Breaking Share-Si
Loading...

ทารกตัวเขียวพ่อแม่ถอดใจไม่มีเงินรักษา หมอตะโกน ช่วยก่อนครับ เรื่องเงินไว้ทีหลัง

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


ท่านคือเทพ!! ทารกตัวเขียวพ่อแม่ถอดใจไม่มีเงินรักษา หมอตะโกน ช่วยก่อนครับ เรื่องเงินไว้ทีหลัง ล่าสุดอาการเป็นแบบนี้แล้ว !??


ชาวโลกโซเชียลต่างแสดงความชื่นชม นายแพทย์ พิพัฒ เคลือบวัง คุณหมอ ร.พ. แม่สอด ที่ได้ช่วยเหลือทารกพม่าเพิ่งคลอดให้พ้นขีดอันตรายไว้ ล่าสุดมีการอัพเดตอาการทารกน้อยแล้ว

หลังจากชาวโลกโซเชียลต่างแสดงความชื่นชม นายแพทย์ พิพัฒ เคลือบวัง แพทย์เชี่ยวชาญ (ด้านกุมารเวชกรรม) โรงพยาบาลแม่สอด ที่ได้โพสต์ข้อความทางเฟซบุ๊กส่วนตัว "พิพัฒ เคลือบวัง" พร้อมรูปถ่ายทารกพม่าเพิ่งคลอด 8 ขีด ตัวเขียว ไปเมื่อช่วงต้นเดือนมกราคม 2560 ที่ผ่านมาว่า “ทารกพม่า เพิ่งเกิด 8 ขีด พ่อแม่ไม่มีตังค์ เซ็นไม่ขอเข้าไอซียู 12 ช.ม. แล้ว เขียวแล้ว เหนื่อยมากแล้ว ชีวิตหมอทนดูทารกน้อยทรมานไม่ได้ "..เอาเข้าไอซียู ช่วยก่อนครับ เรื่องเงินไว้ทีหลัง.." เช้านี้ดีแล้ว มีแววอีกนาน ตัดสินใจไปแล้ว มีปัญหา มีข้อจำกัดก็แก้กันไป หมอช่วยแล้ว หนูช่วยลุงหมอด้วยนะ ..หายใจเข้าไว้ลูก หายใจเข้าไว้ สู้ๆ นะ” และระบุข้อความต่อท้ายว่า “ร.พ.ยืนยันจะดูแลน้องเต็มที่ครับ (หลังโพสต์ไปมีผู้ใจบุญอยากบริจาคช่วยค่ารักษา ได้หารือผู้อำนวยการแล้ว สามารถบริจาคผ่านมาได้ที่ มูลนิธิ ร.พ แม่สอด เลขบัญชี 3021363708 ธนาคารกรุงศรีอยุธยา บัญชีออมทรัพย์ สาขาแม่สอด จังหวัดตาก)"

โดยภายหลังจากคุณหมอได้โพสต์ข้อความดังกล่าว ชาวโลกโซเชียลต่างก็แสดงความชื่นชมคุณหมอที่มีจรรยาบรรณท่านนี้ และติดตามข่าวคราวทารกน้อยมาโดยตลอด


ล่าสุดวันนี้ (4 มี.ค. 60) เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อ “ตีแผ่ "โลก" โซเชียล” ได้อัพเดตอาการทารกพม่า 8 ขีดคนดังกล่าว โดยระบุถึงเรื่องราวที่คุณหมอพิพัฒได้ให้ความช่วยเหลือทารกน้อยไว้ และระบุข้อความว่า “คุณหมอเรียกน้องว่า น้อง Baby Bird อยู่กับคุณหมอที่ร.พ.มาได้เดือนกว่าๆ แล้ว อาการล่าสุดยังไม่ได้ออกจาก ICU น้ำหนัก 1 กิโลกรัม หายใจได้เองแล้ว คุณหมอมั่นใจว่าน้องจะหายดี สู้ๆ นะจ๊ะเด็กน้อย” โดยชาวโลกโซเชียลต่างก็เข้ามาแสดงความชื่นชมและให้กำลังใจเช่นเคย

ข้อมูลจาก http://www.siamdrama.com/view-5559.html

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive