Breaking Share-Si
Loading...

แจกสูตรไก่ต้มน้ำปลาแม่สลิ่ม พร้อมน้ำจิ้มสูตรโบราณการันตีว่าอร่อย ไม่เชื่อลองเอาไปทำดูเลย

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


แจกสูตรไก่ต้มน้ำปลาแม่สลิ่ม พร้อมน้ำจิ้มสูตรโบราณการันตีว่าอร่อย ไม่เชื่อลองเอาไปทำดูเลย!!

ไก่ต้มน้ำปลาเป็นเมนูอาหารไทยแบบบ้านๆ ที่มีขั้นตอนไม่ยุ่งยาก เป็นโปรตีนจากเนื้อสัตว์ที่ย่อยง่าย เนื้อนุ่มอร่อย มีรสชาติดี สามารถรับประทานได้ทั้งครอบครัว รับประทานเข้ากันทั้งข้าวสวย ข้าวมัน หรือข้าวเหนียว และยังอุดมไปด้วยคอลลาเจนที่ช่วยทำให้ผิวพรรณเต่งตึง แต่ถ้าต้องการเลี่ยงไขมันก็แค่เพียงลอกหนังออกก่อนรับประทานเท่านั้นเอง


วันนี้เราจึงมีสูตรเด็ดการทำไก่ต้มน้ำปลาจาก “แม่สลิ่ม ฟู้ดบล็อกเกอร์ชื่อดัง” ชื่อนี้ที่การันตีว่าอร่อยทุกเมนูอย่างแน่นอนค่ะ


ส่วนผสม

ไก่บ้าน     1 ตัว
ตะไคร้     6 – 7 ต้น
ขมิ้นชัน     4 – 5 แง่ง
ซีอิ๊วดำ     1 ช่อนโต๊ะ
น้ำปลาอย่างดี   375 มิลลิลิตร
น้ำตาลปี๊บ   1 ช้อนโต๊ะ
น้ำสะอาด   1.30 ลิตร

วิธีทำ


นำไก่มาควักเอาเครื่องในออกให้หมด ถอนขนที่หนังแล้วล้างน้ำทั้งข้างนอกและข้างในให้สะอาด จากนั้นพักให้สะเด็ดน้ำจึงค่อยนำขายัดเข้าไปในท้องแล้วตั้งเอาด้านตูดลง

นำตะไคร้หั่นให้ยาว 1 คืบ ลอกกาบนอกออก ล้างน้ำให้สะอาดแล้วบุบแค่พอแตก ส่วนขมิ้นชันให้ปอกผิวออก ล้างน้ำแล้วบุบพอแตกเช่นกัน

เตรียมหม้อขนาดใส่ไก่ลงไปได้ทั้งตัว นำส่วนผสมทั้งหมดและไก่ทั้งตัวลงไป ตั้งไฟแรงให้น้ำเดือด 5 นาทีแล้วกลับตัวไก่อีกด้านให้น้ำเดือดอีก 5 นาที จึงค่อยลดเป็นไฟอ่อน ต้มไปเรื่อยๆ จนครบ 1 ชั่วโมง แต่ระหว่างนี้คอยกลับด้านตัวไก่ทุก 15 นาที

จากนั้นปิดเตาแล้วตักไก่ขึ้นจากหม้อ วางลงบนถาดโดยเอาด้านตูดลง เพื่อให้น้ำต้มไหลออกมาให้หมด รอจนเย็นจึงสับไก่เป็นชิ้นๆ ใส่จานเสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้มสูตรโบราณ

น้ำจิ้มสูตรโบราณสำหรับไก่ต้มน้ำปลา


โขลกพริกขี้หนูกับกระเทียม 5 กลีบ ใส่เกลือป่นเล็กน้อย น้ำส้มสายชู 1 ถ้วยตวง และน้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนชา คนส่วนผสมทั้งหมดให้ละลายเข้ากันแล้วชิมรสตามชอบ

เครดิตภาพ : คุณ meaw Hk สมาชิกเว็บไชต์ pantip.com

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive