกจับไปการุณยฆาต

 ซึ่งที่จริงแล้วป้าจุ๊ไม่จำเป็นต้องทำเช่นนี้เลย เพราะเป็นงานที่ยากลำบาก เลี้ยงสุนัขสองสามตัวก็เหนื่อยแล้ว แต่งานนี้ต้องดูแลสุนัขถึง 700 กว่าตัว หากไม่ได้รักสุนัขจริงคงทำเช่นนี้ไม่ได้ แต่ด้วยความเมตตา สงสารน้องหมาที่ถูกทอดทิ้ง ป้าจุ๊จึงเสียสละตนเองเพื่อช่วยให้น้องหมาได้มีชีวิตรอดต่อไป


ป้าจุ๊ดูแลเอาใจใส่สุนัขทุกตัวอย่างดี ในแต่ละวันป้าจุ๊และน้องสาวต้องใช้เวลาทำความสะอาดคอกเลี้ยงตั้งแต่ 09.00 น.จนถึง 17.00 น.ให้ยาป้องกันเห็บหมัดทุกเดือน ฉีดวัคซีนป้องกันโรคเป็นประจำทุกปี โดยสุนัข 700 ตัวทั้งตัวผู้และตัวเมียที่บ้านพักสี่ขาทำหมันเรียบร้อยแล้วทั้งหมด เจ็บป่วยก็พาไปรักษา ดูแลจนถึงลมหายใจสุดท้ายของสุนัข เมื่อน้องหมาจากไปก็ทำศพให้ทุกตัว

 เมื่อรวมกับค่าอาหาร ค่าเช่าที่ ค่าน้ำ ค่าไฟฟ้า ทำให้แต่ละเดือนจึงมีภาระค่าใช้จ่ายถึง 300,000 บาท ป้าจุ๊ใช้เงินส่วนตัวจนหมด จึงจำเป็นต้องเปิดรับเงิน-สิ่งของบริจาคจากผู้ใจบุญ ซึ่งบางครั้งก็ไม่เพียงพอต้องค้างค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าสถานที่เดือนละหลายหมื่นปัจจุบันป้าจุ๊ต้องดูแลสุนัขเกือบ 700 ตัว ที่น่าเป็นห่วงคือตอนนี้ที่บ้านพักสี่ขาเกิดวิกฤตขาดแคลนอาหารเม็ด
เนื่องจากเดือนนี้มีคนบริจาคอาหารให้กับน้องหมาน้อยมาก ด้วยกำลังของป้าจุ๊คนเดียวไม่สามารถช่วยเหลือน้องหมาให้ได้กินทุกมื้อได้

 ในหนึ่งวันต้องใช้อาหารเม็ดสำหรับสุนัขโตเต็มวัยจำนวน 15 กระสอบ (300กิโล)
และอาหารกระป๋องสุนัขอีกเพียงวันละ 5 ถาด 700 ชีวิตได้ประทังชีวิต

ด้วยสภาพเศรษฐกิจเช่นนี้ ส่งผลทำให้มีคนมาบริจาคน้อยมากๆ จนไม่เพียงพอต่อความต้องการ

ทางป้าจุ๊จึงอยากขอความอนุเคราะห์จากผู้ที่มีใจเมตตาต่อน้องหมาเหล่านี้
ได้ช่วยร่วมบริจาคอาหารเม็ดให้กับเด็กๆจรที่ได้ช่วยเหลือมาทั้งหมดร่วม 700 ชีวิต และลูกสุนัขจรอีก 30 กว่าตัวโดยทุกท่านสามารถช่วยเหลือสุนัขเหล่านี้ได้ด้วยการบริจาคอาหารและสิ่งของที่จำเป็นที่
“บ้านพักสี่ขาเพื่อหมาจร” ลำลูกกา คลอง 10 ซอยวัดพิรุณศาสตร์
ซึ่งปัจจุบันยังขาดแคลน อาหารเม็ด อาหารกระป๋องสุนัข ยากันยุง
น้ำยาเช็ดพื้น ไฮเตอร์ ผงซักฟอก สำหรับทำความสะอาดที่พัก
และยากินยาฉีดแก้เห็บหมัด และแผ่นรองซับสำหรับสุนัขพิการอัมพาต

หรือบริจาคเป็นเงินเข้าบัญชี
จุติภรณ์ ปรีชาสุชาติ (ป้าจุ๊) เลขที่บัญชี 523-2-24074-3
ธนาคารกสิกรไทย สาขาบิ๊กซีลำลูกกา
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่เบอร์โทรศัพท์ป้าจุ๊ 086-7751151

“บ้านพักสี่ขาเพื่อหมาจร” ที่ตั้งขึ้นนี้ไม่ได้มีรายได้อื่นใด แต่อยู่ได้ด้วยการ “บริจาค” ของผู้ใจบุญทุกท่าน หากไม่มีการช่วยเหลือเข้ามาแล้ว บ้านพักแห่งนี้คงต้องปิดตัวลงในไม่ช้า

หากคุณเป็นคนรักน้องหมาอยู่แล้วล่ะก็ ขอความเมตตาแบ่งน้ำใจมาทางนี้สักนิด …ช่วยกันต่อลมหายใจของน้องหมาจรเหล่านี้กันด้วยเถิด 


ข้อมูลจาก : robdann.com, เฟซบุ๊กตีฆ้องร้องทีนิวส์, เฟซบุ๊กจุติภรณ์ ปรีชาสุชาติ และ thaijobsgov

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive